messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng Ở Tây Nguyên Đạt Năng Suất Cao

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây sầu riêng ở Tây Nguyên giúp cho bà con có thêm kinh nghiệm để trồng và chăm sóc cây sầu riêng phù hợp. Cùng tìm hiểu xem đó là gì?

Khu vực Tây Nguyên là vùng mà bà con trồng cây sầu riêng rất phổ biến. Tuy nhiên để cây phát triển khỏe mạnh thì mọi người cần nắm được kỹ thuật trồng sầu riêng ở Tây Nguyên. Dưới đây là thông tin chia sẻ về kỹ thuật trồng sầu riêng con ở Tây Nguyên mà bà con cần biết. 

1. Kỹ thuật trồng sầu riêng ở Tây Nguyên

Việc trồng cây sầu riêng ở khu vực Tây Nguyên không phải là vấn đề đơn giản. Bởi để sầu riêng phát triển khỏe mạnh, phòng chống được sâu bệnh thì yêu cầu cần có kỹ thuật trồng sầu riêng. Dưới đây là kỹ thuật trồng sầu riêng con ở Tây Nguyên mà bà con cần nắm được. 

kỹ thuật trồng sầu riêng ở tây nguyên

Hướng dẫn kỹ thuật trồng cây sầu riêng ở khu vực Tây Nguyên 

1.1 Chọn giống phù hợp với khí hậu

Trước khi trồng cây sầu riêng ở Tây Nguyên thì bà con nông dân cần lựa chọn được giống cây phù hợp. Bởi khí hậu ở Tây Nguyên chia làm 2 mùa: mùa nắng và mùa mưa nên việc chọn giống cây sầu riêng con như thế nào cho phù hợp. 

Theo kinh nghiệm chọn giống thì bà con nên chọn giống cây sầu riêng là ghép mắt hoặc ghép cành. Cây sầu riêng giống khi trồng cần đạt chiều cao từ 35- 40cm, cây đảm bảo được độ vững chắc để phát triển khỏe mạnh về sau này. 

Theo quy định về giống cây sầu riêng thì số lá trên cây giống hiện diện bằng 1.3 chiều cao của cành ghép tới đỉnh chồi. Đặc biệt, cây giống cũng cần đảm bảo được thời gian thích nghi ánh sáng từ 10-15 ngày để cây khỏe và phòng chống được sâu bệnh.

1.2 Chuẩn bị đất trồng 

Không chỉ có giống cây sầu riêng mà việc chuẩn bị đất cũng là kỹ thuật quan trọng. Khu vực Tây Nguyên là vùng có đất nâu đỏ, nâu vàng trên nền đất bazan. Vì vậy, đất nâu đỏ này có độ thấm hút nước tốt nên thích hợp để trồng cây sầu riêng. Bà con nông dân cần phải chuẩn bị bề mặt đất tơi xốp, có bón phân tạo điều kiện cho cây sầu riêng con phát triển. 

1.3 Kỹ thuật trồng sầu riêng ở Tây Nguyên

Về các bước trồng cây sầu riêng con ở Tây Nguyên, bà con nên tiến hành theo các bước dưới đây: 

Bước 1: Chuẩn bị hố đất trồng cây sầu riêng 

Bước đầu tiên, bà con cần chuẩn bị hố đất trồng cây. Mọi người cần phân bổ hố đất trồng cây sầu riêng theo khoảng cách đều trên diện tích đất được trồng. 

Bước 2: Đặt cây sầu riêng con vào hốc đất 

Khi đặt giống cây sầu riêng vào hốc cần đặt đúng vị trí. Dựa vào kích thước của bầu giống để đặt sao cho vừa vào hố. Bà con lưu ý nên làm hố trồng sâu khoảng 20cm và đường kính hố cần rộng hơn bầu giống để thuận tiện cho việc trồng cũng như bón phân. Sau khi đã đặt bầu giống cây sầu riêng vào hốc thì bà con tiến hành lắp đất. Nên lấp đất ngang mặt không nên lấp quá cao. 

Bước 3: Làm cọc cho cây 

Bà con nên làm cọc để giữ cây cố định và thuận tiện cho việc tưới nước. 

Bước 4: Thường xuyên chăm sóc cây 

Kỹ thuật trồng cây sầu riêng ở Tây Nguyên, mọi người cần lưu ý nên che nắng cho cây nhưng không quá 50% ánh nắng và thường xuyên tưới nước cho cây để cây có độ ẩm thích hợp.

2. Kỹ thuật chăm sóc sầu riêng ở Tây Nguyên

Bên cạnh kỹ thuật trồng cây sầu riêng thì mọi người lưu ý đến kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng ở Tây Nguyên. Khi chăm sóc cây sầu riêng, mọi người cần lưu ý đến kỹ thuật như sau:

kỹ thuật trồng sầu riêng ở tây nguyên

Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng ở Tây Nguyên 

2.1. Bón phân cho cây sầu riêng ở Tây Nguyên

Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng đầu tiên mà mọi người cần biết là bón phân. Tùy vào từng giai đoạn phát triển của cây sầu riêng mà lượng phân bón khác nhau:

 • Giai đoạn mới trồng 

Bà con nên bổ sung lượng nhỏ từ 4-5kg phân hữu cơ vô sinh cho cây. Mọi người nên chia một lượng nhỏ phân bón để bón cho cây, khoảng cách thời gian mỗi lần bón là 2 tháng. 

 • Giai đoạn cây sầu riêng cho trái 

Đây là giai đoạn rất quan trọng mà bà con cần bổ sung lượng phân bón phù hợp nhất. Bà con nên chia lượng phân phù hợp theo từng gốc cây. Ngoài ra, bà con nông dân nên bổ sung phun thêm cho cây cho đến khi cây sầu riêng đậu trái.

