messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Kỹ Thuật Chăm Sóc Sầu Riêng Sau Thu Hoạch Đúng Cách, Hiệu Quả

Chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch đúng cách sẽ giúp cho chất lượng quả và năng suất của cây tăng lên đáng kể.  Cùng Digidrone tham khảo bài viết sau đây nhé!

Chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch là một trong những giai đoạn quan trọng. Tuy nhiên nhiều nông dân chơi ý thức được vai trò của giai đoạn này nên chưa chăm sóc đúng cách. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch để có một mùa bội thu.

1. Vì sao cần chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch?

Chăm sóc cây sầu riêng sau thu hoạch là giai đoạn quan trọng vì nó giúp cho cây trồng có sức đề kháng cao bảo vệ năng suất và đảm bảo sự phát triển của cây trong những mùa sau.

Cây sầu riêng cần phải có một hệ thống cành lá và rễ khỏe để chống lại các bệnh gây hại và những loại sâu bệnh khác nhau. Việc chăm sóc sau thu hoạch sẽ giúp cây có thể phục hồi sau khi đã sản xuất trái.Ngoài ra còn giúp cho cây có sức đề kháng cần thiết để chống lại các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Sau khi thu hoạch cây sầu riêng có nhiều lá và cành bị hỏng hoặc bị sâu bệnh gây hại .Bạn cần loại bỏ chúng ngay để giúp Cây tập trung vào việc phát triển và sản xuất ra những trái mới có chất lượng. 

Sau khi thu hoạch sầu riêng bạn cần kiểm tra và điều chỉnh chất lượng của đất để đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng phân bón hoặc cải thiện cấu trúc đất để tăng cường chất dinh dưỡng nuôi cây sầu riêng phát triển. 

Chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch cũng giúp bạn chuẩn bị cho mùa sầu riêng tiếp theo. Ngoài ra còn tối ưu hóa sản lượng của cây sầu riêng, tăng khả năng đề kháng cho cây và đảm bảo sự phát triển của nó trong tương lai. 

chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch

Vì sao cần chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch?

Xem thêm:

Cách Chăm Sóc Sầu Riêng 1 Năm Tuổi Khỏe Mạnh, Phát Triển Tốt

[Hướng Dẫn] Cách Bón Phân Hữu Cơ Cho Sầu Riêng Hiệu Quả

2. Các kỹ thuật chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch

Để cây sầu riêng có năng suất cao bạn cần nắm chắc các kỹ thuật chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch dưới đây: 

2.1 Tỉa cành cho cây sầu riêng sau thu hoạch

Sau khi thực hiện kỹ thuật chăm sóc sầu riêng sau thu hoach, một trong những công việc quan trọng đó là tỉa cành cho cây sầu riêng sau thu hoạch. Việc này sẽ đảm bảo cho cây được cung cấp môi trường tốt để phát triển. Việc tỉa cành cho cây sầu riêng sẽ giúp loại bỏ cành và lá hỏng hoặc bị nhiễm bệnh ngăn chống lây lan sang những phần khác của cây. 

cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch

Các kỹ thuật chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch

Tạo một môi trường thông thoáng cho cây bằng cách bỏ đi những cành dày điều này sẽ tạo điều kiện cho Cây hấp thụ được ánh sáng mặt trời trên tán lá, Giúp cây có thể tận dụng tối ưu những nguồn năng lượng khác. Việc tỉa cành cây sầu riêng cũng có thể được sử dụng để kiểm soát kích thước và hình dáng của cây, Giúp bạn có thể quản lý năng suất thu hoạch và chăm sóc một cách dễ dàng hơn.

2.2 Quản lý nước sầu riêng sau thu hoạch

Quản lý nước chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch là một phần quan trọng trong việc chăm sóc cây sầu riêng sau thu hoạch. Điều này sẽ đảm bảo cho cây luôn đủ nước để hồi phục, Việc cung cấp nước đều đặn và đủ lượng đặc biệt là trong mùa khô sẽ giúp cây phát triển tốt hơn. Hệ thống tưới tiêu hoạt động phải hiệu quả để cung cấp nước đúng thời điểm và đủ lượng. Hệ thống này cần được kiểm tra và Bảo trì để tránh những sự cố không may gây lãng phí nguồn nước. 

2.3 Cải tạo đất trồng sau khi thu hoạch sầu riêng

Cải tạo đất trồng sau khi thu hoạch sầu riêng là một trong những kỹ thuật chăm sóc giúp bạn có thể kiểm tra chất lượng đất xác định các dưỡng chất cần phải bổ sung cho cây trồng. 

2.4 Bón phân chăm sóc sầu riêng sau khi thu hoạch

Bón phân chăm sóc sầu riêng sau khi thu hoạch là việc sử dụng phân bón có chứa các dưỡng chất cần thiết cho cây sầu riêng như Nitơ Photpho và Kali. Tùy thuộc vào nhu cầu của cây bạn nên tuân theo hướng dẫn và lịch bón phân dựa trên kết quả kiểm tra chất lượng của đất. Nếu bón phân quá nhiều hoặc quá ít có thể dẫn đến những vấn đề cho cây trồng. 

2.5 Phòng trừ sâu bệnh hại cây sầu riêng sau khi thu hoạch

Cuối cùng là Phòng trừ sâu bệnh hại cây sầu riêng sau khi thu hoạch. Bạn cần theo dõi một lịch trình kiểm tra thường xuyên để phát hiện những bất thường như sâu bệnh hại hoặc những dấu hiệu của chúng. 

kỹ thuật chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch

Phòng trừ sâu bệnh hại cây sầu riêng sau khi thu hoạch

3. Ứng dụng máy bay nông nghiệp trong cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch

Hiện nay việc sử dụng máy bay nông nghiệp trong cách chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong những cách nhằm nâng cao và giúp người nông dân hạn chế tiếp xúc với các loại thuốc trừ sâu, Thay vào đó là sử dụng công nghệ phun bằng máy bay nông nghiệp. XAG được biết đến là một thương hiệu hàng đầu cung cấp nhiều dòng máy bay nông nghiệp với các tính năng đa dạng. Trong số đó, hai dòng máy bay nông nghiệp nổi bật là XAG P100 và XAG P100 Pro, được ứng dụng trong nhiều trường hợp.

XAG P100 được thiết kế với tải trọng lên đến 50kg với dung tích bình phun 40 lít và khả năng phun cao đạt tới 280 kg mỗi lần. Khả năng phun rộng 10m và phạm vi nguyên tử hóa từ 60 đến 400 micron, XAG P100 đáp ứng tiêu chuẩn chống nước IPX7, tăng  hiệu quả phun thuốc trên cây trồng như sầu riêng.

chăm sóc sầu riêng sau khi thu hoạch

Sản phẩm XAG P100 - máy bay nông nghiệp hiện đại nhất hiện nay

Phiên bản XAG P100 Pro có thùng nguyên liệu lên đến 80L, thùng thuốc 50L, tải trọng 50kg và lưu lượng phun tối đa 22L/phút. Được đánh giá cao, XAG P100 Pro được xem như một đầu tàu mới cho nông nghiệp 4.0 trong thời gian tới.

chăm sóc cây sầu riêng sau thu hoạch

Phiên bản nâng cấp XAG P100 Pro 

Sử dụng hai loại máy bay nông nghiệp này sẽ giúp nông dân chăm sóc sầu riêng sau thu hoach đúng cách và tối ưu hóa kỹ thuật trên cây sầu riêng.

Hy vọng rằng chia sẻ của DigiDrone về chăm sóc sầu riêng sau thu hoạch đúng cách sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc đặt hàng máy bay nông nghiệp chính hãng, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Hãy sở hữu ngay cho mình sản phẩm máy bay nông nghiệp đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay tại DigiDrone.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI