messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Lỗi thường gặp khiến máy bay nông nghiệp bị rơi rụng

Máy bay nông nghiệp là một thiết bị hỗ trợ đắc lực cho nhà nông trong canh tác nông nghiệp, nó được trang bị những tính năng đảm bảo an toàn khi bay, tuy nhiên vẫn có những trường hợp máy bay bị rơi rụng. Vậy những lỗi thường gặp khiến máy bay nông nghiệp bị rơi rụng là gì?

Sự phát triển của khoa học công nghệ đã tạo ra những thiết bị máy móc giúp giải phóng sức lao động của con người, xu thế ứng dụng máy móc vào sản xuất ngày càng phổ biến, và lĩnh vực nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Máy bay nông nghiệp không người lái ra đời, được sử dụng để hỗ trợ con người trong các khâu: phun thuốc bảo vệ thực vật, tưới tiêu, bón phân, gieo hạt giống. Việc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc bảo vệ thực vật để phòng trừ dịch hại đang ngày càng phổ biến tại nhiều địa phương.

Máy bay nông nghiệp được thiết kế với nhiều tính năng thông minh, vận hành dễ dàng và an toàn, điều quan trọng là người vận hành cần nắm vững kiến thức về vận hành máy bay, nắm vững quy tắc đảm bảo an toàn khi bay và quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Mặc dù đã được đào tạo bài bản trước khi bay nhưng vẫn có một số trường hợp vì một số lỗi chủ quan của người điều khiển mà có thể gặp phải sự cố máy bay bị rơi. Sau đây là một số lỗi chủ quan thường gặp:

Quên không vặn trục cánh trước khi bay

Quên không vặn trục cánh là một trong những lỗi chủ quan mà một số người mắc phải khiến cho máy bay bị rơi trong khi bay. Khi trục cánh không được vặn chắc chắn sẽ dễ dẫn đến va đập vào các linh kiện tiếp xúc với máy bay, khi cất cánh máy bay sẽ mất kiểm soát và bị rơi.

Không sạc đầy pin cho bộ điều khiển máy bay

Bạn cần lưu ý sạc đầy cho pin của bộ điều khiển trước khi bắt đầu mỗi chuyến bay. Nếu như sạc pin không đầy thì bộ điều khiển có thể bị hết pin trong khi đang điều khiển máy bay, điều này khiến người vận hành mất khả năng kiểm soát và dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm với chướng ngại vật hoặc nguy hiểm hơn là rơi máy bay, gây mất an toàn cho người và cả thiết bị.

Không kiểm tra bảo dưỡng bộ cánh trước mỗi chuyến bay

Bộ cánh của máy bay là bộ phận rất quan trọng có nhiệm vụ giữ thăng bằng cho máy bay trong quá trình hoạt động. Nếu như cánh của máy bay chẳng may bị sứt mẻ, bị cong vênh sẽ làm ảnh hưởng đến khả năng bay của máy.

Khi cánh bị sứt mẻ thì sẽ khiến máy bay mất cân bằng và rung lắc làm ảnh hưởng tới chất lượng động cơ và khung trục, dẫn đến nguy cơ cao xảy ra sự cố rơi máy bay trong quá trình làm việc.

Do cánh quạt là bộ phận hoạt động bên ngoài môi trường, tốc độ quay rất lớn nên nó là bộ phận rất dễ bị hỏng hóc. Chính vì thế bạn nên kiểm tra và bảo dưỡng bộ cánh trước mỗi chuyến bay để đảm bảo an toàn.

Thiếu sửa chữa và bảo dưỡng

Khi máy bay xảy ra va chạm nhỏ, nếu bạn không thay thế các bộ phận bị hư hỏng kịp thời và hiệu chỉnh đúng theo hướng dẫn thì có thể gây ra sự cố lần nữa.

Sự cân bằng của máy bay không người lái sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều với các bộ phận bị hư hỏng. Bên cạnh việc thay thế các bộ phận hư hỏng có thể nhìn thấy, chúng ta cũng cần kiểm tra toàn bộ khung máy bay, hệ thống bay, hệ thống phun, hệ thống điện để đảm bảo máy bay không người lái có thể hoạt động tốt sau khi thay thế các bộ phận.

Không chỉ cần thay thế các bộ phận của máy bay không người lái bị hỏng mà còn cần kiểm tra độ chắc chắn của khớp gấp, mức động cơ và độ rung của khung, để xác định xem chúng ta có cần thay thế các bộ phận này hay không.

Làm thế nào để phòng tránh sự cố máy bay nông nghiệp rơi rụng?

Để máy bay nông nghiệp sử dụng được an toàn và lâu bền thì người vận hành máy bay cần nắm vững các quy tắc đảm bảo an toàn bay và kỹ thuật sử dụng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ thiết bị và sạc đầy pin trước khi bay, tiến hành bảo dưỡng thiết bị thường xuyên, đảm bảo các bộ phận được lắp chắc chắn trước mỗi chuyến bay.

Cần luôn cẩn thận trước và trong quá trình vận hành bởi chỉ một chút bất cẩn cũng có thể gây mất an toàn cho máy bay và con người cũng như ảnh hưởng đến chất lượng làm dịch vụ phun.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp nổi tiếng hiện nay, với các sản phẩm: máy bay phun thuốc XAG P40, máy bay phun thuốc XAG P80, máy bay phun thuốc XAG V40. Để được tư vấn chi tiết các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo số hotline: 0968 66 88 99.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI