messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

[Hướng Dẫn] Bón Humic Cho Sầu Riêng Đạt Năng Suất Cao

Bón humic cho sầu riêng được xem là một việc còn quan trọng hơn cả việc bón phân NPK vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Hãy cùng tham khảo kỹ thuật bón humic hiệu quả cho sầu riêng đạt năng suất cao và giải thích lý do vì sao nên bón humic qua bài viết dưới đây.

Bón humic cho sầu riêng được xem là một việc còn quan trọng hơn cả việc bón phân NPK vì mang đến nhiều lợi ích thiết thực. Hãy cùng tham khảo kỹ thuật bón humic hiệu quả cho sầu riêng đạt năng suất cao và giải thích lý do vì sao nên bón humic qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao cần phải bón humic cho sầu riêng

Bón humic cho sầu riêng được xem như một dạng phân bón có tầm quan trọng hơn cả 3 loại phân bón cần thiết cho cây là đạm, lân hay kali. Sở dĩ bón humic được coi trọng là vì thành phần này sẽ hỗ trợ cải thiện độ màu mỡ cho đất, tối đa hóa dinh dưỡng tồn dư.

Humic sẽ giúp giảm chi phí phân bón cho cây và đồng thời giải phóng các liên kết dinh dưỡng trong đất giúp cây dễ hấp thu hơn. Thông qua bổ sung humic cho sầu riêng đất trồng được giữ ở trạng thái phì nhiêu, màu mỡ đủ độ ẩm cần thiết từ đó giúp cây phát triển tốt.

Bón humic cho sầu riêng sẽ giúp ích cho cây sinh trưởng phát triển tốt

Cụ thể một số lợi ích tuyệt vời mà humic có thể mang lại cho cây sầu riêng có thể kể đến như:

 • Cải thiện độ màu mỡ cho đất, tăng khả năng giữ dinh dưỡng, giữ độ ẩm, giữ nước
 • Cung cấp nguồn thức ăn cho vi sinh vật có lợi trong đất giúp ích cho cây
 • Giúp cây hút chất dinh dưỡng dễ dàng hơn nhờ khả năng tách liên kết dinh dưỡng trong đất
 • Giảm độ mặn trong đất, ngăn rửa trôi khoáng chất và dinh dưỡng
 • Cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp cây phát triển tốt hơn và hỗ trợ hấp thu các nguồn dinh dưỡng sẵn có và bổ sung
 • Tăng sức đề kháng cho cây, chống chịu sâu bệnh và tăng khả năng nảy mầm hạt giống, giúp rễ cây khỏe mạnh

2. Cách bón humic cho sầu riêng hiệu quả nhất

Cách bón humic cho sầu riêng hiệu quả nhất là khi áp dụng đúng thời điểm, đúng phương pháp. Ở mỗi thời kỳ sinh trưởng của cây sẽ cần bón lượng humic khác nhau và cách bón khác biệt.

2.1 Bón humic cho cây con

Bón humic cho sầu riêng mới trồng sẽ giúp cây con có thể phát triển khoẻ mạnh, ngăn tuyến trùng và các điều kiện đất nhiễm phèn, sốc phân hoá học,... các điều kiện không thuận lợi làm cây chậm phát triển.

Ở thời điểm mới đặt cây con vào mô đất có thể dùng 1g humic pha với 1 lít nước để tưới cho cây. Có thể tưới từ 1 - 2L và tăng dần theo tuổi cây cho đến 1 năm để giúp cây phát triển bộ rễ chắc khoẻ, đâm chồi, xanh lá.

2.2 Bón humic cho cây bị cháy lá

Các cây sầu riêng bị cháy lá khi kiểm tra sẽ thấy tình trạng rễ cây bị thối và đen. Sử dụng thuốc phun sẽ mất nhiều thời gian để cây phục hồi. Lúc này bạn có thể sử dụng bón humic trực tiếp vào gốc cây để giúp cây phục hồi, đâm chồi mới.

Hãy sử dụng 100g humic cho các gốc cây 5 - 8 năm tuổi hoặc pha cùng nước để tưới vào gốc.

Bón humic cho sầu riêng xuyên suốt theo từng giai đoạn sinh trưởng của cây

2.3 Bón humic dưỡng hoa

Đến mùa sầu riêng chuẩn bị ra hoa kết trái người ta thường bón phân và xịt thuốc dưỡng và ngăn cây sinh trưởng tiếp để chăm hoa. Điều này ảnh hưởng đến rễ và đến khi cây ra hoa kết quả không đủ điều kiện để nuôi quả dẫn đến hoa không lớn, héo, xanh khô và dễ cháy lá.

Vì vậy khi cây ra hoa từ 5 - 7 ngày hãy dùng humic pha cùng nước để tưới cho cây với tỉ lệ 1g/1l, trung bình 20L cho cây 5 - 8 năm tuổi.

2.4 Bón humic nuôi trái

Sầu riêng sẽ đạt chất lượng thu hoạch nếu được bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Ở thời điểm nuôi trái bổ sung humic sẽ giúp tăng cường khả năng hấp thụ cho cây. Nên sử dụng 1kg humic pha cùng 50kg NPK, không nên nhiều hơn làm ảnh hưởng chất lượng trái.

2.5 Bón humic sau thu hoạch

Sau khi thu hoạch vệ sinh tỉa cành thì bạn có thể hoà 1kg humic cùng 50kg phân hữu cơ để bón cho cây phục hồi. Với cây 5 - 8 năm tuổi thì có thể sử dụng 2 - 3kg giúp cây hình thành rễ mới, ra chồi nhanh hơn.

3. Giải pháp nâng cao hiệu quả bón humic cho sầu riêng

Giải pháp nâng cao hiệu quả bón humic cho sầu riêng chính là bón đúng thời điểm, đúng cách và sử dụng các thiết bị hỗ trợ tân tiến. Bón humic cho cây sẽ được chia thành nhiều giai đoạn với 2 cách là bón gốc và bón qua lá.

Máy bay nông nghiệp giúp bón phân, xịt thuốc, tưới nước cho sầu riêng

Trong điều kiện canh tác quy mô lớn thì sự hỗ của các loại máy đào, máy tưới, máy bay nông nghiệp rải phân là vô cùng hữu ích. Đặc biệt là công việc bón phân diễn ra với tần suất khá thường xuyên, thì đầu tư một chiếc máy bay phun rải phân đồng đều sẽ giúp tiết kiệm nhân công, thời gian và chi phí cho chủ vườn.

4. Nên sử dụng loại drone nông nghiệp nào bón humic cho sầu riêng

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều dòng máy bay Drone hỗ trợ canh tác nông nghiệp hiệu quả. Trong đó máy bay XAG P100 Pro 2023 với thiết kế thông minh, tiện lợi cùng công suất tối ưu sẽ hỗ trợ bón humic cho sầu riêng hiệu quả, năng suất.

Máy bay XAG P100 Pro 2023 giúp bón phân, xịt thuốc hiệu suất cho sầu riêng

Máy bay này có dung tích thùng rải 80kg, đạt hiệu suất 22L/phút có thể hỗ trợ rải phân, phun thuốc cho cây nhanh. Tiết kiệm phân thuốc với độ dày hạt phun đạt 60 - 400 micromet giúp bám chắc vào lá.

Sản phẩm thiết kế bền bỉ, lập trình chuyên nghiệp không chỉ đảm bảo hiệu suất bón phân cho vườn sầu riêng mà còn giúp:

 • Kiểm tra tình hình phát triển của vườn sầu riêng thông qua hệ thống phần mềm phân tích dữ liệu
 • Hỗ trợ tưới nước xả phân cho cây giúp hạn chế tình trạng cháy lá cho cây sau khi bón phân
 • Hỗ trợ bón phân, phun thuốc dưỡng, thuốc trừ sâu cho cây

XAG P100 Pro 2023 không chỉ là thiết kế hữu ích mà còn bền bỉ với khả năng ứng dụng đa năng nên là một lựa chọn đáng tham khảo. Sản phẩm này không chỉ được yêu thích tại các vườn sầu riêng mà còn được sử dụng phổ biến trong canh tác ruộng lúa và nhiều loại cây ăn quả khác.

Như vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về ý nghĩa của việc bón humic cho sầu riêng và những thời điểm nên thực hiện. Hy vọng qua những thông tin này đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm trong canh tác cây ăn quả này và đạt được năng suất cao như mong muốn.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI