messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Bón NPK Cho Sầu Riêng Con Phát Triển Tốt Nhất

Bón NPK cho sầu riêng con là giải pháp giúp cây sầu riêng tăng năng suất cây trồng và phát triển mạnh khỏe mà bất cứ người làm nông nào cũng cần quan tâm!

Sầu riêng là một trong những loại trái cây có tiềm năng phát triển kinh tế cao được trồng nhiều ở miền nam. Trong quá trình trồng trọt, những cây sầu riêng con cần được chăm sóc bằng các loại phân bón để thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao năng suất vụ mùa. Hiện nay bón npk cho sầu riêng con là phương pháp hiệu quả được nhiều người áp dụng với hiệu quả cao mà bạn có thể tìm hiểu khi chăm sóc sầu riêng. 

1. Lợi ích của việc bón NPK cho sầu riêng con

Quá trình bón NPK cho sầu riêng con có nhiều lợi ích quan trọng, giúp cây phát triển mạnh mẽ và mang lại nhiều trái ngon: 

 • Tăng cường sự phát triển cây trẻ: NPK là một hỗn hợp các chất dinh dưỡng quan trọng cho cây trồng, giúp cung cấp đủ dưỡng chất cho sầu riêng con để phát triển mạnh mẽ, đạt kích thước lớn nhanh chóng.
 • Thúc đẩy sự nảy mầm và ra hoa: Việc cung cấp đủ lượng phốt pho và kali qua NPK có thể giúp cây sầu riêng con nảy mầm nhanh hơn và tạo ra nhiều bông hoa hơn.  
 • Tạo trái to và ngon: Phospho (P) giúp trong quá trình phát triển trái và tạo ra quả to hơn. Kali (K) cũng giúp cải thiện chất lượng trái, làm cho chúng ngon hơn và giữ được màu sắc và vị ngon.
 • Tăng sự chống chịu với các tác nhân bên ngoài: Dinh dưỡng từ NPK giúp cây sầu riêng con cường độ, chống lại các tác nhân bên ngoài như sâu bệnh, tác động của thời tiết khắc nghiệt và stress môi trường.
 • Tăng năng suất: Bón NPK đúng cách có thể giúp tăng cường năng suất cây trồng, làm tăng sản lượng trái sầu riêng đã được những người trồng trọt đánh giá cao. 

bón npk cho sầu riêng con

Lợi ích của việc bón NPK cho sầu riêng con

Xem thêm:

Nguyên Nhân Sầu Riêng Rụng Bông Và Cách Phòng Trừ Hiệu Quả

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng Ri6 Đạt Sản Lượng Cao

2. Nguyên tắc bón NPK cho sầu riêng con

Bón NPK cho sầu riêng cần đảm bảo nhiều yếu tố để có được hiệu quả giúp cây phát triển mạnh mẽ. Dưới đây là một số nguyên tắc cần mà bạn cần nắm rõ trước khi bón phân:       

 • Xác định nhu cầu dinh dưỡng: Trước khi bón NPK, bạn cần biết nhu cầu dinh dưỡng cụ thể của cây sầu riêng con.  
 • Chọn loại phân NPK: Loại phân NPK cụ thể bạn nên sử dụng phụ thuộc vào nhu cầu của cây. Thường, bạn có thể chọn phân có tỷ lệ N:P:K phù hợp với giai đoạn phát triển của cây.
 • Đặt lịch bón: Lên kế hoạch bón NPK theo lịch trình cố định. Bốn lần mỗi năm (mỗi quý) là một lịch bón thông thường cho cây sầu riêng con.  
 • Tuân thủ hướng dẫn: Theo dõi hướng dẫn của sản phẩm phân bón để biết lượng cần bón và cách bón đúng cách. 
 • Cung cấp nước đủ: Sau khi bón NPK, hãy đảm bảo rằng cây được cung cấp đủ nước. Dinh dưỡng từ phân bón cần nước để hoà quyện vào đất và trở nên sẵn sàng cho cây sử dụng. 
 • Theo dõi tình trạng cây: Theo dõi sự phát triển và sức kháng của cây sầu riêng con để đảm bảo rằng nhu cầu dinh dưỡng được đáp ứng đầy đủ. 

bón npk cho sầu riêng con

Nguyên tắc bón NPK cho sầu riêng con

3. Thời điểm bón NPK cho sầu riêng con thích hợp nhất

Thời điểm bón NPK cũng rất quan trọng để không ảnh hưởng đến sự phát triển của cây cũng như giúp sầu riêng đạt được sự tăng trưởng tốt. Trong giai đoạn cây sầu riêng con đậu trái, thời điểm bón npk cho sầu riêng con có thể thực hiện sau khoảng 7-10 ngày sau khi trái đã đậu.  

bón npk cho sầu riêng con

Thời điểm bón NPK hợp lí

4. Liều lượng bón NPK cho sầu riêng con

Để kích đọt sầu riêng và đảm bảo cây có đủ dinh dưỡng cho cả lá và trái, bạn có thể sử dụng NPK với tỷ lệ đạm cao, ví dụ 2:1:1 hoặc 3:2:1. Bón phân theo tỷ lệ liều lượng này sẽ nhanh chóng giúp cây phát triển lá non.

Bên cạnh đó, để bổ sung dinh dưỡng cho lá non, bạn cũng có thể phun phân bón lá NPK với tỷ lệ 3:1:1. Phun phân bón lá giúp cây sầu riêng con hấp thụ nhanh chóng qua lá, cung cấp năng lượng cho sự phát triển của cây.

bón npk cho sầu riêng con

Liều lượng bón NPK cho sầu riêng con

5. Bón NPK cho sầu riêng con hiệu quả hơn với máy bay nông nghiệp

Ứng dụng máy bay nông nghiệp là một giải pháp hiệu quả tiết kiệm thời gian và chi phí cho những vùng đất có địa hình phức tạp và cây trồng đa dạng. Sử dụng phương pháp này để bón npk cho sầu riêng con không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn giảm chi phí trong quá trình chăm sóc và sản xuất nông sản.

bón npk cho sầu riêng con

Ứng dụng máy bay nông nghiệp bón phân NPK

Sử dụng máy bay nông nghiệp cho việc bón phân bạn sẽ nhận được đa dạng lợi ích như sau: 

 • Vận hành thuận tiện: Máy bay không người lái dễ dàng vận hành và điều khiển. Những thiết bị này có thể hoạt động trên các khu vực khó tiếp cận và có địa hình đa dạng.
 • Tiết kiệm phân bón: Phương pháp này giúp điều phối việc rải phân một cách chính xác và hiệu quả hơn. Kết quả là, lượng phân bón cần sử dụng giảm đáng kể so với phương pháp truyền thống.
 • Đồng đều và chính xác: Máy bay bón phân có khả năng phân phối phân bón đều và chính xác, giúp đảm bảo rằng mỗi cây sầu riêng nhận được lượng dinh dưỡng cần thiết.
 • Giảm công sức lao động: Thiết bị hỗ trợ giảm gánh nặng lao động và tối ưu hóa khả năng làm việc của người nông dân, đặc biệt trong việc thâm canh sầu riêng.  
 • Bảo vệ môi trường: Máy bay không người lái ứng dụng trong bón npk cho sầu riêng con giúp giảm tình trạng ô nhiễm môi trường đất và nước, vì lượng phân bón được sử dụng một cách chính xác và không dư thừa.

Với những ưu điểm như trên, dử dụng máy bay không người lái cho quá trình bón phân là giải pháp an toàn, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, chi phí và công sức lao động mà bất cứ người làm vườn nào cũng nên lựa chọn. 

Bón npk cho sầu riêng con cần đảm bảo đúng quy trình, liều lượng và thời điểm để không gây ra những tác dụng phụ. Hy vọng rằng những kiến thức mà Digidrone cung cấp trong bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những giải pháp tốt nhất trong quá trình trồng và chăm sóc sầu riêng. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI