messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Máy bay phun thuốc cây chuối hiệu quả cao

Việt Nam là nước nhiệt đới và cũng là một trong những xứ sở của chuối. Trải dài mọi miền đất nước, từ đồng bằng đến miền núi, bất kể mùa nào cũng đều có cây chuối. Đây là loại cây ăn quả dễ trồng, chi phí đầu tư thấp, công chăm sóc ít và mang lại giá trị kinh tế lớn cho người dân. Để đảm bảo diệt trừ sâu bệnh hiệu quả, bà con hiện đang ứng dụng máy bay phun thuốc cây chuối hiệu quả cao vào quá trình canh tác.

Ứng dụng máy bay phun thuốc cây chuối hiệu quả cao tại Việt Nam

Máy bay phun thuốc không người lái là một loại máy móc cơ giới dành riêng cho ngành nông nghiệp. Ngày nay, loại drone xịt thuốc sâu này không còn là thuật ngữ xa lạ đối với bà con nông dân nữa, đặc biệt là bà con canh tác cây lúa nước. Tuy nhiên, nếu nói chung cả ngành nông nghiệp thì máy bay xịt thuốc trừ sâu vẫn chưa thực sự phủ sóng trong các lĩnh vực cây trồng khác như cây công nghiệp, cây lâu năm, cây ăn quả,… điển hình là cây chuối. 

Không giống những loại cây lương thực thân thảo như: lúa mì, lúa nước, khoai, ngô,… ứng dụng máy bay 3 trong 1 điều khiển từ xa hết sức dễ dàng, mang đến hiệu quả cao nhờ vào ưu điểm là trồng ở đồng bằng phẳng, thân thấp, lá mỏng và mảnh mai, giúp các hạt thuốc hay phân bón dễ tiếp cận đều các tán lá. Nhưng đối với cây chuối, cũng là một loại cây thân thảo nhưng đặc biệt hơn vì nó là loại cây thân thảo lớn nhất thế giới. Mặc dù thuộc loại thân cỏ nhưng lại vô cùng vững chãi, tán lá dày và rộng nên việc sử dụng máy bay xịt thuốc sâu cho cây chuối gặp khá nhiều ý kiến trái chiều. Điển hình là sự lo lắng về độ phủ thuốc bảo vệ thực vật có tiếp xúc được đều với hai mặt lá và dư lượng thuốc có thực sự đủ phun?

Lợi ích của việc sử dụng drone nông nghiệp trên cây chuối

Những loại cây công nghiệp, cây lâu năm, cây ăn quả,… tiêu biểu là chuối, loại cây mang đến hiệu quả kinh tế cao khi hầu như toàn bộ cây chuối đều có thể khai thác và sử dụng. Quả chuối gồm nhiều chất bột, chất đạm, chất xơ, sinh tố và khoáng chất. Đặc biệt, quả chuối còn có hàm lượng potassium rất cao và cả 10 loại acid amin thiết yếu của cơ thể. Theo Viện nghiên cứu và phát triển nông nghiệp Malaysia (MARDI), chuối là loại trái đây du nhất hội tụ đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho trẻ em và người già, nó có tác động ngăn ngừa và trị bệnh rất tốt.

Drone phun thuốc trừ sâu là loại máy móc nông nghiệp đặc biệt, giúp hỗ trợ hiệu quả cho hoạt động canh tác, sản xuất mà không cần người trực tiếp làm việc. Nếu là trước đây, bà con nông dân phải trực tiếp mang vác bình phun lên đến vài chục ký trên lưng để xịt thuốc bảo vệ thực vật cho cây trồng. Bên cạnh việc người nông dân vất vả, họ còn phải đối mặt với nguy cơ sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi hóa chất độc hại. Dù vậy nhưng mức độ hiệu quả lại thấp, việc phun thuốc thủ công làm mất nhiều thời gian và công sức. Thông thường, một lao động sẽ phải mất nhiều nhờ đồng hồ để hoàn thành một hecta cây trồng, trong khi xịt thuốc bằng máy bay chỉ tốn vài phút để hoàn thành nhiệm vụ với cùng khối lượng công việc. 

Diệt trừ sâu bệnh hại cây chuối bằng máy bay xịt thuốc điều khiển từ xa

Việc ứng dụng máy bay phun thuốc cây chuối hiệu quả cao trên cây chuối đã giúp quá trình canh tác nông nghiệp nhanh chóng hơn nhờ khả năng tự động hóa, đồng thời hiệu quả diệt trừ sâu bệnh hại cũng cao hơn. Nhờ sở hữu các cánh quạt khí động học, tạo ra các trường gió lớn cho chủ đích, hỗ trợ lật các mặt lá cũng như đưa làn thuốc đến đúng vị trí cần phun, khiến các loại sâu bệnh hại không còn nơi để nương náu. Với mức độ hoàn thành công việc nhanh chóng, giúp dập dịch bệnh nhanh chóng, hạn chế được sự lây lan và sinh sôi của sâu bệnh, đồng thời tiết kiệm được chi phí thuê nhân công cũng như thuốc bảo vệ thực vật.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của DigiDrone Việt Nam về lợi ích của việc ứng dụng máy bay xịt thuốc sâu trên cây chuối. Bà con quan tâm đến sản phẩm drone nông nghiệp vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết hơn nhé!

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI