Sản phẩm Drone

Với những tính năng hiện đại, các sản phẩm Drone máy bay nông nghiệp chất lượng cao giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, hỗ trợ giải phóng sức lao động và tăng năng suất nông nghiệp tại Việt Nam.

Hiện nay nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức như thiếu lao động, biến đổi khí hậu khiến nhiều sâu bệnh hại cây trồng phát sinh… Đối mặt với những thách thức này, chúng ta cần tận dụng sức mạnh của công nghệ nông nghiệp để định hình lại hệ thống nông nghiệp và thực phẩm, thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số ở nông thôn và giúp nông dân thu được tỷ suất lợi nhuận cao hơn khi sản xuất cây trồng. 

Sản phẩm drone nông nghiệp giải pháp cho nông nghiệp trong thời đại 4.0

Sản phẩm drone nông nghiệp là những chiếc máy bay không người lái được tích hợp các chức năng hỗ trợ cho người nông dân trong các khâu canh tác nông nghiệp như phun thuốc, tưới nước, bón phân cho cây trồng, theo dõi sức khỏe cây trồng.

Trong công tác bảo vệ thực vật, trước đây người nông dân thường phun thuốc trừ sâu cho cây trồng bằng các biện pháp thủ công hoặc máy móc cơ giới thông thường. Các phương pháp này có nhược điểm là không chính xác, hiệu quả thấp, sử dụng nhiều lao động, người vận hành tiếp xúc với hóa chất nên rất hại sức khỏe.

Máy bay nông nghiệp không người lái hoàn toàn mới được chế tạo ra để tạo ra sự cân bằng giữa độ chính xác, hiệu quả, chi phí và an toàn. Máy bay nông nghiệp không người lái là giải pháp tối ưu bởi máy bay hoạt động trên cao, ứng dụng được trên mọi địa hình, hoạt động linh hoạt, hiệu quả mang tính cách mạng.

Các sản phẩm Drone máy bay nông nghiệp

DigiDrone Việt Nam giới thiệu các giải pháp Drone nông nghiệp không người lái của hãng XAG để giúp canh tác dễ dàng và bền vững hơn. Các phiên bản mới bao gồm ba mô hình Máy bay không người lái XAG P40, P80 và V40. 

Máy bay phun thuốc XAG P40

Máy bay không người lái nông nghiệp XAG P40 được thiết kế cho các trang trại quy mô nhỏ, nơi thiết bị mặt đất lớn có chi phí cao và bị hạn chế rất nhiều. Sử dụng hệ thống RevoSpray có tính năng công nghệ phun phân tử quay, XAG P40 có thể hỗ trợ bình chứa chất lỏng thông minh 20L và bao phủ 15 ha đất mỗi giờ với khả năng bảo vệ cây trồng chính xác, đồng đều. Khi bật hệ thống RevoCast, cùng với thùng chứa 25L, P40 có thể giúp nông dân vận chuyển hiệu quả 2,4 tấn phân bón hoặc 1,6 tấn lúa giống chỉ trong một giờ.

Máy bay phun thuốc XAG P80

Sản phẩm Drone nông nghiệp XAG P80 được phát triển để đáp ứng nhu cầu của người dùng phục vụ diện tích đồng ruộng lớn hơn. Nó nâng công suất máy bay không người lái lên 40kg chưa từng có và có thể bao phủ 20 ha đất nông nghiệp trong một giờ với tốc độ phun thay đổi để bảo vệ cây trồng khỏi cỏ dại, sâu bệnh và bệnh có hại. Sự ra mắt mới này có thể giúp các chủ trang trại quy mô vừa đến lớn giải quyết tình trạng thiếu lao động nông thôn khi nhiều địa phương đang đối mặt với tốc độ chuyển dịch đất canh tác ngày càng nhanh.

Máy bay phun thuốc XAG V40

Đây là dòng Drone nông nghiệp cánh quạt kép đầu tiên trong ngành. Không giống như máy bay không người lái nhiều cánh quạt truyền thống, Drone nông nghiệp XAG V40 là một máy bay không người lái cánh nghiêng kép mang tính cách mạng giúp nâng cao hiệu suất bay và tiết kiệm năng lượng. 

Thông qua việc khai thác nguyên lý khí động học, XAG V40 có thể tận dụng triệt để tốc độ rơi của nó ở mức 100% để làm cho hạt phun thâm nhập tốt hơn vào lá và cây. Hiệu quả của việc phun thuốc tăng hơn 2 lần so với các máy bay không người lái phun thuốc truyền thống. Điều này có nghĩa là nó có thể giảm thiểu việc phun bị trôi và tránh được sự chồng chéo hoặc bỏ sót, bao phủ đồng đều trên diện tích ruộng lớn hơn để hạn chế thiệt hại cây trồng và giảm thất thoát hạt.

Vì XAG V40 cũng hỗ trợ hệ thống RealTerra, RevoSpray và RevoCast, người dùng có thể linh hoạt dựa vào một thiết bị duy nhất để tạo bản đồ thực địa HD, tiến hành gieo hạt trực tiếp hoặc kiểm soát bệnh cây trồng với ít tài nguyên hơn. Khi nói đến việc phun thuốc cho cây trồng, với công suất 20kg và chiều rộng phun 10 mét, V40 có thể hoàn thành các hoạt động không người lái trên quy mô 16 ha một giờ. Hiệu quả như vậy về cơ bản vượt qua các máy bay không người lái nhiều cánh quạt khác có cùng công suất.

DigiDrone Việt Nam cung cấp các giải pháp drone nông nghiệp

Khi nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức thì việc ứng dụng công nghệ cao vào trong quy trình canh tác là điều tất yếu. Các sản phẩm Drone nông nghiệp đã hỗ trợ đắc lực cho người nông dân, giúp giảm chi phí sản xuất, bảo vệ sức khỏe con người, tăng hiệu quả công việc, tăng năng suất và chất lượng nông sản, giải quyết bài toán thiếu nhân công.

Để được tư vấn các giải pháp drone nông nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam để được chúng tôi hỗ trợ.