Xem thêm:

Hướng Dẫn Tẩy Rong Rêu Trên Cây Sầu Riêng Hiệu Quả Nhất

Xử Lý Sầu Riêng Bị Úng Nước Nhanh Chóng, Hiệu Quả

2.2. Tưới nước cho cây sầu riêng

Không chỉ bón phân mà việc tưới nước cho cây cũng rất quan trọng. Sầu riêng là cây có tính ưa ẩm. Vì vậy, nếu như trong quá trình cây lớn, bà con nông dân không tưới nước thường xuyên thì cây sẽ chậm phát triển. 

Bà con nên chủ động chuẩn bị nguồn nước gần với vườn trồng và lắp đặt hệ thống tưới tiêu hợp lý. Từ đó, mọi người sẽ chủ động được nguồn nước cũng như tiết kiệm được thời gian tưới nước cho vườn. 

 • Giai đoạn cây con: Đây là giai đoạn quan trọng mà bà con cần tươi nước cho cây để cho cây phát triển lớn. 
 • Giai đoạn cây ra hoa: Ở giai đoạn này thì mọi người lưu ý nên ngưng tưới nước để cây ra các mầm hoa.
 • Giai đoạn cây cho trái: Khi cây đã đậu trái thì bà con tưới một lượng nước nhất định để cây đủ độ ẩm thích hợp để trái sầu riêng đậu trên cây.

2.3. Tỉa cành, tạo tán cho vườn sầu riêng

Kỹ thuật tỉa cành và tạo tán là giai đoạn rất quan trọng khi trồng cây sầu riêng. Đây là bước cũng rất quan trọng, bởi mọi người cần nắm được kỹ thuật. Thông thường khi tỉa cành hay tạo tán thì mọi người nên tỉa thưa và giữ lại các bông có khoảng cách từ 15cm - 20cm. Việc tỉa cành cây sẽ giúp cho vườn được thông thoáng, tăng lượng ánh sáng để giúp cho cây quang hợp, phát triển tốt.

2.4. Phun thuốc phòng trừ sâu bệnh hại cây sầu riêng Tây Nguyên

Trong quá trình chăm sóc cây sầu riêng thì không thể thiếu được kỹ thuật phun thuốc. Phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng sẽ giúp cho cây chống lại được bệnh tật cũng như các bệnh do bọ cánh cứng gây nên,... 

Với quy mô diện tích lớn, việc phun thuốc bằng phương pháp truyền thống sẽ rất vất vả, mất nhiều thời gian. Bà con nông dân có thể ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cây sầu riêng để giúp cho việc canh tác cây đạt hiệu quả cao nhất. 

3. Sử dụng máy bay nông nghiệp trong canh tác trồng sầu riêng ở Tây Nguyên

Hiện nay, sử dụng máy bay nông nghiệp trong việc trồng và chăm sóc cây sầu riêng được chú trọng rất nhiều. Nhờ ứng dụng máy bay nông nghiệp mà công việc chăm sóc cây sầu riêng đã trở nên đơn giản hơn.

kỹ thuật trồng sầu riêng con ở tây nguyên

Ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu cây sầu riêng ở Tây Nguyên 

 • Từ việc bón phân cho cây sầu riêng: Máy bay nông nghiệp không người lái sẽ hỗ trợ bà con té phân đều khắp vị trí. Phân sẽ được rải đều hơn giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây sầu.
 • Khi sử dụng máy bay nông nghiệp để phun thuốc trừ sâu cho cây sầu riêng là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu với lượng lớn trên quy mô rộng, bà con sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như sức lao động.
 • Sử dụng máy bay nông nghiệp để tưới nước giúp cho lượng nước được tưới đều hơn và đảm bảo thời gian tươi phù hợp cho sự phát triển của cây trồng.

Việc chọn mua máy bay nông nghiệp là rất cần thiết và quan trọng trong việc canh tác cây trồng. Hiểu được điều đó, DigiDrone Việt Nam đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu, máy bay nông nghiệp hiện đại. Các sản phẩm tại DigiDrone Việt Nam như: máy bay phun thuốc XAG P40, máy phun thuốc XAG P100 Pro, máy bay phun thuốc XAG P100. Từ đó, bà con nông dân có thể lựa chọn được loại máy phun thuốc trừ sâu phù hợp cho cây trồng. 

Lựa chọn máy bay nông nghiệp tại DigiDrone Việt Nam, bà con hoàn toàn yên tâm bởi:

 • DigiDrone Việt Nam cam kết cung cấp sản phẩm máy bay phun thuốc đạt tiêu chuẩn, chất lượng tốt nhất. Sản phẩm đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
 • Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tại DigiDrone Việt Nam sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng lựa chọn được dòng máy bay phù hợp với nhu cầu sử dụng. 
 • Khi mua máy bay nông nghiệp tại DigiDrone Việt Nam quý khách hàng yên tâm về chế độ bảo hành, khách hàng sẽ nhận được phiếu bảo dưỡng máy định kỳ giúp cho bà con không cần lo lắng khi máy bị hỏng hóc.
 • DigiDrone Việt Nam cam kết cung cấp máy bay nông nghiệp có mức giá phải chăng giúp bà con tiết kiệm được nhiều chi phí. 

Trên đây là thông tin về kỹ thuật trồng sầu riêng ở Tây Nguyên và việc ứng dụng máy bay nông nghiệp trong công tác trồng cây sầu riêng. Hy vọng rằng những chia sẻ trên giúp cho mọi người lựa chọn được máy bay phun thuốc trừ sâu cây sầu riêng phù hợp nhất. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Website: digidrone.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI