messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Nên Trồng Loại Mít Nào? 7 Loại Giống Mít Ngon, Năng Suất Cao

Nên trồng loại mít nào ngon, cho ra năng suất cao? Nếu như bạn có thắc mắc này, hãy theo dõi những thông tin chia sẻ dưới đây. Cùng tham khảo bài viết sau.

Hiện nay, ở Việt Nam có rất nhiều giống mít ngon, cho ra năng suất cao được nhiều bà con nông dân lựa chọn trồng cấy. Nếu như bạn chưa biết nên trồng loại mít nào? Thì hãy theo dõi bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn các loại giống mít ngon, cho năng suất cao nhất bạn nên tham khảo ngay nhé!

1. Mít thái

các loại giống mít

Mít thái

Mít thái là một trong những giống mít được trồng nhiều ở nước ta trong thời gian gần đây. Thời gian thu hoạch sớm nhanh cho quả. Không những vậy, mít thái còn cho ra năng suất rất cao, múi mọng và giòn ngọt. Thế nên, nên trồng loại mít nào thì bạn nhất định không được bỏ qua giống mít thái.

Khi trồng mít thái, nó cũng cho thấy khả năng phát triển nhanh và phù hợp với khí hậu Việt Nam. Từ lúc bạn trồng cho đến khi thực hiện thu hoạch lứa đầu tiên  chỉ mất khoảng 12 - 15 tháng. Không những thế, cây còn có quả quanh năm. Khi mít thái chín có trọng lượng từ 10 - 15kg. Mít có múi to, mọng nước ăn thơm ngọt đậm. Giá bán mít cũng khá cao nên bà con có thể tham khảo trồng mít thái nhé!

2. Mít ruột đỏ

các loại giống mít

Mít ruột đỏ

Nên trồng giống mít nào được nhiều bà con quan tâm. Hiện nay, mít ruột đỏ cũng được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Giống mít này có nguồn gốc từ Thái Lan. Với khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu của Việt Nam tốt. Khi trồng, cây mít ruột đỏ cho trái to, đều, chất lượng vô cùng ổn định.

Ưu điểm của giống mít này khá nhiều, hương vị của mít lạ,  ngon hơn giống mít thường. Không những vậy, các múi mít ăn cũng khá dày, ăn dai và có vị ngọt thanh. Năng suất cây trồng cũng khá tốt, mỗi quả khá to và nặng. Thông thường, mít ruột đỏ sẽ có trọng lượng khoảng 10kg có quả nặng tới 15kg. Đặc biệt, khi bạn chọn được giống cây tốt thì chỉ trong vòng 18 tháng là đã có thể cho thu hoạch. Nó cũng cho quả quanh năm và năng suất khá cao. Nên bạn hãy tham khảo và trồng ngay nhé!

3. Mít nghệ

nên trồng giống mít nào

Mít nghệ

Các loại giống mít hiệu quả, cho năng suất cao mà bạn nên trồng thì nhất định không được bỏ qua giống mít nghệ. Với hương vị ngon, năng suất tốt nên mít nghệ được ưa chuộng và nhiều nơi tại Việt Nam đã ưu tiên lựa chọn giống mít này để trồng.

Đây là giống mít cho năng suất rất cao. Thông thường, sau khi trồng thì sẽ mất khoảng 4 năm để ra quả. Ưu điểm của giống mít nghệ đó chính là quả của chúng rất to và sai. Cân nặng trung bình có kích thước từ 9 - 10kg. Giá bán mít nghệ cũng khá cao, nên mỗi vụ bà con nông dân sẽ có thể thu về cho mình một nguồn ngân sách ổn định.

4. Mít tố nữ

nên trồng loại mít nào

Mít tố nữ

Nên trồng loại mít nào không riêng gì bạn mà có rất nhiều bà con trồng mít quan tâm. Vậy thì bạn có thể tham khảo và trồng mít tố nữ. Mít tố nữ nổi tiếng từ lâu bởi chúng cho múi to tròn vàng ươm hấp dẫn.  Đây cũng chính là lý do vì sao mà mít tố nữ được gọi là nữ hoàng của giống mít và được xuất khẩu ra nhiều nước.

Thời gian trồng mít tố nữ đến khi ra quả không mất quá lâu. Sau khi trồng từ 3 đến 5 năm cây sẽ cho ra quả. Mỗi cây lại cho ra rất nhiều trái sai và đều. Quả có dạng hình trứng dài khoảng 50cm, trọng lượng trung bình khoảng 3kg. 

Mặc dù có trọng lượng nhỏ hơn so với những giống mít khác. Tuy nhiên, với hương thơm phảng phất, ngào ngạt sẽ bung tỏa khắp không gian. Cùng với đó, mít tố nữ có  múi có màu vàng tươi hoặc cam khiến cho nhiều người mê mẩn. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Chăm Sóc Mít Khi Ra Quả, Nuôi Trái Hiệu Quả Nhất

Nguyên Nhân Mít Không Ra Quả Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

5. Mít thước

các giống mít hiện nay

Mít thước

Mít thước hay còn được gọi là mít malaysia. Có thể nói rằng, đây là một giống cây mới xuất hiện ở Việt Nam. Ưu điểm của nó là rất dễ trồng, thời gian sinh trưởng ngắn. Không những vậy, sau khi trồng cây xong thì sẽ cho thu hoạch 18 tháng sau trồng. Không những vậy, cây ra quả quanh năm do đó nếu như bạn chưa biết nên trồng loại mít nào thì có thể tham khảo giống mít thước nhé!.

Mít thước có đặc điểm là múi mọng giòn và ngọt, ít xơ. Không những thế, khối lượng quả trung bình đạt 15kg/quả. Hiện này, mít thước được bán với giá bán trung bình 50.000đ/kg; Với giá bán khá cao nên bạn có thể trồng cây này để có thể gia tăng giá trị kinh tế của gia đình mình.

6. Mít Viên Linh

các giống mít hiện nay

Mít Viên Linh

Các giống mít hiện nay được nhiều người lựa chọn trồng bạn không nên bỏ qua giống mít Viên Linh. Đặc điểm của nó đó chính là có dạng bầu và hơi dài. Không những thế, bạn sẽ thấy chúng có gai nhỏ, tương đối đồng đều. Hiện nay, khối lượng trung bình của mít Viên Linh khoảng 10kg/ quả. 

Ưu điểm của nó đó chính là cho thịt quả có màu vàng bóng, giòn dai. Đặc biệt là  không có nhiều nước nên bạn có thể dễ dàng bảo quản mít Viên Linh được lâu hơn. Giá bán mít Viên Linh hiện nay cũng khá cao nên bạn có thể tham khảo trồng cây nhé!

7. Mít không hạt (lá bảng)

các giống mít ngon

Mít không hạt

Mít không hạt cũng là một trong các giống mít ngon bạn nên tham khảo. Ông Trần Minh Mẫn chính là người đã tìm ra giống mít này. Với những tâm huyết của mình, ông đã phát hiện và nhân giống cây đặc biệt này. Từ đó, giúp cho người dân có cơ hội được thưởng thức một giống mít độc lạ có một không hai.

Ưu điểm của mít không hạt đó chính là mùi hương nhẹ nhàng không thơm nồng. Vì mít không hạt không có nhựa nên khi bổ quả sẽ không bị dính. Không những thế, năng suất của cây khá cao và giá bán hiện nay cũng cao gấp 2 - 3 lần mít thường.

Hiện nay, khi trồng mít mà bạn muốn nâng cao năng suất của cây trồng được tốt nhất thì hãy tham khảo sử dụng máy bay nông nghiệp. DigiDone là đơn vị cung cấp máy bay nông nghiệp uy tín. Chúng tôi sẽ hỗ trợ và giúp bạn chọn được mẫu máy bay nông nghiệp phù hợp nhất.

Hy vọng rằng, với những thông tin trên bạn cũng đã biết được nên trồng loại mít nào. Bạn hãy tham khảo và ưu tiên lựa chọn trồng những giống mít mà chúng tôi chia sẻ ở trên nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI