messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Kỹ Thuật Bón Lót Cho Lúa Đạt Năng Suất Cao Nhất

Bón lót cho lúa giúp cây phát triển tốt trong quá trình sinh trưởng phát triển. Hãy cùng tham khảo kỹ thuật bón lót cho lúa đạt năng suất cao qua bài viết sau.

Bón lót cho lúa là một trong hai kỹ thuật bón phân giúp cây phát triển tốt trong quá trình sinh trưởng phát triển. Hãy cùng tham khảo ý nghĩa của việc bón lót và kỹ thuật bón lót cho lúa đạt năng suất cao tiết kiệm qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao cần bón lót cho cây lúa

Bón lót cho cây lúa là một trong những kỹ thuật quan trọng trong việc canh tác lúa giúp cây sinh trưởng phát triển tốt và là tiền đề để cây trồng có năng suất đảm bảo. Bón lót được xem như một phần của công tác chuẩn bị đất cho cây trước khi gieo sạ.

Khi làm đất người ta sẽ bổ sung thêm các loại phân bón trước ngày càng cuối nhằm bổ sung dinh dưỡng và xử lý đất thích hợp. Nhờ sự chuẩn bị này hạt lúa mầm có đầy đủ dinh dưỡng và môi trường lý tưởng để nhanh chóng bén rễ, sau đó thích nghi với đất trồng và phát triển khỏe mạnh, cứng cáp.

kỹ thuật bón lót cho lúa

Bón lót cho lúa là việc cần thiết trước khi chuẩn bị gieo sạ lúa hiệu quả

Cây lúa sinh trưởng tốt với dinh dưỡng đầy đủ sẽ có đà phát triển vượt trội, nhanh chóng làm đòng, trổ bông và có năng suất đảm bảo. Ngược lại nếu không đáp ứng kỹ thuật bón lót cho lúa cây sẽ thiếu điều kiện để phát triển, còi cọc và năng suất kém.

2. Các loại phân bón lót cho lúa cần thiết nhất

Trong giai đoạn bón lót cho lúa thì phân bón cần chuẩn bị sẽ bao gồm phân chuồng, phân đạm, phân kali và phân lân. Mỗi loại sẽ được bón với tỉ lệ nhất định và phù hợp với điều kiện đất trồng giúp cân bằng dưỡng chất cho cây đâm chồi và phát triển tốt.

Trong đó đạm sẽ là yếu tố quan trọng trong quá trình sinh trưởng và đẻ nhánh của lúa và sẽ được bổ sung bón thúc khi đến thời điểm. Phân lân là thành phần xúc tiến rễ cây lúa phát triển và hỗ trợ cây đẻ nhánh ngăn ngừa sâu bệnh.

Cuối cùng kali là thành phần giúp cây phát triển cứng cáp, hấp thu dưỡng chất dễ dàng hiệu quả. Thêm vào đó trong trường hợp đất phèn, nhiều sắt, đất bạc màu thì bón thêm kali sẽ giúp xử lý vấn đề này.

kỹ thuật bón lót cho lúa

Phân đạm, lân, kali và phân chuồng là tập hợp phân bón lót cần thiết cho cây

3. Kỹ thuật bón lót cho lúa hiệu quả nhất

Kỹ thuật bón lót cho lúa hiệu quả nhất là khi bón phân loại phân bón lót cho lúa phù hợp. Ở đây đòi hỏi cả về liều lượng loại phân bón có phù hợp cho đặc điểm đất trồng, giống lúa và thời điểm bón.

Trong giai đoạn đầu cây lúa cần đủ dinh dưỡng cần thiết để phát triển bộ rễ to khoẻ và sinh trưởng ổn định. Vì vậy trước khi gieo mạ bà con cần làm đất và bón phân lót N.P.K với tỉ lệ thích hợp để cân bằng dinh dưỡng cho đất ruộng.

Đất ruộng cần được xử lý và bón phân trước một tuần gieo sạ để phân nhanh tan và thẩm thấu vào đất trồng. Đối với các giống lúa ngắn ngày thì nên bổ sung nhiều phân bón trong giai đoạn này để quá trình sinh trưởng của cây thuận lợi.

kỹ thuật bón lót cho lúa

Kỹ thuật bón lót cho lúa yêu cầu đúng lúc, đúng liều lượng và đúng loại phân

Lượng đạm bón cho cây nên đạt ⅓ lượng phân đạm cần thiết trong cả vụ mùa. Ví dụ như lúa cần 120kg đạm cho cả vụ thì thời điểm này nên bón khoảng 40kg/ha. Hầu hết phân lân sẽ được bón vào giai đoạn này, kali sẽ được phân chia tỉ lệ khoảng ⅓ lượng phân bón ở đây và bổ sung tiếp vào giai đoạn bón thúc.

4. Bón lót cho cây lúa hiệu quả hơn nhờ máy bay nông nghiệp

Bón lót cho cây lúa hiệu quả và năng suất hơn nhờ ứng dụng các thiết bị công nghệ hiện đại như máy bay công nghiệp. Thiết bị máy bay không người lái sẽ hỗ trợ người nông dân phun rải phân đều trên đất ruộng giúp đảm bảo yêu cầu thao tác kỹ thuật bón lót cho lúa.

Với quy mô canh tác lớn tính bằng hecta thì đây sẽ là trợ thủ hỗ trợ rải phân hiệu quả, nhanh chóng tiết kiệm thời gian. Thay vì cần nhiều nhân công, mất nhiều công sức để di chuyển trên đất ruộng để bón phân đồng đều thì máy bay phun rải phân chỉ cần vài phút để thực hiện.

5. Máy bay nông nghiệp nào phù hợp bón lót cho lúa?

Máy bay nông nghiệp XAG P100 là một thiết bị cực kỳ hữu ích cho công tác bón lót cho lúa và kể cả bón thúc hay phun thuốc cho cây trồng. Chiếc máy bay Drone này có thể sử dụng để bón phân cho lúa nhanh chóng, hiệu quả tiết kiệm thời gian và công sức với hiệu suất tối ưu.

Hiệu suất phun của máy bay đạt 280 kg cho dung lượng pin một lần sạc và có thể rải phân cho nhiều hecta đất ruộng. Sản phẩm được yêu thích sử dụng để gieo hạt và bón phân cho cây lúa với hiệu suất 4phút/ha tiết kiệm thời gian canh tác tối ưu so với phương pháp truyền thống.

kỹ thuật bón lót cho lúa

Máy bay XAG P100 hỗ trợ kỹ thuật bón lót cho lúa năng suất, hiệu quả

Hành trình bay được thiết kế tự động giúp tăng độ chính xác đảm bảo kỹ thuật bón phân lót cho lúa. Máy có khả năng phun được từ 4000 - 5000L mỗi ngày không chỉ hỗ trợ gieo giống, bón phân mà còn có thể sử dụng để phun thuốc, tưới nước.

Máy bay nông nghiệp Drone XAG P100 còn có độ bền cao, ít hỏng hóc và có thể hỗ trợ phân tích và tổng hợp dữ liệu trên cây lúa. Trong quá trình canh tác có thể giám sát tình hình ruộng đồng, phát hiện sâu bệnh thông qua hệ thống camera và phần mềm phân tích dữ liệu.

Máy bay XAG P100 là lựa chọn phù hợp để sử dụng bón phân lót cho cây trồng giúp đảm bảo năng suất và hiệu quả canh tác. Ngoài tác dụng này, bạn nên tận dụng sản phẩm thông minh này trong việc bón thúc, phun thuốc, tưới tiêu hay gieo sạ.

Máy bay có độ bền cao, công suất lớn và lập trình thông minh nên sẽ góp phần giúp sản xuất nông nghiệp hiệu quả và năng suất hơn.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật bón lót cho lúa cùng các loại phân bón cần thiết, dụng cụ hỗ trợ hiệu quả cho quá trình này. Hy vọng qua những thông tin từ DigiDrone bạn đã có thêm thông tin hữu ích và giúp cho việc canh tác ruộng đồng thêm hiệu quả, năng suất hơn

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Website: digidrone.vn
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI