messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Cách Trồng Mít Ta Nhanh Ra Quả, Năng Suất Cao

Kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc cây mít tốt để đạt hiệu quả tốt nhất. Chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách trồng cây mít ta nhanh ra quả, năng suất cao.

Bà con nông dân nào cũng đều mong muốn cây mít ta của mình nhanh ra quả, đạt năng suất cao. Tuy nhiên, để có thể đạt được điều này thì bạn cần phải có được cho mình kỹ thuật trồng cũng như cách chăm sóc cây mít ta hiệu quả nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý bạn cách trồng cây mít ta nhanh ra quả, đạt năng suất tốt nhất. 

1. Kỹ thuật trồng mít ta đúng cách 

Kỹ thuật trồng cây mít ta đúng cách vô cùng quan trọng. Bởi, nó chính là yếu tố giúp cho cây sinh trưởng, phát triển khoẻ mạnh. Dưới đây sẽ là những kỹ thuật trồng cây mít ta bạn không nên bỏ qua. 

cách trồng mít ta nhanh ra quả

Kỹ thuật trồng mít ta đúng cách bạn nên tham khảo ngay

1.1 Thời vụ trồng mít ta

Cách trồng mít ta nhanh ra quả thì bạn cần phải nắm cho mình thời vụ trồng mít ta. Thời gian lý tưởng để bạn trồng cây đó chính là vào đầu mùa mưa. Do đó, từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch chính là thời điểm hợp lý để bạn trồng cây. 

Khi bạn trồng cây ở thời điểm này, nguồn nước được cung cấp khá đầy đủ để giúp cho cây non có thể phát triển tốt nhất. Không những thế, độ ẩm cũng như nhiệt độ luôn được giữ ổn định nên quá trình cây hình thành và phát triển rễ thuận lợi hơn. Đặc biệt, cây trồng cũng nhanh chóng thích nghi và phát triển nhanh chóng.

1.2 Khoảng cách trồng mít ta

Khoảng cách trồng mít ta bạn cũng nên đặc biệt chú ý. Trước khi trồng cây, bạn cần phải chuẩn bị đất thật tốt. Hãy xới đất ra thật tơi xốp sau đó xới thành mô cao có kích thước từ 50 đến 70cm. Kỹ thuật trồng mít ta thì mật độ cây trồng bạn cũng cần tính toán hợp lý. Bạn có thể lựa chọn trồng cây với khoảng cách từ 3.5 x 3.5 hoặc 4 x 4m. Ngoài ra, cây trồng cũng được điều chỉnh để phù hợp với loại đất trồng cây mà bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên, thì bạn cũng nên lưu sau 5 đến 7 năm đã thu hoạch trái, cũng nên thực hiện loại bỏ đi một số các cây giữa các hàng. Điều này, giúp tạo ra không gian thoáng đãng, cây cũng có không gian để phát triển, sinh trưởng tốt. Từ đó, quả cũng ra trái nhiều hơn.

1.3 Cách trồng cây mít ta

Cách trồng mít ta nhanh ra quả như sau:

 • Bón lót cho cây. Bạn nên sử dụng 5kg vi sinh cho mỗi gốc cây mít ta. Ngoài ra, cũng nên bổ sung 0,4kg vôi bột để tạo độ pH phù hợp cho đất. Đặc biệt, bổ sung khoảng 0.5kg lân để kích thích rễ mít phát triển tốt hơn. 
 • Chuẩn bị đất trồng cây: Đối với đất ít dốc thì bạn nên trồng mít ở ngang bằng với mặt đất. Đất dốc thì nên đặt bầu mít ta thấp hơn so với mặt đất 25cm như thế sẽ hạn chế được việc xói mòn.
 • Khi trồng cây thì cách trồng cây mít ta hiệu quả là bạn nên thực hiện cắt đáy bầu ra. Khi trồng xong, bạn hãy cắm cọc để giúp cho cây có thể giữ được ổn định.
 • Bạn nên tưới nước sau khi trồng cây và đảm bảo cây có được độ ẩm tốt nhất. 

Xem thêm:

Kỹ Thuật Trồng Mít Ruột Đỏ Đạt Năng Suất Cao

Kỹ Thuật Trồng Mít Đúng Cách, Nhanh Ra Quả

2. Cách chăm sóc cây mít ta 

Cách trồng cây mít ta nhanh ra quả cũng không thể bỏ qua được việc chăm sóc cây đúng cách. Nó đòi hỏi người trồng cây phải có cho mình kiến thức cũng như những kinh nghiệm chăm cây hiệu quả. Dưới đây là cách chăm sóc cây mít ta bạn có thể áp dụng theo. 

kỹ thuật trồng cây mít ta

Cách chăm sóc cây mít ta đúng cách bạn cũng không được bỏ qua

2.1 Tưới nước cho cây

Trong giai đoạn đầu mà bạn vừa mới trồng cây thì chú ý là cần cung cấp nước cho cây thật đều đặn. Tuy nhiên, khi cây đã trồng được 1 năm thì cũng nên hạn chế nước lại. Nếu như bạn trồng mít ta vào mùa mưa thì không cần phải thực hiện tưới nước. 

2.2 Bón phân cho mít ta

Việc bón phân cho cây mít cũng là là một trong những cách trồng mít ta nhanh ra quả. Nó sẽ quyết định được năng suất của cây như nào. 

 • Khi bạn đã thu hoạch mít xong thì bạn hãy bón khoảng 5kg phân chuồng đã được ủ mục + 0,4kg phân lân để giúp cho cây có thể phục hồi tốt nhất.
 • Giai đoạn trước khi mít ra hoa, bạn hãy bón khoảng 0,4kg phân AT02 để giúp cho cây ra nhiều hoa hơn.
 • Trước giai đoạn bạn thu hoạch mít 1 tháng hãy bón khoảng 0,3kg phân NPK giúp cho quả phát triển to, hạn chế thối rụng.
 • Khi cây phát triển từ năm thứ 4 trở đi, bạn hãy bón phân định kỳ. Kết hợp 25kg phân chuồng với 1kg vôi bột, phân hoá học.

2.3 Tỉa cành cho mít ta

Việc tỉa cành cho mít ta sẽ giúp cho bạn có thể loại bỏ đi những cành không cần thiết, những cành bị sâu bệnh, mọc không đúng hướng. Hãy giữ lại khoảng 4 đến 5 cành cấp 1, cách gốc khoảng 45cm và mọc theo các hướng khác nhau. Cành cấp 2 không nên để quá dày, như thế sẽ giúp bạn hạn chế được sâu bệnh.

2.4 Phòng bệnh cho mít ta

Bạn hãy chú ý và phòng những bệnh như: chảy nhựa, ruồi đục quả, thối quả, rầy, sâu đục thân,... Bạn cũng nên bao trái mít lại để bảo vệ trái mít.

khoảng cách trồng mít ta

Sử dụng máy bay nông nghiệp mang đến nhiều lợi ích khi trồng cây

Hiện nay, bà con nông dân có thể ưu tiên sử dụng máy bay nông nghiệp để thực hiện bón phân, phun thuốc, tưới nước,... cho vườn mít ta của mình hiệu quả hơn. Khi sử dụng máy bay nông nghiệp sẽ mang đến cho bạn khá nhiều lợi ích giúp bạn tiết kiệm phân bón, tiết kiệm nhân lực, thời gian,.. Do đó, bạn hãy liên hệ ngay với DigiDrone để được tư vấn nhé!

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách trồng mít ta nhanh ra quả. Bạn hãy áp dụng ngay những thông tin này để có phương pháp trồng mít ta hiệu quả nhất. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI