messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Bình phun thuốc sâu bằng ắc quy

Tại các vùng nông thôn, bình phun thuốc sâu bằng ắc quy là dụng cụ rất phổ biến được bà con sử dụng để phun thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Vậy ưu nhược điểm của bình phun thuốc sâu bằng ắc quy là gì, có giải pháp nào thay thế tốt hơn không?

Bình phun thuốc sâu bằng ắc quy là bình phun thuốc sử dụng nguồn điện từ ắc quy để hoạt động. Sau đây cùng DigiDrone Việt Nam cùng tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của loại bình này.

Ưu nhược điểm của bình phun thuốc sâu bằng ắc quy

Ưu điểm:

Đầu tiên, bình phun thuốc sâu bằng ắc quy có cách sử dụng đơn giản, nhanh và tiện lợi. Nó chạy bằng nguồn điện từ ắc quy, có thể sử dụng liên tục trong khoảng 6 tiếng. Trong thời gian này bạn có thể phun đến 30 bình.

Bình phun được lắp đặt một rờ le áp suất tự động để khi không phun nữa thì máy sẽ tự động ngừng hoặc bạn có thể tạm ngưng lại để chuyển hướng phun.

Bà con có thể điều chỉnh được tốc độ phun nhanh hay chậm, liều lượng thuốc nhiều hay ít trong quá trình phun.

Nhược điểm:

Do bình phun sử dụng năng lượng từ bình ắc quy nên sau khi sử dụng bạn phải sạc điện cho bình. Thời gian sạc khá lâu, khoảng 8 tiếng. Khi sử dụng phải cẩn thận và vệ sinh kỹ thì mới tăng tuổi thọ của bình.

Một số sự cố có thể gặp phải khi sử dụng bình phun thuốc sâu bằng ắc quy như cháy dây điện, hỏng ắc quy, hỏng bạc đạn… Sau một thời gian sử dụng, bình có thể phát ra tiếng kêu ồn ào và khó chịu. Việc sửa chữa và bảo dưỡng bình bằng ắc quy cũng tương đối tốn thời gian.

Một nhược điểm nữa phải kể đến đó là khối lượng của bình phun bằng ắc quy khá nặng, cộng với lượng dung dịch thuốc bảo vệ thực vật mà nó mang theo sẽ gây đau lưng và đau vai cho người phun khi sử dụng.

Ngoài ra, khi sử dụng bình phun bằng ắc quy, người nông dân vẫn phải trực tiếp lội xuống đồng ruộng, vẫn phải tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật nên tiềm ẩn nguy cơ phơi nhiễm hóa chất, hiệu quả phun chưa cao và chưa phải là giải pháp tối ưu khi phải phun thuốc bảo vệ thực vật cho diện tích lớn.

Sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu thay thế phương pháp thủ công

Công việc phun thuốc trừ sâu rất vất vả và tốn nhân công, chi phí thuê nhân công cũng khá đắt đỏ và lại khó tìm do lao động ở nông thôn ngày càng ít do giới trẻ đa số đi làm ở các công ty, nhà máy… Chính vì thế người nông dân cần tìm giải pháp thay thế cho các phương pháp phun thuốc truyền thống.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, một giải pháp giúp bà con giải quyết những vấn đề còn tồn tại trong khâu bảo vệ thực vật đó là phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái điều khiển từ xa.

Máy bay phun thuốc điều khiển từ xa sử dụng công nghệ hiện đại, cho độ chính xác cao trong xử lý nên giúp bà con có thể dập dịch hại theo cụm và ngăn chặn dịch bùng phát, phun thuốc chính xác và không bỏ sót, thuốc phun được phân tán nhỏ đều và mịn, sử dụng ít nước nên không bị lãng phí.

Thời gian phun thuốc bằng máy bay cực kỳ nhanh chóng, công suất có thể tương đương với hơn 20 nhân công. Chính vì vậy sử dụng thiết bị này phun thuốc sẽ giúp bà con tiết kiệm chi phí nhân công, giải quyết vấn đề thiếu lao động.

Công nghệ hiện đại giúp bà con pha thuốc với tỉ lệ chính xác, khả năng điều chỉnh lưu lượng thuốc khi phun giúp kiểm soát chặt chẽ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ngoài ra sử dụng máy bay phun thuốc còn giúp bảo vệ môi trường nông thôn và bảo vệ sức khỏe con người. Người nông dân chỉ cần đứng từ xa điều khiển máy bay, máy bay sẽ tiến hành phun chính xác đến những vị trí cần phun, người vận hành không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc trừ sâu, do đó tránh bị phơi nhiễm hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe người nông dân.

Việc vận hành máy bay cũng tương đối dễ dàng, chi phí bảo trì thấp, có thể dễ dàng thay thế phụ kiện khi cần thiết.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc chính hãng

Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ máy bay phun thuốc điều khiển từ xa, hiện nay việc sử dụng thiết bị này để hỗ trợ công tác bảo vệ thực vật đang trở thành xu hướng tất yếu trong nông nghiệp thời đại 4.0.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc và các ứng dụng thông minh trong nông nghiệp, các sản phẩm máy bay phun thuốc chính hãng mới nhất hiện nay gồm: máy bay phun thuốc XAG P40, máy bay phun thuốc XAG P80, máy bay phun thuốc XAG V40. Với các chức năng phun thuốc, gieo hạt, bón phân, lập bản đồ đất nông nghiệp, định vị RTK chính xác… đây sẽ là những thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong canh tác nông nghiệp.

Quý khách có nhu cầu được tư vấn chi tiết hoặc trải nghiệm sản phẩm, vui lòng liên hệ với DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI