messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Để sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu một cách an toàn và khai thác hiệu quả các công dụng của thiết bị, bà con cần được hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu và nắm rõ cách thức vận hành thiết bị.

Máy bay không người lái phun thuốc nông nghiệp đang đổi mới phương thức canh tác quy mô lớn đang được thực hiện tại nhiều địa phương. Chúng rất thích hợp để làm việc trên đất nông nghiệp rộng lớn và địa hình gồ ghề với hiệu quả cao.

Mua máy bay không người lái phun thuốc nông nghiệp làm tăng và cải thiện hiệu quả phun nhiều hơn trên diện tích đất trong thời gian ngắn hơn so với các phương pháp phun truyền thống, với lợi ích bổ sung là tiết kiệm nước và sử dụng hóa chất chính xác.

Để khai thác hiệu quả thiết bị và sử dụng một cách an toàn, bà con cần nắm rõ cách thức vận hành. Sau đây là hướng dẫn sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu.

Kiểm tra điều kiện bay và hành trình

Trước khi bay cần thực hiện danh sách các kiểm tra bao gồm:

  • Kiểm tra thời tiết và nhiệt độ. Hầu hết các máy bay không người lái đều không thích hợp để bay trong điều kiện thời tiết mưa, gió lớn.

  • Liệt kê các khu vực cần phun, các sản phẩm sẽ được sử dụng, tỷ lệ, v.v.

  • Có bản đồ về môi trường xung quanh để giao bao gồm vùng đệm cho các khu vực nhạy cảm, nhà ở, trường học, sân chơi, bệnh viện hoặc cơ sở y tế, khu vườn, con đường, nhà hàng, v.v. Cần biết vị trí của vật nuôi trong các cánh đồng gần đó.

  • Lưu ý vị trí của các vùng nước, vùng đất ngập nước hoặc các khu vực nhạy cảm với môi trường khác.

  • Hãy nhận biết sự hiện diện của các tổ ong và các cây trồng liền kề đang nở hoa với hoạt động của ong.

  • Ghi lại bất kỳ địa điểm sản xuất tôm, nuôi cá hoặc tơ lụa nào gần đó.

  • Lưu ý bất kỳ loại cây trồng nhạy cảm không phải mục tiêu gần khu vực được phun thuốc, bao gồm cả các cánh đồng canh tác hữu cơ.

Hướng dẫn các bước sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu

Bước 1: Lập sơ đồ bay

Trước khi bắt đầu làm việc, máy bay không người lái cần được xác định địa điểm và diện tích làm việc. Chính vì vậy, người vận hành cần giúp máy bay bay không người lái thiết lập sơ đồ khu vực cần phun. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần cầm bộ điều khiển từ xa và đi vòng chu vi khu vườn bạn muốn phun thuốc. Thiết bị sẽ tự động thực hiện vẽ sơ đồ trên màn hình thiết bị. Sau đó chúng tự động phân lô để phun thuốc mà không bị sót. Dữ liệu được lưu lại để sử dụng cho các lần sau, do vậy từ lần làm việc sau bạn không cần phải làm lại công việc này vì máy đã lưu lại sơ đồ này.

Bước 2: Cho thuốc trừ sâu vào bình chứa

Cho dung dịch thuốc trừ sâu đã pha vào bình chứa theo đúng trọng lượng và dung tích máy cho phép. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển từ chức năng phun thuốc sang chức năng rải hạt bằng cách tháo bình phun và lắp bình rải hạt vào, việc tháo lắp này được thực hiện rất dễ dàng.

Bước 3: Khởi động bay

Cuối cùng, bạn khởi động bay máy bay không người lái dễ dàng với 1 nút nhấn.

Bước 4: Vệ sinh sau khi sử dụng

UAV phải được nạp và vận hành sao cho sử dụng hết dung dịch phun. Khi hoàn thành, máy móc phải được làm sạch và để khô ráo.

Bà con cũng không cần lo lắng vì khi mua sản phẩm, đơn vị cung cấp sẽ hướng dẫn sử dụng chi tiết.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Việt Nam

Ngành nông nghiệp Việt Nam hiện nay gắn liền với nhiều thách thức: thời tiết không thể đoán trước, dịch bệnh cây trồng, vấn đề tưới tiêu và kiểm soát sâu bệnh. Các phương pháp đánh giá và quản lý môi trường trang trại truyền thống có thể rất phức tạp, tốn thời gian và công sức.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với các sản phẩm ưu việt hàng đầu hiện nay gồm: máy bay phun thuốc XAG P40, máy bay phun thuốc XAG P80, máy bay phun thuốc XAG V40.

Phun thuốc bảo vệ thực vật bằng máy bay không người lái là một giải pháp cực kỳ hiệu quả về chi phí để ứng dụng hóa chất trên không, khả năng cơ động của UAV (Máy bay không người lái) cho phép phi công của chúng tôi phục vụ các khu vực và địa điểm bị cô lập hoặc khó tiếp cận. Kết hợp với Khảo sát trên không, máy bay không người lái của chúng tôi có thể được sử dụng để phục vụ phạm vi rộng hoặc các khu vực cụ thể cần xử lý, ở dạng lỏng hoặc dạng hạt.

Điều khiển bay thông minh với sự hỗ trợ của công nghệ trên máy bay và RTK cho phép UAV đạt được độ chính xác không thể tưởng tượng và duy trì độ cao chính xác trên thảm thực vật. Mật độ phun được duy trì ngay cả khi tán cây tăng và giảm để luôn luôn có lượng thiết bị cài đặt sẵn.

Để được tư vấn giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu cụ thể, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo số hotline:  0968 66 88 99.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI