messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Nông nghiệp hiện đại là gì?

Ngày nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ và kỹ thuật hiện đại vào nông nghiệp đã không còn xa lạ với các nước phát triển trên thế giới. Tuy nhiên, ở nước ta khái niệm nông nghiệp hiện đại là gì vẫn còn xa lạ với nhiều hộ nông dân và đang được Chính phủ cũng như các doanh nghiệp quan tâm vì những ưu thế là lợi ích mà nó mang lại trong tương lai. Hãy cùng DigiDrone Việt Nam tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!

Định nghĩa nông nghiệp hiện đại là gì?

Nông nghiệp hiện đại là nền nông nghiệp được áp dụng những khoa học công nghệ cao vào dây chuyền quản lý và sản xuất. Gồm có: cơ giới quá trình sản xuất, tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin,… để gia tăng năng suất cũng như lợi nhuận cho người nông dân và doanh nghiệp.

Đặc trưng của nông nghiệp hiện đại

Vậy đặc trưng của nền nông nghiệp hiện đại là gì?

 • Tốn nhiều tiền cho giai đoạn đầu tư.
 • Quá trình sản xuất được quản lý vô cùng chặt chẽ.
 • Ứng dụng nhiều khoa học công nghệ cao.
 • Áp dụng công nghệ sinh học để sản xuất các loại thuốc và phân bón không nguy hại đến môi trường.
 • Mở rộng ngành nông nghiệp và chú trọng đến khai thác ngoài đại dương.
 • Xuất hiện các xí nghiệp kiểu mới.

Nhiệm vụ của sản xuất nông nghiệp hiện đại là gì?

 • Sản xuất các loại máy móc và thiết bị phục vụ cho nông nghiệp.
 • Nhân giống cây trồng và vật nuôi để mang lại kết quả tốt hơn.
 • Phòng trừ dịch bệnh an toàn và hiệu quả hơn.
 • Phát triển công nghệ chế biến và bảo quản hàng hóa.
 • Mở rộng các mô hình dịch vụ phục vụ cho nền nông nghiệp hiện đại.

Cơ sở phát triển của nền nông nghiệp hiện đại

Quá trình hình thành và phát triển của khoa học công nghệ nông nghiệp dựa trên cơ sở khoa học tự nhiên hiện đại đã chuyển công nghệ sản xuất nông nghiệp từ kinh nghiệm sang khoa học. Chẳng hạn như trên cơ sở phát triển khoa học là: thực vật học, di truyền học, động vật học, vật lý học, hóa học, chọn tạo giống, khoa học kỹ thuật nông nghiệp như chăn nuôi, trồng trọt, cải tạo đất, bảo vệ thực vật, bảo vệ vật nuôi được hoàn thiện nhanh chóng và được ứng dụng rộng rãi.

Sự hình thành của hệ thống máy móc hiện đại và ứng dụng rộng rãi của thiết bị nông nghiệp đã chuyển nền nông nghiệp từ việc sử dụng sức gia súc thủ công sang sản xuất bằng máy móc như máy xới, máy kéo, máy gặt đập liên hợp, xe công nông, máy bay sử dụng trong nông lâm nghiệp, chăn nuôi, máy móc các loại.

Sự xuất hiện và phát triển của nền nông nghiệp hiện đại đã giúp nâng cao năng suất lao động, đất đai và tỷ suất hàng hóa nông sản, tạo ra những thay đổi lớn trong sản xuất nông nghiệp, diện mạo nông thôn và hành vi của người nông dân.

Ứng dụng máy móc công nghệ cao trong nông nghiệp hiện đại

Ngày trước, người nông dân thường sử dụng các phương pháp canh tác truyền thống, năng suất cây trồng thấp, hiệu quả kinh tế không cao. Ngoài ra, việc trực tiếp phun xịt thuốc trừ sâu còn có nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp, ung thư,…

Hiện nay, nhờ ứng dụng máy móc công nghệ hiện đại vào nông nghiệp đã giúp năng suất thu hoạch tăng gấp hàng trăm lần, tiết kiệm chi phí và nhân công đáng kể. Ví dụ như mô hình sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái do DigiDrone Việt Nam phân phối tại nhiều tỉnh thành. Một chiếc drone nông nghiệp có công suất gấp hàng trăm lần lao động thủ công truyền thống. Hơn nữa, một thiết bị bay còn có thể thực hiện được nhiều công việc khác nhau như: phun thuốc trừ sâu cho cây trồng, gieo hạt giống và rải phân bón.

Ứng dụng máy móc hiện đại công nghệ cao mang lại nhiều lợi ích như: giảm chi phí sản xuất, con người không cần phải lao động chân tay vất vả mà vẫn đảm bảo năng suất cao, chất lượng nông sản khi thu hoạch tốt, an toàn cho sức khỏe. Vì vậy, ứng dụng máy móc công nghệ cao vào nông nghiệp là xu hướng tất yếu.

Các sản phẩm máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa hiện đang được phân phối chính hãng tại DigiDrone với mức giá cực kỳ ưu đãi và hấp dẫn. Khách hàng quan tâm đến sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, vui lòng liên hệ ngay để được hỗ trợ gửi bảng giá máy bay phun thuốc cụ thể nhé!

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI