messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Biện Pháp Phòng Trừ Bệnh Thối Thân Trên Cây Chuối Hiệu Quả

Bệnh thối thân trên cây chuối là một trong những bệnh phổ biến và thường gặp ở thân cây chuối. Bệnh này gây nguy hiểm đến sự phát triển của cây chuối.

Bệnh thối thân trên cây chuối là một trong những bệnh thường gặp trên cây chuối. Khi chuối bị thối thân sẽ làm cho cây sinh trưởng, phát triển kém hơn, ảnh hưởng đến năng suất của cây trồng. Bài viết dưới đây, mọi người cùng đi tìm hiểu về nguyên nhân, triệu chứng và các biện pháp để trị bệnh thối thân trên cây chuối. 

1. Nguyên nhân gây bệnh thối thân trên cây chuối

Nguyên nhân dẫn đến bệnh thối thân trên cây chuối 

Bệnh thối thân trên cây chuối hay còn gọi là đốm thối thân. Đây là một trong những bệnh thường gặp trên thân cây chuối khiến bà con nông dân đau đầu khi tìm cách xử lý. Bệnh này do nấm gây ra, chúng xâm nhập vào thân cây, gây hại cho thân cây khiến cho thân cây bị thối. 

Bệnh thối thân cây do nấm gây nên, trong điều kiện môi trường ẩm ướt thì nấm càng hoạt động mạnh. Hơn nữa, chính các vết thương trên cây cũng tạo cơ hội cho nấm bệnh xâm nhập vào cây trồng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây chuối. 

2. Triệu chứng nhận biết bệnh thối thân trên cây chuối

Một số triệu chứng bệnh thối thân trên cây chuối 

Để nhận biết tình trạng bệnh thối thân trên cây chuối có rất nhiều các triệu chứng như sau:

 • Cây chuối khi bị nấm xâm nhập sẽ xuất hiện nhiều vết thương và các vết đốm.
 • Vị trí thân bị nhiễm bệnh thường thân cây sẽ bị thối giữa hoặc mềm nhũn. 
 • Những nơi thân chuối bị nhiễm bệnh sẽ chuyển sang màu nâu hoặc màu đen.
 • Khi bệnh thối thân trên cây chuối làm ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây, ảnh hưởng đến hiệu quả cây trồng. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Chuối Cau Đúng Cách, Hiệu Quả

Kỹ Thuật Trồng Chuối Sứ Phát Triển Tốt, Năng Suất Cao

3. Cách phòng trị bệnh thối thân trên cây chuối

Áp dụng máy bay nông nghiệp trong trị bệnh thối thân trên cây chuối

Trong vườn nếu cây chuối xuất hiện tình trạng bị thối thân mà bà con không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến năng suất cây trồng. Trên thực tế có rất nhiều cách phòng trị bệnh thối thân trên cây chuối như:

3.1. Biện pháp canh tác trị bệnh thối thân trên cây chuối

Một số biện pháp canh tác để điều trị tình trạng bệnh thối trên cây chuối mà bà con nên áp dụng như:

 • Thường xuyên kiểm tra vệ sinh vườn chuối, giúp cho vườn chuối luôn sạch sẽ ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh hại.
 • Trong quá trình thu hoạch cây chuối thì bà con nên hạn chế tác động lên cây. Nếu có các vết thương trên thân cây thì kịp thời xử lý để sau bệnh không xâm nhập được. 
 • Nên hạn chế tưới nước vào lá cây và thân cây, giảm độ ẩm cho thân cây hạn chế được sự xâm nhập của nấm lên thân.
 • Sử dụng các loại thuốc sinh học để phòng trừ các bệnh sâu hại trên thân cây, tránh cho nấm tác động lên thân cây. 

3.2. Biện pháp dùng thuốc hóa học để trị bệnh thối thân trên cây chuối

Ngoài những biện pháp canh tác để phòng bệnh thối thân trên cây chuối. Để đạt hiệu quả trong việc trị bệnh thối thân cây chuối thì bà con nên áp dụng các biện pháp dùng thuốc hóa học.

Thuốc hóa học thường có thành phần đặc tính mạnh mẽ nên cũng có khả năng tiêu diệt được nấm hiệu quả trên thân cây một cách nhanh chóng. Đây cũng là biện pháp đang được nhiều bà con nông dân áp dụng. 

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thuốc trừ sâu bà con nông dân cần lưu ý đến lượng thuốc dùng. Đồng thời, bà con chỉ sử dụng thuốc hóa học khi vườn chuối bị đang bị thối thân nặng. 

Việc áp dụng biện pháp canh tác hay biện pháp hóa học trong việc trị bệnh thối thân trên cây chuối sẽ giúp đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của bà con trong việc bón phân, dùng thuốc hóa học. Bà con nên áp dụng máy bay nông nghiệp trong trị bệnh thối thân trên cây chuối.

Sử dụng máy bay nông nghiệp giúp cho bà con chủ động được lượng thuốc phun và thuốc sâu rải đều đặn, chính xác. Đồng thời, bà con nông dân sẽ không mất quá nhiều sức lao động trong thời gian chăm sóc cây chuối phát triển.

Hơn nữa, sử dụng máy bay nông nghiệp giúp cho bà con tiết kiệm được nhiều chi phí khi phải thuê nhân công bón phân hoặc phun thuốc trừ sâu trên quy mô cây trồng lớn. Từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của bà con, hạn chế tiếp xúc với thuốc trừ sâu, thuốc hóa học. 

Đặt mua máy bay nông nghiệp, bà con nông dân hãy truy cập vào website để chọn mua được sản phẩm phù hợp. Tại Digidrone bà con nông dân sẽ được hỗ trợ và tư vấn tận nơi về cách sử dụng máy bay nông nghiệp như thế nào cho hiệu quả, đúng cách. 

Trên đây là thông tin về  bệnh thối thân trên cây chuối và cách phòng  bệnh thối thân trên cây chuối như thế nào là hiệu quả. Áp dụng máy bay nông nghiệp cho việc chăm sóc cây chuối là cần thiết. Vậy bà con còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ Digidrone chọn mua dòng máy phù hợp. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI