messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Máy bay không người lái của Việt Nam

Những chiếc máy bay không người lái hiện nay đang dần phát triển để trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Vậy tình hình ứng dụng máy bay không người lái của Việt Nam như thế nào?

Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời những thiết bị hữu ích cho cuộc sống hằng ngày, và hiện nay phải kể đến máy bay không người lái. Có thể nói thời đại của máy bay không người lái đang đến, chúng không chỉ đơn giản là các thiết bị bay mà còn là công cụ thu thập và xử lý dữ liệu, hỗ trợ đắc lực cho con người trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Máy bay không người lái là gì?

Máy bay không người lái hay còn gọi là UAV là viết tắt của “Unmanned Aerial Vehicle”, có thể hiểu là những thiết bị bay mà khi bay hoàn toàn không có phi công trong buồng lái. Máy bay không người lái được điều khiển từ xa bằng một thiết bị cầm tay riêng biệt hoặc có thể kết nối vào điện thoại, máy tính bảng để điều khiển qua sóng radio.

Ngày nay máy bay không người lái được trang bị ngày càng nhiều tính năng thông minh và tiện ích, nó được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, xây dựng, cứu nạn cứu hộ, thực thi pháp luật, an ninh, thu thập dữ liệu, khảo sát lập bản đồ, kiểm tra công nghiệp… Trong đó nông nghiệp là lĩnh vực ứng dụng máy bay không người lái mang lại rất nhiều lợi ích kinh tế lẫn lợi ích xã hội.

Ứng dụng của máy bay không người lái trong nông nghiệp của Việt Nam

Nông nghiệp có vai trò quan trọng trong nền kinh tế của Việt Nam. Giờ đây nông nghiệp tại Việt Nam không chỉ giúp đảm bảo an ninh lương thực mà đóng góp một phần lớn vào trong GDP của nước ta, đồng thời trở thành con đường làm giàu của nhiều gia đình trên chính mảnh đất quê hương.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị công nghệ cao được ứng dụng rộng rãi trong mọi mặt của đời sống, và nông nghiệp cũng không ngoại lệ. Để phát triển được nông nghiệp thì người nông dân cần ứng dụng những thiết bị công nghệ cao để giải phóng sức lao động, tăng năng suất cây trồng, cải thiện chất lượng nông sản, giải quyết vấn đề thiếu lao động ở nông thôn hiện nay.

Tại Việt Nam những năm gần đây máy bay không người lái nông nghiệp đã không còn xa lạ và được ứng dụng trong các khâu như: phun thuốc trừ sâu, gieo sạ lúa, bón phân… mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực.

Ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc trên các loại cây trồng

Máy bay không người lái ở Việt Nam được ứng dụng trong các hoạt động canh tác nông nghiệp như: phun thuốc trừ sâu, gieo hạt, theo dõi, đánh giá sức khỏe cây trồng, năng suất cây trồng… Nó có thể triển khai trên nhiều loại cây trồng khác nhau như:

  • Cây lương thực: Lúa, Ngô, Đậu, Đậu Phộng

  • Cây ăn quả: Cam, Bưởi, Thanh Long, Nhãn, Xoài, Vải

  • Rau màu các loại

  • Cây đặc sản: Chè, Cà Phê, Quế, Keo, Mía…

Ngoài ra sử dụng máy bay nông nghiệp thì người nông dân không còn phải lo lắng về vấn đề địa hình trồng trọt bởi nó hoạt động trên không và phun thuốc được cho cây trồng ở đồi núi, đồng bằng, ruộng bậc thang…

Lợi ích khi sử dụng máy bay nông nghiệp tại Việt Nam

Máy bay không người lái nông nghiệp tại Việt Nam đã chứng minh được rất nhiều lợi ích như:

  • Giúp tiết kiệm chi phí nhân công, tiết kiệm nước, thuốc, tăng hiệu suất làm việc (một chiếc máy bay có hiệu suất tương đương hơn 20 người).

  • Dập dịch hiệu quả: phun chính xác nơi cần phun, hoàn toàn tự động, có chức năng lập trình bay, lưu bản đồ bay cho người nông dân có thể dùng lại vào các lần sau, chủ động thời gian phun để dập dịch nhanh chóng.

  • Người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với hóa chất độc hại, từ đó giảm nguy cơ phơi nhiễm hóa chất, an toàn cho sức khỏe. 

  • Người nông dân có thể vận hành dễ dàng, có thể điều khiển từ xa, không phải mất công lội xuống ruộng hay trèo đồi…

  • Thuốc trừ sâu không ngấm xuống đất nên giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nguồn nước, không khí…

  • Tăng năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay không người lái nông nghiệp tại Việt Nam

Với những lợi ích to lớn mà máy bay nông nghiệp không người lái mang lại, hiện nay phun thuốc bằng máy bay được bà con rất ưa chuộng.

DigiDrone Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp chính hãng với các sản phẩm hiện đại như: XAG V40, XAG P40, XAG P80 và các ứng dụng thông minh phục vụ cho sản xuất nông nghiệp. Các sản phẩm máy bay phun thuốc được cam kết chính hãng, có đầy đủ giấy tờ chứng nhận và bảo hành đầy đủ.

Để được tư vấn các giải pháp công nghệ ứng dụng cho nông nghiệp, quý khách vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau.

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI