messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Kết nối vạn vật (IoT) là gì?

Ngày nay thế giới đang bước vào thời đại của kết nối vạn vật (IoT) với sự xuất hiện của các thiết bị thông minh. Vậy kết nối vạn vật (IoT) là gì, ứng dụng của nó ra sao?

Kết nối vạn vật (IoT) là gì?

IoT (viết tắt của cụm từ Internet of Things) là một thuật ngữ dùng để chỉ mạng lưới mọi đối tượng vật lý được nhúng với các cảm biến, phần mềm và các công nghệ khác nhằm mục đích kết nối và trao đổi dữ liệu với các thiết bị và hệ thống khác qua internet. Các thiết bị này bao gồm từ các đồ vật gia đình thông thường đến các công cụ công nghiệp tinh vi. 

Với hơn 7 tỷ thiết bị IoT được kết nối hiện nay, các chuyên gia đang kỳ vọng con số này sẽ tăng lên 22 tỷ vào năm 2025.

Tại sao Internet of Things (IoT) lại quan trọng như vậy?

Trong những năm gần đây, IoT đã trở thành một trong những công nghệ quan trọng nhất của thế kỷ 21. Giờ đây, con người có thể kết nối các đồ vật hàng ngày (chẳng hạn như thiết bị nhà bếp, ô tô, bộ điều nhiệt, màn hình trẻ em) với internet thông qua các thiết bị nhúng, có thể giao tiếp liền mạch giữa mọi người, quy trình và mọi thứ.

Nhờ có công nghệ điện toán chi phí thấp, đám mây, dữ liệu lớn, phân tích và di động, những thứ vật lý có thể chia sẻ và thu thập dữ liệu với sự can thiệp tối thiểu của con người. Trong thế giới siêu kết nối ngày nay, các hệ thống kỹ thuật số có thể ghi lại, giám sát và điều chỉnh từng tương tác giữa những thứ được kết nối. 

Ứng dụng IoT trong nông nghiệp

Ngày nay dân số toàn cầu ngày càng tăng, và để đáp ứng nhu cầu của con người, ngành nông nghiệp sẽ phải áp dụng các công nghệ mới để đạt được lợi thế rất cần thiết. Các ứng dụng nông nghiệp mới trong canh tác thông minh và canh tác chính xác thông qua IoT sẽ cho phép ngành công nghiệp tăng hiệu quả hoạt động, hạ giá thành, giảm lãng phí và cải thiện chất lượng sản lượng của chúng.

Canh tác thông minh là một hệ thống thâm dụng vốn và công nghệ cao để trồng thực phẩm sạch và bền vững cho đại chúng. Đó là việc ứng dụng CNTT-TT (Công nghệ Thông tin và Truyền thông) hiện đại vào nông nghiệp.

Trong canh tác thông minh dựa trên IoT, một hệ thống được xây dựng để theo dõi cánh đồng cây trồng với sự trợ giúp của các cảm biến (ánh sáng, độ ẩm, nhiệt độ, độ ẩm của đất, v.v.) và tự động hóa hệ thống tưới tiêu. Người nông dân có thể theo dõi tình trạng đồng ruộng từ bất cứ đâu. Nông nghiệp thông minh dựa trên IoT có hiệu quả cao khi so sánh với cách tiếp cận thông thường.

Các ứng dụng của nông nghiệp thông minh dựa trên IoT không chỉ nhắm mục tiêu đến các hoạt động nông nghiệp thông thường, quy mô lớn mà còn có thể là đòn bẩy mới để thúc đẩy các xu hướng đang phát triển hoặc phổ biến khác trong nông nghiệp như nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp gia đình (không gian phức tạp hoặc nhỏ, gia súc và / hoặc nền văn hóa cụ thể, bảo tồn các giống cụ thể hoặc chất lượng cao, v.v.), và tăng cường canh tác minh bạch cao.

Tận dụng máy bay nông nghiệp với hệ thống IoT trong việc chăm sóc cây trồng

Công nghệ đã thay đổi theo thời gian và máy bay không người lái nông nghiệp là một ví dụ rất tốt cho điều này. Máy bay không người lái đang được sử dụng trong nông nghiệp để cải thiện các hoạt động nông nghiệp khác nhau. Các ứng dụng của máy bay nông nghiệp không người lái được trong nông nghiệp là đánh giá sức khỏe cây trồng, tưới tiêu, giám sát cây trồng, phun thuốc cho cây trồng, trồng trọt và phân tích đất và đồng ruộng.

Các lợi ích chính của việc sử dụng máy bay không người lái bao gồm hình ảnh sức khỏe cây trồng, lập bản đồ, dễ sử dụng, tiết kiệm thời gian và tiềm năng tăng năng suất. Với chiến lược và kế hoạch dựa trên việc thu thập và xử lý dữ liệu theo thời gian thực, công nghệ máy bay không người lái sẽ mang đến một sự lột xác về công nghệ cao cho ngành nông nghiệp.

Các máy bay không người lái này thực hiện giám sát và quan sát trong chuyến bay. Nông dân nhập thông tin chi tiết về lĩnh vực nào để khảo sát và chọn độ cao hoặc độ phân giải mặt đất.

Từ dữ liệu máy bay không người lái, chúng ta có thể rút ra thông tin chi tiết về các chỉ số sức khỏe thực vật, đếm thực vật và dự đoán năng suất, đo chiều cao cây, lập bản đồ độ che phủ, lập bản đồ nước ruộng, báo cáo do thám, đo dự trữ, đo chất diệp lục, hàm lượng nitơ trong lúa mì, lập bản đồ thoát nước, lập bản đồ áp lực cỏ dại, v.v.

Máy bay không người lái XAG P Series rất hữu ích cho công việc này. Hiện nay các dòng máy bay nông nghiệp của XAG như: XAG P40, XAG P80, XAG V40 được tích hợp những công nghệ hiện đại để hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động canh tác nông nghiệp.

Hiện nay DigiDrone Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay cung cấp giải pháp máy bay không người lái và các công nghệ thông minh ứng dụng trong canh tác nông nghiệp.

Để được tư vấn về máy bay nông nghiệp và hệ thống IoT, quý khách vui lòng liên hệ:

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

THÔNG TIN CÔNG TY

Công Ty Cổ Phần Công Nghệ DigiDrone Việt Nam

DigiDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp giải pháp marketing online dành riêng cho lĩnh vực máy bay không người lái áp dụng với công nghệ mới nhất, mang đến các giải pháp tối ưu và chất lượng vượt trội. Từ đó, kiến tạo nên không gian sống và làm việc lý tưởng cho hàng triệu người Việt.

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

© 2022 digidrone.vn. All Rights Reserved. Design web and SEO by FAGO AGENCY