messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Công nghệ kết nối vạn vật IoT

Công nghệ kết nối vạn vật (IoT), cùng với trí tuệ nhân tạo, máy học và công nghệ đám mây, là một trong những xu hướng quan trọng nhất của công nghệ cao trong vài năm qua và được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống hiện nay.

Công nghệ kết nối vạn vật IoT là gì?

Internet of Things (IoT) là một hệ thống các thiết bị kỹ thuật số được kết nối với nhau, máy móc, đồ vật, động vật hoặc con người được cung cấp các mã nhận dạng duy nhất và khả năng truyền và chia sẻ dữ liệu qua mạng mà không cần con người với con người hoặc con người với máy tính tương tác. Thu hẹp khoảng cách giữa thế giới thực và ảo, công nghệ kết nối vạn vật IoT hướng tới việc tạo ra các môi trường thông minh, trong đó các cá nhân cũng như toàn xã hội sẽ có thể sống một cách thông minh hơn và thoải mái hơn.

Trong những năm sắp tới, công nghệ dựa trên IoT sẽ cung cấp các cấp dịch vụ tiên tiến và thực tế thay đổi cách mọi người dẫn dắt cuộc sống hằng ngày của họ. Những tiến bộ trong y học, điện năng, liệu pháp gen, nông nghiệp, thành phố thông minh và nhà thông minh chỉ là một số rất ít trong số các ví dụ điển hình về ứng dụng của công nghệ IoT.

Có bốn thành phần chính được sử dụng trong công nghệ IoT:

Hệ thống nhúng công suất thấp: Tiêu thụ pin ít hơn, hiệu suất cao là những yếu tố nghịch đảo đóng một vai trò quan trọng trong quá trình thiết kế hệ thống điện tử.

Điện toán đám mây: Dữ liệu được thu thập thông qua các thiết bị IoT rất lớn và dữ liệu này phải được lưu trữ trên một máy chủ lưu trữ đáng tin cậy. Đây là lúc điện toán đám mây phát huy tác dụng. Dữ liệu được xử lý và học hỏi, tạo thêm không gian để chúng tôi phát hiện ra những thứ như lỗi / lỗi điện nằm trong hệ thống.

Tính khả dụng của dữ liệu lớn: Chúng ta biết rằng IoT phụ thuộc rất nhiều vào các cảm biến, đặc biệt là trong thời gian thực. Khi các thiết bị điện tử này lan rộng khắp mọi lĩnh vực, việc sử dụng chúng sẽ kích hoạt một lượng lớn dữ liệu lớn.

Kết nối mạng: Để giao tiếp, kết nối internet là bắt buộc trong đó mỗi đối tượng vật lý được biểu diễn bằng một địa chỉ IP. Tuy nhiên, chỉ có một số địa chỉ giới hạn có sẵn theo cách đặt tên IP. Do số lượng thiết bị ngày càng nhiều, hệ thống đặt tên này sẽ không còn khả thi nữa. Do đó, các nhà nghiên cứu đang tìm kiếm một hệ thống đặt tên thay thế khác để đại diện cho từng đối tượng vật lý.

Có hai cách xây dựng IoT:

 • Tạo thành một mạng internet riêng biệt chỉ bao gồm các đối tượng vật lý. 

 • Làm cho Internet ngày càng mở rộng, nhưng điều này đòi hỏi các công nghệ lõi cứng như điện toán đám mây nghiêm ngặt và lưu trữ dữ liệu lớn nhanh chóng (đắt tiền).

Bộ kích hoạt IoT bao gồm:

RFID: sử dụng sóng vô tuyến để theo dõi điện tử các thẻ gắn trên mỗi đối tượng vật lý.

Cảm biến: thiết bị có thể phát hiện những thay đổi trong môi trường (ví dụ: thiết bị phát hiện chuyển động).

Công nghệ nano: đúng như tên gọi, đây là những thiết bị cực kỳ nhỏ với kích thước thường nhỏ hơn một trăm nanomet.

Mạng thông minh: (ví dụ: cấu trúc liên kết lưới).

Đặc điểm của công nghệ IoT:

 • Khả năng mở rộng lớn và hiệu quả

 • Địa chỉ dựa trên IP sẽ không còn phù hợp trong tương lai sắp tới.

 • Có rất nhiều đối tượng vật lý không sử dụng IP, vì vậy IoT có thể thực hiện được.

 • Các thiết bị thường tiêu thụ ít điện năng hơn. Khi không sử dụng, chúng sẽ được lập trình tự động để chuyển sang chế độ ngủ.

 • Một thiết bị được kết nối với thiết bị khác ngay bây giờ có thể không được kết nối trong một khoảng thời gian khác.

 • Kết nối không liên tục – Các thiết bị IoT không phải lúc nào cũng được kết nối. Để tiết kiệm băng thông và mức tiêu thụ pin, các thiết bị sẽ được tắt nguồn định kỳ khi không sử dụng. Nếu không, các kết nối có thể trở nên không đáng tin cậy và do đó chứng tỏ là không hiệu quả.

Ứng dụng của công nghệ kết nối vạn vật IoT

 • Lưới điện thông minh và tiết kiệm năng lượng

 • Những thành phố thông minh

 • Nhà thông minh

 • Chăm sóc sức khỏe

 • Phát hiện động đất

 • Phát hiện bức xạ / phát hiện khí độc hại

 • Phát hiện điện thoại thông minh

 • Giám sát lưu lượng nước

 • Giám sát giao thông

 • Nông nghiệp

 • Thiết bị theo dõi sức khỏe có thể đeo được.

Ứng dụng công nghệ IoT trong nông nghiệp

Ngày nay dân số toàn cầu ngày càng tăng, ngành nông nghiệp sẽ phải áp dụng các công nghệ mới để tăng năng suất đáp ứng nhu cầu về lương thực của con người. Các ứng dụng nông nghiệp mới trong canh tác thông minh và canh tác chính xác thông qua IoT sẽ cho phép ngành công nghiệp tăng hiệu quả hoạt động, hạ giá thành, giảm lãng phí và cải thiện chất lượng sản lượng của chúng.

Công nghệ ngày càng phát triển theo thời gian và máy bay nông nghiệp là một ví dụ rất tốt cho điều này. Máy bay không người lái đang được sử dụng trong nông nghiệp để cải thiện các hoạt động nông nghiệp khác nhau. Các ứng dụng của máy bay nông nghiệp không người lái được trong nông nghiệp là đánh giá sức khỏe cây trồng, tưới tiêu, giám sát cây trồng, phun thuốc cho cây trồng, trồng trọt và phân tích đất và đồng ruộng.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp và các ứng dụng công nghệ thông minh trong canh tác với các sản phẩm hiện đại hàng đầu hiện nay như máy bay phun thuốc XAG P40, XAG V40, XAG P80.

Để được tư vấn về máy bay nông nghiệp và hệ thống IoT, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI