messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Giống lúa ST25 mua ở đâu?

Giống lúa ST25 từng được nhận danh hiệu giống lúa gạo ngon nhất thế giới, đây là giống lúa có chất lượng gạo ngon, được người tiêu dùng yêu thích nên hiện nay được nhiều nơi đưa vào gieo cấy. Vậy giống lúa ST25 mua ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Giống lúa ST25 – giống lúa gạo ngon nhất thế giới

Giống lúa gạo ST 25 được đặt tên dựa theo nơi nó được nghiên cứu và sản xuất. ST25 chính là Sóc Trăng 25. Giống ST25 là dòng lúa thơm mới lừng danh với nhiều phẩm chất “thượng hạng”, đã làm rạng danh lúa gạo Việt Nam trên thị trường thế giới.

Năm 2019, gạo ST25 đã được công nhận danh hiệu loại gạo ngon nhất thế giới sau khi vượt qua các loại gạo của Thái Lan, Campuchia tại cuộc thi World’s Best Rice lần thứ XI do The Rice Trader tổ chức. Đến năm 2020, gạo ST25 giành giải nhì tại cuộc thi “Gạo ngon nhất thế giới 2020” được tổ chức tại Mỹ.

Giống lúa ST25 có nguồn gốc như thế nào?

Giống lúa ST25 là giống lúa được nghiên cứu thành công bởi nhóm nghiên cứu của Viện lúa đồng bằng sông Cửu Long, trong đó được nhắc đến nhiều nhất là tâm huyết của kỹ sư nông nghiệp Hồ Quang Cua. 

ST chính là viết tắt của Sóc Trăng, trong dòng lúa ST, bên cạnh giống lúa ST25 còn có ba loại giống khác ST22, ST24 và ST28 cũng rất nổi tiếng. Các giống lúa này là kết quả 10 năm nghiên cứu, được lai tạo từ các giống lúa đột biến để chọn lọc các cá thể có gen vượt trội nhất nhằm đưa vào sản xuất đại trà. 

Sự ra đời của các giống lúa ST xuất phát từ một ngày nọ tình cờ nhìn thấy các cây lúa đột biến có gốc màu tím trong một lần thăm ruộng của kỹ sư Hồ Quang Cua. Sự kiện này đã khiến công nhen nhóm công trình nghiên cứu lai tạo, tạo ra thành quả cho lúa Việt ngày nay.

Giống lúa ST25 được gieo cấy vào thời gian nào trong năm?

Giống lúa ST25 thích hợp gieo cấy vào vụ đông xuân, thời gian sinh trưởng trong vụ đông xuân là 103 ngày. Giống lúa này có đặc điểm: Cây khỏe, thân cứng, bông lúa to, hạt dài, gạo trắng bắt mắt, có hương thơm, cơm dẻo và ngon – tích hợp của tinh hoa đất trời. 

Những vùng nổi tiếng trồng giống lúa ST25 gồm: vùng U Minh hạ, U Minh thượng hay bán đảo Cà Mau. Bên cạnh việc tập trung nghiên cứu chất lượng sản phẩm, nhóm nghiên cứu giống lúa ST25 cũng lưu ý đến vấn đề môi trường, quy trình sản xuất lúa chất lượng và an toàn để phục vụ cho người dân Việt Nam nói riêng và tạo bước đệm vững chắc cho bước ngoặt xuất khẩu gạo ngon ra thị trường thế giới.

Năm 2017, tỉnh Sóc Trăng nổi lên nhờ thành công trong việc sản xuất lúa giống Sóc Trăng với sản lượng cao, đưa tỉnh Sóc Trăng sánh ngang với các tỉnh sản xuất lúa giỏi nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, góp phần cải thiện kinh tế cho bà con nông dân địa phương.

Giống lúa ST25 mua ở đâu?

Sau thành công đưa giống lúa ST ra thị trường lúa thế giới, đặc biệt là ST25 đã từng vượt qua nhiều giống lúa gạo để đạt danh hiệu giống lúa gạo ngon nhất thế giới thì các sản phẩm đạo nhái ST xuất hiện, ảnh hưởng đến “hàng thật”. Vậy mua giống lúa ST25 ở đâu để đảm bảo “hàng thật” là băn khoăn của bà con nông dân.

Theo đó, để đảm bảo “hàng thật” với chất lượng tốt nhất, bà con nên mua giống lúa ST25 tại những địa chỉ bán giống lúa uy tín.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất lúa, để đạt năng suất cao và đảm bảo chất lượng khi thu hoạch, bà con cần thực hiện đúng kỹ thuật canh tác, chăm sóc cho lúa, bón phân cân đối hợp lý. Bên cạnh đó bà con cần chú ý đến khâu phòng trừ sâu bệnh, phòng trừ các loại sâu bệnh hại hay gặp trên lúa, thường xuyên kiểm tra, theo dõi để phát hiện sâu bệnh sớm và xử lý kịp thời.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái đã được đưa vào canh tác tại Việt Nam và đem lại những hiệu quả rất tích cực. Máy bay xịt thuốc sâu nông nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, giải phóng sức lao động cho người nông dân, nâng cao năng suất khi thu hoạch.

Các giải pháp máy bay xịt thuốc sâu nông nghiệp nổi tiếng như: XAG P40, XGA P80, XAG V40 với các chức năng trong cùng một thiết bị bao gồm: phun thuốc trừ sâu, bón phân, gieo sạ lúa… 

Để được tư vấn giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu cho lúa, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI