messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Giống lúa ĐH12 có những đặc tính nổi trội gì?

Với những đặc tính nổi trội như khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất cao, chất lượng gạo ngon, khả năng thích ứng rộng, giống lúa ĐH12 là một trong những giống thuộc danh mục Sản phẩm Quốc gia về lúa gạo.

Tại Việt Nam, các giống lúa được thuần năng suất, chất lượng được khuyến khích gieo trồng nhằm phục vụ tiêu dùng nội địa và xuất khẩu, tuy nhiên trong thực tế bộ giống lúa thuần năng suất và chất lượng cao ở nước ta chưa đa dạng, khả năng thích ứng hẹp, nhiễm sâu bệnh (rầy, đạo ôn, bạc lá), điều này khiến việc mở rộng diện tích gặp khó khăn. Công tác chọn tạo và phát triển những giống lúa thuần, chất lượng cao, ít sâu bệnh vẫn còn nhỏ lẻ, chưa đồng bộ và chưa có sự đầu tư hợp lý nên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu sản xuất.

Nguồn gốc của giống lúa ĐH12

Trước những yêu cầu của thực tế, đồng thời dựa trên nguồn lực sẵn có của đơn vị, phó giáo sư, tiến sĩ Trần Văn Quang và cộng sự thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu và chọn tạo thành công giống lúa ĐH 12 với nhiều ưu điểm như thời gian sinh trưởng ngắn, chiều cao trung bình, cứng cây, lá đòng hơi mo, thích ứng ứng rộng, chống chịu sâu bệnh tốt, năng suất cao, hạt gạo dài, chất lượng gạo tốt, cơm mềm đậm ngon.

Giống lúa thuần chất lượng cao ĐH12 đã trở thành giống lúa thuộc chương trình phát triển sản phẩm quốc gia được Thủ tướng chính phủ phê duyệt vào năm 2019. Hiện nay, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Apollo Việt Nam là đơn vị sở hữu bản quyền giống lúa này.

Đặc điểm của giống lúa ĐH12

Giống lúa ĐH12 có thời gian sinh trưởng vụ mùa 100-110 ngày, vụ đông xuân 120-130 ngày, thời vụ gieo cấy tùy theo lịch thời vụ của từng địa phương. Giống lúa này có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt, chống đổ, bông dài, thích ứng rộng trên các loại chân đất khác nhau. 

Những ưu điểm nổi trội của giống lúa này có thể kể đến như: thời gian sinh trưởng ngắn, đòng hơi mo, cây cao trung bình, cứng cây, lá có khả năng thích ứng rộng nên phù hợp canh tác ở nhiều địa phương, năng suất cao, chất lượng gạo tốt, hạt gạo dài, cơm mềm đậm ngon, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu.

Năng suất trung bình của giống lúa ĐH 12 có thể đạt tới 70-80 tạ/ha trong vụ xuân và 60-70 tạ/ha trong vụ hè thu, vụ mùa. 

Với những ưu điểm như trên, hiện nay giống lúa ĐH 12 đã được gieo cấy ở nhiều địa phương. Để đạt năng suất cao, bà con cần gieo cấy theo lịch thời vụ của địa phương, bón phân cân đối hợp lý, cung cấp đủ nhu cầu nước cho lúa, đồng thời cần lưu ý công tác quản lý sâu bệnh hại, kiểm tra đồng ruộng thường xuyên để phát hiện sâu bệnh sớm và triển khai các biện pháp xử lý kịp thời. 

Giải pháp phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cho lúa bằng máy bay

Hiện nay xu hướng ứng dụng máy bay nông nghiệp vào các hoạt động canh tác lúa là xu hướng tất yếu. Mô hình ứng dụng máy bay nông nghiệp không người lái đã được triển khai ở nhiều địa phương trong những khâu như phun thuốc trừ sâu, gieo hạt, rải phân bón, kiểm tra đồng ruộng… Máy bay không người lái giúp bà con giải quyết được nhiều vấn đề thách thức trong canh tác lúa hiện nay như: biến đổi khí hậu, sâu bệnh, thiếu hụt nhân công lao động, bảo vệ sức khỏe cho nông dân.

Với những tính năng thông minh và công suất mạnh mẽ, máy bay phun thuốc sâu không người lái có những ưu điểm nổi trội như sau:

  • Chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun ban đêm.
  • Thời gian phun thuốc nhanh 10 – 15 phút/ha.
  • Tiết kiệm chi phí: giảm nhân công, giảm 90% nước, giảm 30% thuốc.
  • Đường bay được thiết lập sẵn, dễ dàng vận hành.
  • Phun thuốc đồng đều, chính xác, không bỏ sót, không chồng lối, không gây thất thoát lúa trong quá trình phun.
  • Ứng dụng được cho mọi loại cây trồng và địa hình khác nhau.

Ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu là giải pháp bảo vệ thực vật tối ưu hiện nay. DigiDrone Việt Nam là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái và những ứng dụng thông minh cho hoạt động canh tác nông nghiệp. Để được tư vấn giải pháp máy bay nông nghiệp phun thuốc, sạ lúa, rải phân, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI