messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Giống lúa OM 18 Lộc Trời & kỹ thuật canh tác năng suất cao

Giống lúa OM18 Lộc Trời là giống lúa có đặc tính kháng đạo ôn tốt, năng suất cao, phẩm chất gạo đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Cùng DigiDrone tìm hiểu về đặc điểm và biện pháp phòng trừ sâu bệnh khi canh tác giống lúa này.

Để đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu, sâu bệnh, các nhà khoa học đã không ngừng nghiên cứu các giống lúa mới khỏe mạnh, chống chịu tốt với điều kiện thời tiết cũng như sâu bệnh hại. Một trong những giống lúa được trồng ở nhiều địa phương hiện nay đó là giống lúa OM18 Lộc Trời.

Giống lúa OM 18 Lộc Trời của Tập đoàn Lộc Trời là giống lúa có nguồn gốc từ tổ hợp lai OM8017/OM 5166 được lai tạo bởi Bộ môn Công nghệ sinh học, Viện Lúa Đồng bằng Sông Cửu Long.

Đặc điểm của giống lúa OM 18 Lộc Trời

Giống lúa OM 18 Lộc Trời là giống lúa ngắn ngày, thời gian sinh trưởng khoảng từ 95 – 100 ngày (lúa sạ), 100-105 ngày (lúa cấy), cho năng suất trung bình vụ đông xuân đạt 7-8 tấn/ha, vụ hè thu đạt 5-6 tấn/ha. Chiều dài hạt gạo 7,0-7,1mm. Phẩm chất gạo OM 18 đạt tỷ lệ gạo lứt 78-79%, gạo trắng 67-68%, gạo nguyên 40-45%. Hạt gạo thon dài, cơm mềm và ngọt, được người tiêu dùng yêu thích, đáp ứng được điều kiện xuất khẩu.

Giống lúa OM 18 Lộc Trời có đặc tính kháng đạo ôn (cấp 2), hơi nhiễm rầy nâu (cấp 5), chống chịu mặn 3-4‰. Giống lúa OM 18 Lộc Trời có thể canh tác được các vụ trong năm, thích hợp canh tác tại các vùng sinh thái ở Đồng bằng Sông Cửu Long và vùng nhiễm mặn…

Những năm qua giống lúa OM 18 Lộc Trời đã được chuyển giao canh tác ở một số địa phương. Nhờ đặc tính kháng rầy nâu và khả năng kháng bệnh đạo ôn tốt, năng suất cao, đặc biệt là chất lượng gạo trắng trong, cơm thơm nhẹ, đạt tiêu chuẩn tiêu dùng nội địa và xuất khẩu nên gạo OM 18 được thương lái đặt cọc từ đầu vụ. Do vậy số hộ nông dân chuyển sang canh tác giống lúa này ngày càng nhiều.

Canh tác và phòng trừ sâu bệnh cho giống lúa OM 18 Lộc Trời.

Để đảm bảo năng suất và chất lượng lúa khi thu hoạch, bà con cần canh tác theo đúng kỹ thuật theo hướng dẫn của cán bộ nông nghiệp. Tuân thủ thời vụ gieo cấy của địa phương. Chăm sóc và bón phân hợp lý và cân đối, nên sử dụng phân tổng hợp NPK cho lúa.

Ngoài ra bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện sâu bệnh và phòng trừ kịp thời. Khi phun thuốc phòng trừ sâu bệnh cần tuân thủ nguyên tắc 4 đúng để đảm bảo hiệu quả trừ sâu bệnh cũng như an toàn cho con người và hạn chế ô nhiễm môi trường.

Ngày nay nông nghiệp ngày càng phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có những vấn đề như thiếu nhân công, biến đổi khí hậu và sâu bệnh. Để đối phó với điều này, bên cạnh việc lựa chọn giống cây trồng mới thích nghi tốt với điều kiện của địa phương thì việc áp dụng những công nghệ hiện đại trong canh tác nông nghiệp để giải phóng sức lao động cho người dân đang trở thành xu hướng tất yếu.

Ứng dụng giải pháp xịt thuốc sâu bằng máy bay không người lái

Một trong những công nghệ mang lại lợi ích to lớn nông nghiệp hiện nay phải kể đến máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái. Máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái được nhà sản xuất tích hợp những tính năng thông minh để hỗ trợ cho người nông dân trong các hoạt động như phun thuốc sâu, bón phân, gieo hạt giống.

Việc sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái giúp tăng hiệu suất gấp hơn 20 lần so với phương pháp phun xịt thủ công, hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, tăng năng suất cây trồng, giải phóng sức lao động cho con người, tiết kiệm chi phí. Máy bay xịt thuốc chính xác, đồng đều, không chồng lối, không gây thất thoát lúa trong quá trình phun, tăng năng suất khi thu hoạch. Ứng dụng máy bay xịt thuốc giải quyết được bài toán thiếu nhân công lao động nông nghiệp ở nhiều địa phương hiện nay.

DigiDrone Việt Nam hiện nay là đơn vị uy tín cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái. Các dòng máy bay nông nghiệp nổi tiếng như: XAG P40, XGA P80, XAG V40 với các chức năng: phun thuốc trừ sâu, bón phân, gieo sạ lúa… 

Để được tư vấn giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu bệnh cho lúa, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI