messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Bón Kali Trắng Cho Sầu Riêng Lên Cơm, Trái To

Trong quá trình canh tác sầu riêng, để đạt hiệu quả kinh tế cao, bên cạnh việc áp dụng kỹ thuật kích thích cây trồng ra hoa thì bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn đậu trái. Cụ thể, muốn trái sầu riêng lên cơm nhiều, trái to thì các bạn nên bón kali trắng cho sầu riêng trong giai đoạn sắp thu hoạch như hướng dẫn dưới đây.

Trong quá trình canh tác sầu riêng, để đạt hiệu quả kinh tế cao, bên cạnh việc áp dụng kỹ thuật kích thích cây trồng ra hoa thì bạn cũng cần phải chú ý đến vấn đề chăm sóc, cung cấp dinh dưỡng cho cây trong giai đoạn đậu trái. Cụ thể, muốn trái sầu riêng lên cơm nhiều, trái to thì các bạn nên bón kali trắng cho sầu riêng trong giai đoạn sắp thu hoạch như hướng dẫn dưới đây.

1. Lợi ích của việc bón kali trắng cho sầu riêng

Việc bón kali trắng cho sầu riêng mang đến vô vàn những lợi ích tuyệt vời. Có thể kể đến như là:

 • Giúp quá trình quang hợp và tổng hợp đường tinh bột cũng như protein được xúc tiến nhanh hơn. Từ đó, làm cho năng suất cây cao hơn. Bởi vận chuyển sản phẩm quang hợp về cơ quan dự trữ chính là yếu tố dinh dưỡng đối với cây lấy củ quả.
 • Giúp tăng tính chống đỡ tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, tăng tính chống rét, thúc đẩy ra hoa và hoa có màu sắc tươi tắn, quả đẹp màu.
 • Trong thành phần của kali trắng (K2SO4) không chứa nguyên tố Clo nên được đánh giá là phù hợp với cây sầu riêng. Cũng nhờ vậy, trái sầu riêng có thể tăng độ ngọt, mùi thơm, chắc cơm và hạn chế hiện tượng sượng trái. Ngược lại, nếu sử dụng kali có chứa Clo sẽ làm cho quả bị cháy múi, sượng cơm.

Bón kali trắng cho sầu riêng có rất nhiều lợi ích

2. Kỹ thuật bón kali trắng cho sầu riêng

Nếu muốn cây cho quả to, lên cơm nhiều thì bà con nông dân có thể tham khảo kỹ thuật bón kali trắng cho sầu riêng như sau:

2.1. Bón Kali trắng cho sầu riêng qua gốc

Phân bón Nova SOP 0-0-50+43SO3 là phân bón Kali Sunfat của  ICL Specialty Fertilizers. Sản phẩm được khuyến cáo là có thể sử dụng trong bất kỳ hệ thống tưới phân bón.

 • Tỷ lệ khuyến cáo để pha dung dịch mẹ/ dung dịch gốc: 7 - 10kg Nova SOP/100 lít nước.
 • Không pha chung với các sản phẩm phân bón chứa Canxi.

2.2. Bón kali trắng cho sầu riêng qua lá

Phân Kali được sử dụng là Kali Bo - sản phẩm được nhập khẩu từ Israel. Khi bón phân, có thể pha 250 - 300g với 200 - 220 lít nước.

Cách bón kali trắng cho cây sầu riêng

3. Lưu ý khi bón kali trắng cho sầu riêng

Để bón kali trắng cho sầu riêng hiệu quả, đạt năng suất cao thì người nông dân cần lưu ý một số vấn đề quan trọng như sau:

3.1. Bón kali tùy theo nhu cầu sinh lý của cây

Thực ra, việc trồng và chăm sóc sầu riêng phát triển xanh tốt một phần cũng phụ thuộc vào cách bón phân đúng với nhu cầu sinh lý của cây. Tức là, ở từng giai đoạn, cây sầu riêng sẽ có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau như giai đoạn sinh trưởng và phát triển, cây cần đạm, lân nhiều kali. Còn thời kỳ phát triển quả, cây cần kali nhiều hơn đạm.

Đồng thời, có nhiều thời kỳ bạn cần bón phân cây sầu riêng như bón lót, bón thúc, bón trước ra hoa, nuôi hoa và bón nuôi quả… Do đó, xác định được nhu cầu của cây ở mỗi giai đoạn sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được loại phân cũng như biết cách chăm sóc phù hợp để sầu riêng phát triển tốt.

3.2. Bón kali dựa trên đặc điểm đất trồng

Việc bón kali trắng cho sầu riêng căn cứ vào đặc điểm đất nơi trồng sẽ giúp bổ sung thêm lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây sầu riêng khi cây có nhu cầu. Đồng thời, sẽ tránh lãng phí lượng chất đã có sẵn trong loại đất đó.

Bón kali dựa theo đặc điểm đất trồng

3.3. Bón kali đúng lúc và đúng thời điểm

Bón kali cho sầu riêng không phải lúc nào cũng để cung cấp chất dinh dưỡng, giúp cây phát triển tốt. Đôi khi bón phân còn giữ vai trò hạn chế tốc độ sinh trưởng của cây trong 1 số trường hợp như ngăn chặn cây ra lá non, đọt non thời kỳ ra hoa đậu quả, tránh việc cạnh tranh dinh dưỡng. Hoặc bón kali để tăng khả năng chống chịu của cây trước các tác động xấu từ bên ngoài.

Thời tiết, mùa vụ cũng là yếu tố ảnh hưởng đến việc bón phân. Mưa lớn sẽ gây rửa trôi, nắng nóng sẽ làm phân khó tan hoặc dễ bốc hơi khiến cây không thể hấp thụ. Vì vậy, người nông dân nên chú ý bón kali vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát. Tránh bón vào buổi trưa cũng như ngày mưa lớn…

4. Sử dụng máy bay nông nghiệp để bón kali trắng cho sầu riêng hiệu quả hơn

Cùng với sự phát triển của kinh tế xã hội, cơ cấu lao động cũng có sự thay đổi theo hướng dịch chuyển sang các lĩnh vực như dịch vụ, công nghiệp… Do đó, nguồn nhân lực làm nông nghiệp ngày càng khan hiếm và việc ứng dụng các thiết bị công nghệ cao, nhất là máy bay nông nghiệp đã trở thành xu hướng tất yếu.

Sử dụng máy bay nông nghiệp để bón kali trắng

Đặc biệt, việc sử dụng máy bay không người lái để bón kali trắng cho sầu riêng mang lại nhiều ưu điểm, lợi ích tuyệt vời như:

 • Tiết kiệm thời gian và chi phí: Máy bay rải phân bón có thể phun phân bón lên một diện tích rộng trong thời gian ngắn, giúp tiết kiệm thời gian và chi phí trong quá trình phun.
 • Tăng năng suất và chất lượng cây trồng: Phân bón được phun đều trên đất và cây trồng, giúp tăng năng suất và chất lượng.
 • Giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường: Thiết bị hỗ trợ giảm thiểu tác động tiêu cực đến môi trường, giảm bớt lượng phân bón bị tràn ra ngoài đất và không làm ô nhiễm môi trường.
 • Tăng độ chính xác và hiệu quả: Máy bay được trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống định vị toàn cầu (GPS) và cảm biến, nhằm giúp tăng độ chính xác và hiệu quả trong việc bón phân.
 • Làm việc tự động, giải phóng sức lao động: Sản phẩm có khả năng tự động hóa hoàn toàn hoặc một phần quá trình phun phân bón. Từ đó, giúp tiết kiệm sức lao động và tăng năng suất.
 • Giảm sự lãng phí phân bón: Nhờ phun đều và chính xác nên máy bay sẽ hỗ trợ giảm bớt sự lãng phí phân bón, đồng thời tăng hiệu quả sử dụng và tiết kiệm chi phí cho người nông dân.
 • Vận hành linh hoạt, bảo trì dễ dàng: Thiết bị được thiết kế đơn giản lại vận hành linh hoạt, dễ dàng bảo trì. Nên giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người trồng trọt.

5. Gợi ý dòng máy bay nông nghiệp phù hợp bón kali trắng cho sầu riêng

Ngày nay, trên thị trường xuất hiện khá nhiều dòng máy bay nông nghiệp phù hợp cho việc bón kali trắng cho sầu riêng. Nếu người nông dân chưa biết lựa chọn thế nào thì có thể tham khảo:

5.1. Máy bay nông nghiệp XAG P100

Máy bay được trang bị hệ thống rải có tải trọng cao lên đến 40kg, có thể mang theo 40 lít chất lỏng và chiều rộng phun tới 10m. Nhờ vậy, sản phẩm hoàn toàn có thể hoàn thành được việc rải phân vườn cây, thửa ruộng diện tích lớn chỉ trong thời gian ngắn.

Sử dụng máy bay XAG P100 cải thiện rõ rệt hiệu quả phun thuốc cũng như rải phân bón, bảo vệ cây trồng khỏi các loài sâu bệnh gây hại. Đặc biệt, với sự kết hợp hoàn hảo giữa drone và máy bay bơm nhu động thế hệ mới đẩy lưu lượng xả tối đa lên đến 12 lít/ phút.

Sự kết hợp giúp máy bay có thể rải phân đồng đều, chính xác và hiệu quả. Từ đó, giúp tăng tối đa năng suất và chất lượng nông sản, hạn chế việc thất thu sau khi thu hoạch.

Máy bay nông nghiệp XAG P100

5.2. Máy bay nông nghiệp XAG P100 Pro

XAG P100 Pro là sản phẩm sở hữu máy bơm nhu động kép mới được nâng cấp với lưu lượng lớn là 22 lít/phút và một thùng đựng sức chứa 50 lít cũng được sử dụng trong chuyến bay tốc độ cao. Vì thế, người nông dân có thể điều chỉnh độ dày của hạt phun từ 60 – 400 microns để phân bón bám vào lá cây hiệu quả hơn.

Ngoài ra, thiết bị còn được nâng cấp bộ nạp trục vít thông minh, có thể rải phân hiệu quả trong trong 20 giây. Cổng tiếp liệu 2 mặt lớn và có thể thêm vào cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian. Với kích thước hạt từ 1 – 6mm, máy bay có thể rải tối đa 150kg/phút. 

Máy bay nông nghiệp XAG P100 Pro

Mong rằng với những thông tin mà bài viết đã chia sẻ chi tiết về cách bón kali trắng cho sầu riêng chi tiết như trên thì các bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích, thú vị để giúp chăm sóc cây trồng tốt hơn. Nếu có nhu cầu, muốn được tư vấn về máy bay nông nghiệp thì hãy liên hệ với DigiDrone ngay nhé

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI