messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Giống lúa Hà Phát 3 có những ưu điểm gì?

Giống lúa Hà Phát 3 là giống lúa có nhiều ưu điểm như: năng suất cao, chất lượng cơm ngon, thích nghi rộng, chống chịu sâu bệnh tốt… phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của nhiều địa phương hiện nay.

Tại những địa phương có điều kiện thời tiết, thổ nhưỡng khắc nghiệt, việc lựa chọn giống lúa phù hợp, thích nghi tốt là điều rất quan trọng để đảm bảo năng suất lương thực cũng như kinh tế hàng năm cho bà con. Một trong những giống lúa được đánh giá cao khi triển khai tại các tỉnh miền Trung đó là giống lúa Hà Phát 3. Cùng DigiDrone Việt Nam tìm hiểu thêm về giống lúa này.

Giống lúa Hà Phát 3 có nguồn gốc từ đâu?

DigiDrone Việt Nam - giống lúa Hà Phát 3

Giống lúa Hà Phát 3 là giống lúa thuần được Công ty Cổ phần Công nghệ cao Hà Phát chọn lọc từ nguồn giống nhập nội từ Trung Quốc. Đây là loại giống cảm ôn thuộc nhóm ngắn ngày, có thể gieo cấy được hai vụ trong năm thời gian sinh trưởng tại các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ trong vụ Hè Thu từ 95 – 100 ngày, vụ Đông Xuân 110 ngày. Giống lúa Hà Phát 3 thuộc loại hình thấp cây, chiều cao từ 94,8 – 107cm, điều này góp phần làm nên khả năng chống đổ của giống.

Giống lúa Hà Phát 3 có đặc điểm gì?

Giống lúa Hà Phát 3 có khả năng sinh trưởng phát triển tốt, dạng hình gọn, đẻ nhánh khỏe, trỗ tập trung, thoát cổ bông tốt, độ thuần đồng ruộng cao. Số bông đạt từ 280 – 298 bông/m2, số hạt/bông đạt từ 142 – 150 hạt, khối lượng 1.000 hạt từ 23,7 – 25,8g. 

Giống Hà Phát 3 có khả năng chống chịu sâu bệnh tốt đối với các loại sâu bệnh hại chính như rầy nâu, đạo ôn, có khả năng chịu nóng và chịu hạn tốt, chống đổ ngã, phù hợp gieo cấy được ở những địa phương thời tiết khắc nghiệt như miền Trung.

DigiDrone Việt Nam - giống lúa Hà Phát 3

Năng suất trung bình của giống lúa Hà Phát 3 đạt từ 7 – 8 tấn/ha, thâm canh tốt có thể đạt 9 – 10 tấn/ha. Tỷ lệ gạo lật, gạo xát trắng, tỷ lệ gạo nguyên và tỷ lệ trắng trong ở mức cao. Gạo không bị bạc bụng, hạt thon dài, trắng trong, cơm ngon có mùi thơm nhẹ, phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng, được thương lái ưa chuộng.

Lưu ý trong quá trình canh tác lúa Hà Phát 3

Khi gieo cấy giống lúa Hà Phát 3, bà con cần gieo cấy theo đúng lịch thời vụ của địa phương để tránh được sâu bệnh hại, bón phân cân đối hợp lý, cung cấp đủ nhu cầu nước để lúa sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cho năng suất cao.

Ngoài ra, bà con cần thăm đồng kiểm tra thường xuyên để phát hiện sâu bệnh sớm và xử lý kịp thời, tránh để sâu bệnh lây lan thành dịch dẫn đến việc điều trị không hiệu quả hoặc tốn kém.

Giải pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay nông nghiệp

Ứng dụng công nghệ cao vào canh tác nông nghiệp đang là xu hướng tất yếu để tăng năng suất, giảm thiểu chi phí cũng như giảm nhân công lao động. Một trong những ứng dụng mang tính cách mạng trong nông nghiệp phải kể đến máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái với một số dòng máy bay nổi tiếng như: máy bay xịt thuốc XAG P40, XAG P80, XAG V40.

Máy bay phun thuốc trừ sâu có chức năng thực hiện các công việc như phun thuốc trừ sâu, gieo hạt, rải phân bón, kiểm tra đồng ruộng… giúp bà con giải quyết được nhiều bài toán như: biến đổi khí hậu, sâu bệnh, thiếu hụt nhân công lao động, hạn chế tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản, bảo vệ sức khỏe cho nông dân.

Công suất của máy bay phun thuốc sâu gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công, vận hành thông qua điều khiển từ xa nên người nông dân không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe. Với thiết bị này, vận hành chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay, máy bay không người lái bay theo đường bay được lập trình sẵn và phun thuốc cho cây trồng. 

Ứng dụng định vị RTK chính xác tới từng centimet, radar đa hướng tránh chướng ngại vật giúp đảm bảo an toàn cho chuyến bay, máy bay phun thuốc đồng đều, chính xác, không bỏ sót, hạt thuốc nhỏ mịn dễ dàng bám dính vào thân, lá, hiệu quả trừ sâu bệnh cao, tiết kiệm tới 30% thuốc và 90% nước, tiết kiệm thời gian.

Để được tư vấn giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái phun thuốc, sạ lúa, rải phân, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI