messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Sản phẩm Drone nông nghiệp đã và đang dần trở thành một công cụ không thể thiếu đối với người nông dân trong mô hình nông nghiệp hiện đại ngày nay. Với sự hỗ trợ đắc lực của các sản phẩm này, hoạt động canh tác của bà con nông dân sẽ trở nên dễ dàng hơn, nhờ sự tiện lợi, hiệu quả và rút ngắn thời gian làm việc.

1. Drone nông nghiệp là gì?

Drone nông nghiệp hay UAV nông nghiệp là thiết bị bay không người lái, có thể điều khiển từ xa, được sử dụng trong canh tác, nhằm giám sát sự tăng trưởng của cây trồng, giúp cho người nông dân tìm được biện pháp chăm bón tốt hơn. Từ đó, tăng sản lượng của mùa vụ hiệu quả.

Thông qua việc điều chỉnh các cảm biến tiên tiến kết hợp cùng máy chụp ảnh kỹ thuật số đặt trên thiết bị bay không người lái, người nông dân có thể thu thập hình ảnh phong phú hơn về các cánh đồng rộng lớn của mình. 

Những thông tin thu được từ thiết bị như vậy vô cùng hữu ích, sẽ hỗ trợ cho việc lựa chọn cách thức rải phân, gieo hạt, phun thuốc trừ sâu… Nhờ vậy, giúp giảm bớt sức lao động của người nông dân mà vẫn nâng cao được hiệu quả của trang trại.

Tùy theo mục đích sẽ có máy bay Drone sẽ có nhiều loại tương ứng với kích thước, tính năng khác nhau. Đồng thời, cũng có sản phẩm sở hữu tầm bay và phạm vi bay từ vài trăm mét (m) đến hàng chục kilomet (km). 

Ứng Dụng Drone Trong Nông Nghiệp Cùng Digidrone Việt Nam

2. Những ưu điểm vượt trội của máy bay nông nghiệp 

Không phải tự nhiên mà Drone nông nghiệp được nhiều người đánh giá cao như vậy? Phải chăng là bởi sản phẩm sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:

2.1. Sử dụng đơn giản, tính tự động cao

Máy bay nông nghiệp là sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn. Vì thế, có thể vận chuyển dễ dàng trên những đường đất không bằng phẳng, nhỏ và hẹp. Thậm chí, có thể vận chuyển bằng xe máy. Đặc biệt, luôn đem lại hiệu quả cao và phù hợp để làm việc ở địa hình gồ ghề, thẳng đứng hay miếng đất nhỏ…

Mặc dù là máy bay nhưng thiết bị cũng không cần đường băng để hạ cánh hay cất cánh. Thay vào đó, thiết bị có thể cất cánh, hạ cánh ở ngay bên bờ ruộng, rìa đất trồng hoặc nóc xe tải đều được. Drone còn là thiết bị bay có tính tự động cao nên vận hành khá đơn giản. 

Máy cũng sở hữu hệ thống phun tự động cực kỳ chuẩn xác và đồng đều. Sản phẩm luôn bay theo kế hoạch đã được thiết lập sẵn, ghi nhớ điểm phun, tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết. Nhờ vậy, sẽ giúp người điều khiển dễ dàng chuyển hướng khi bay cũng như thay đổi tốc độ một cách linh hoạt. 

2.2. Hiệu quả phun cao

Đa số, các máy bay nông nghiệp đều sử dụng công nghệ phun áp lực. Tức là cắt nhỏ hạt thuốc thành kích thước siêu nhỏ dạng sương mù. Khi kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt, sẽ giúp thuốc tản đều rồi bám, thấm nhanh vào cây trồng ở cả mặt trên lẫn mặt dưới của lá, cũng như tán và thân cây.

Nhờ vậy, cây trồng sẽ tránh được hiện tượng thuốc bị rơi rớt xuống ngấm vào đất và nước. Điều này, giúp cho người nông dân giảm được lượng nước thực tế cần dùng và vẫn đảm bảo độ trải đều trên bề mặt, mang lại hiệu quả cao.

Ứng Dụng Drone Trong Nông Nghiệp Cùng Digidrone Việt Nam

2.3. Tiết kiệm chi phí

Sử dụng thiết bị bay không người lái, người nông dân sẽ còn tiết kiệm được nhiều khoản chi phí đáng kể. Đó là:

  • Giảm chi phí thuê nhân công

Một chiếc máy bay phun thuốc sẽ đảm nhận công việc tương đương với 28 nhân công xịt thuốc. Đồng thời, sản phẩm cũng không cần quá nhiều người vận hành. Chỉ cần một người pha thuốc và một người điều khiển máy là đủ. 

Một người thợ phun lành nghề, áp dụng máy bơm thuốc trừ sâu truyền thống bằng tay thì có thể phun được 1 vài hecta trong một ngày làm việc. Với máy bay không người lái, diện tích phun một ngày, có thể lên đến hơn 50 hecta, tăng hiệu suất làm việc gấp nhiều lần.

  • Giảm chi phí nguyên liệu

Cụ thể, các chi phí nguyên liệu, đó là phân bón, hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật… Máy bay nông nghiệp có thể giúp người nông dân tối ưu hóa việc sử dụng những nguyên liệu ấy nhờ vào công nghệ phun áp lực. Chỉ sử dụng 10 - 16 lít nước cho 1 hecta. Hỗ trợ tiết kiệm đến 90% lượng nước, 30% lượng thuốc bảo vệ thực vật.

  • Tiết kiệm thời gian

Tốc độ thông thường khi bay phun của Drone nông nghiệp là từ 25 - 30km/h, chỉ cần 8 - 10 phút để phun trên diện tích 1 hecta. Đạt được điều đó chính là nhờ máy bay phun thuốc hoạt động với độ chính xác cao hơn nhiều so với con người.

Sản phẩm ít mắc lỗi, vì hoạt động theo bản đồ đã được thiết lập sẵn. Khi hết thuốc, máy bay sẽ tự động đánh dấu điểm cuối cùng và bay trở lại. Được đổ đầy thuốc, thiết bị bắt đầu lại chính xác ở điểm dừng cuối cùng nên chắc chắn sẽ phun không chồng lấn hay bỏ sót đường bay, cũng không ảnh hưởng đến cây trồng trong quá trình hoạt động.

Không những vậy, người lao động phun thủ công phải mất 3 - 4 giờ để hoàn thành công việc thì với máy bay không người lái, công việc sẽ được thực hiện trong vòng một giờ, giúp tiết kiệm tối đa thời gian phun thuốc, nhanh hơn tới 50 lần so với phun thủ công.

2.4. Giảm bớt tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

Nếu như áp dụng các giải pháp phun xịt thuốc trừ sâu… thủ công, truyền thống thì nhân công vừa phải tốn sức lực lại phải hít thở trực tiếp trong môi trường có hóa chất độc hại thì đối với máy bay nông nghiệp điều khiển từ xa, người nông dân sẽ không còn phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc nữa.

Chỉ cần đứng trên bờ, điều khiển máy bay. Máy bay sẽ cất cánh, bay đến điểm phun và xịt thuốc tự động, đồng đều cho cây trồng. Như vậy, vừa tăng năng suất phun lại giúp bảo vệ tối đa sức khỏe của con người. Vì giảm được trên 90% thời gian, không gian tiếp xúc với thuốc.

Đồng thời, thiết bị phun có độ chính xác cao hơn, sẽ cần ít thuốc. Từ đó, giảm bớt được lượng thuốc tồn dư chảy ra sông, suối… và không còn gây ra tác động ngoài ý muốn đối với môi trường.

2.5. Ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và địa hình khác nhau

Máy bay không người lái phù hợp với mọi địa hình phức tạp cũng như cây trồng có độ cao khác nhau. Trên thực tế, sản phẩm đã được chứng minh hiệu quả cho nhiều loại cây trồng như sầu riêng, lúa, ngô, mía, điều, cam, quýt, bưởi, thanh long, cao su…

3. Các sản phẩm Drone máy bay nông nghiệp bán chạy nhất

Trên thị trường hiện nay, các sản phẩm Drone nông nghiệp phổ biến của hãng XAG giúp canh tác dễ dàng, bền vững nhất, đó chính là:

Ứng Dụng Drone Trong Nông Nghiệp Cùng Digidrone Việt Nam

3.1. Máy bay phun thuốc XAG P40

Sản phẩm được thiết kế dành cho các trang trại có quy mô nhỏ - nơi thiết bị mặt đất lớn, có chi phí cao và bị hạn chế rất nhiều. XAG P40 sử dụng hệ thống Revo Spray có tính năng công nghệ phun phân tử quay. Từ đó, có thể hỗ trợ bình chứa chất lỏng thông minh 20L và bao phủ 15 hecta đất mỗi giờ.

Khả năng bảo vệ cây trồng cũng rất chính xác, đồng đều. Ngoài ra, khi bật hệ thống RevoCast, cùng với thùng chứa 25L, máy bay không người lái nông nghiệp XAG P40 còn có thể giúp người nông dân vận chuyển hiệu quả 2,4 tấn phân bón hoặc 1,6 tấn lúa giống chỉ trong 1 tiếng đồng hồ.

3.2. Máy bay phun thuốc XAG P100

Máy bay phun thuốc XAG P100 được chế tạo theo cấu trúc tinh tế, hiện đại có thể tách rời bệ bay và hệ thống nhiệm vụ. Không những vậy, còn được tích hợp thêm các mô đun rải hiệu quả và chính xác cao. Thiết bị còn có máy bơm nhu động thế hệ mới với lưu lượng xả tối đa lên đến 12 lít/ phút. Kết hợp cùng vòi phun ly tâm hiện tại, tạo kích thước hạt thuốc phun siêu mịn, 60 – 400μm.

Để chuyến bay an toàn, máy bay có 3x dự đoán lỗi IMU + AI cùng định tuyến đường đi độc lập. Bên cạnh đó, ăng-ten RTK kép còn hỗ trợ định vị và điều hướng chính xác cấp độ cm và thuật toán điều khiển nâng cao, giúp tối ưu hóa hoàn toàn chuyến bay, mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, thiết bị máy bay nông nghiệp không người lái XAG P100 còn sở hữu pin thông minh B13960S hoàn toàn mới, có công suất điện lớn hơn các dòng khác và khả năng sạc siêu nhanh.

3.3. Máy bay phun thuốc XAG P100 Pro

XAG P100 Pro là máy bay nông nghiệp có thùng nguyên liệu 80 lít, cùng thùng thuốc 50 lít nên tải trọng tối đa của sản phẩm có thể lên đến 50kg. Đặc biệt, nhờ nâng cấp cánh quạt 55 inch mang đến động cơ có công suất mạnh mẽ hơn và đạt mức tải trọng chưa từng có.

Không những vậy, sản phẩm còn được trang bị cấp độ bảo vệ IPX6K, luôn đảm bảo an toàn trong môi trường hoạt động khắc nghiệt. Thiết bị được nâng cấp 4 bộ nạp trục vít thông minh, đáp ứng tốt 4 loạt hạt cải, hạt lúa, ure và phân hỗn hợp, có thể rải hiệu quả trong vòng 20 giây.

Máy bay không người lái này còn luôn sẵn sàng hỗ trợ chế độ vận hành, phụ trợ nâng cao, giữ cho tuyến đường hoạt động luôn thẳng, tự động phun theo tốc độ… nhằm giúp người mới bắt đầu có thể dễ dàng sử dụng. 

Đặc biệt, nhờ sở hữu thiết kế nhẹ nhỏ gọn, có khả năng chống bụi, chống thấm nước cùng tuổi thọ pin dài nên máy bay phun thuốc XAG P100 Pro được nhiều người ưu ái lựa chọn hơn so với các dòng thiết bị bay khác. 

4. DigiDrone - Địa chỉ cung cấp Drone nông nghiệp uy tín, chính hãng

Có thể nói, việc ứng dụng máy bay không người lái vào trong nông nghiệp đã mang lại lợi ích vượt trội cho bà con nông dân. Thế nhưng, nhiều người vẫn băn khoăn không biết nên mua Drone nông nghiệp ở đâu để đảm bảo uy tín, chất lượng lại có mức giá phù hợp, cạnh tranh nhất trên thị trường hiện nay?

Bật mí, DigiDrone Việt Nam chính là địa chỉ đáng tin cậy mà người nông dân không nên bỏ lỡ. DigiDrone cung cấp toàn bộ các dịch vụ, sản phẩm thiết bị bay không người lái cũng như giải pháp tích hợp công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp.

Chúng tôi mang đến các dòng sản phẩm chính hãng, 100% thiết bị đều được nhập khẩu chính hãng, cam kết có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Mỗi sản phẩm còn được bảo hành đầy đủ với chính sách hỗ trợ trước và sau khi mua hàng. 

Đặc biệt, với đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, tay nghề cao, được đào tạo bài bản, luôn sáng tạo và tận tâm, DigiDrone Việt Nam luôn sẵn sàng cung cấp cho khách hàng những dịch vụ chất lượng cao cùng giá cả hợp lý. Khách hàng sẽ được hướng dẫn, đào tạo chi tiết để có thể làm chủ công nghệ.

Ngoài ra, mức giá các sản phẩm của DigiDrone cực kỳ phù hợp với điều kiện tài chính của nhiều hộ gia đình. Chúng tôi còn thường xuyên tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi, ưu đãi hấp dẫn, mong muốn khách hàng sẽ có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm mới mẻ.

Trên đây là toàn bộ những thông tin được chia sẻ chi tiết về các sản phẩm Drone nông nghiệp của DigiDrone Việt Nam. Hy vọng từ đó, người nông dân sẽ có thêm được nhiều kiến thức hữu ích và mới mẻ để lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI