messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Máy bay phun thuốc khử trùng là gì?

Sử dụng máy bay phun thuốc khử trùng môi trường là một trong những giải pháp hiệu quả để phòng chống dịch bệnh, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia. 

Trong hai năm qua, dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bối cảnh đó, các quốc gia cần có những biện pháp để phòng chống và dập dịch hiệu quả. Việc sử dụng máy bay phun thuốc khử trùng môi trường là một trong những giải pháp được các quốc gia áp dụng để phun thuốc khử trùng trên diện rộng. Chẳng hạn như ở Trung Quốc – nguồn gốc phát sinh dịch bệnh. Chính quyền nước này đã dùng máy bay điều khiển từ xa để phun thuốc khử trùng tại các tỉnh: Cát Lâm, Sơn Đông, Chiết Giang,…

Vì sao nên sử dụng máy bay phun thuốc khử trùng?

Virus gây bệnh COVID-19 có thể tồn tại trong không khí và lây lan cho con người qua, khi dịch bệnh xảy ra, môi trường sống ở những vùng được coi là tâm dịch sẽ bị ô nhiễm, điều này khiến nguy cơ con người bị nhiễm bệnh và lây sang vùng khác là rất lớn. Chính vì vậy việc phun thuốc khử trùng môi trường cần được thực hiện thường xuyên, nhất là ở những nơi tập trung đông người như khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, chợ, chung cư, đường phố, công viên, các đô thị lớn hoặc cả nhà riêng…

Sử dụng máy bay phun thuốc khử trùng có ưu điểm là tốc độ xử lý nhanh hơn nhiều lần so với phun thuốc bằng các thiết bị dùng tay và mặt đất thông thường. Máy bay điều khiển từ xa không người lái sẽ hỗ trợ rất hiệu quả trong việc phun sát khuẩn các vị trí công tác. Những trụ sở làm việc, những vị trí mà phương tiện thủ công không thể tiếp cận. Thiết bị này góp phần xử lý triệt để và nhanh chóng các vị trí có nguy cơ tiềm ẩn dịch bệnh.

Ngoài ra việc phun thuốc khử trùng bằng máy bay điều khiển từ xa sẽ tiết kiệm thời gian, nhân lực, đảm bảo an toàn cho người vận hành.

Có thể nói, máy bay phun thuốc khử trùng là một giải pháp ứng dụng khoa học công nghệ rất hiệu quả trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Lưu ý khi sử dụng máy bay phun thuốc khử trùng

Khi sử dụng máy bay phun thuốc khử trùng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Kiểm tra các bộ phận của máy trước khi vận hành, đặc biệt là pin, cánh quạt…, để đảm bảo máy vận hành tốt.

  • Chú ý độ cao khi bay của máy bay phun thuốc không quá 30m.

  • Hiệu chỉnh la bàn, radar đúng cách để tránh các chướng ngại vật.

  • Đảm bảo thiết bị điều khiển từ xa luôn có tín hiệu tốt.

  • Người vận hành cần trang bị đồ bảo hộ gồm quần áo bảo hộ, mũ bảo hộ có kính che hoặc kính bảo hộ, nón, găng tay y tế, khẩu trang y tế, ủng cao su dài. Điều này đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

  • Trong quá trình điều khiển máy bay, không đưa tay lên mắt, mũi và miệng.

  • Sau khi hoàn thành phun khử trùng, máy bay phải được vệ sinh, khử khuẩn sạch sẽ.

Các dòng máy bay phun thuốc khử trùng mới nhất

Các loại máy bay phun thuốc khử trùng hiện nay là các loại máy bay phun thuốc bảo vệ thực vật được ứng dụng trong nông nghiệp. Các thiết bị này được sử dụng để phun thuốc trừ sâu, phun thuốc khử trùng chống dịch sốt rét, dịch COVID-19… tại nhiều địa phương, thành phố và mang lại hiệu quả cao.

Một số dòng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa mới nhất, có công suất mạnh mẽ và nhiều ưu điểm phải kể đến đó là: máy bay phun thuốc XAG V40, máy bay phun thuốc XAG P40, máy bay phun thuốc XAG P80. Công nghệ phun ly tâm giúp thuốc được phun ra dưới dạng sương mù, dễ dàng bám lên các vật, tiết kiệm 90% nước, 30% nước, an toàn cho con người. Sản phẩm tăng hiệu suất phun lên gấp nhiều lần so với các phương tiện phun khử khuẩn thủ công.

Với các tính năng thông minh, tích hợp nhiều chức năng trên một thiết bị (phun thuốc, gieo sạ lúa, bón phân), định vị RKT chính xác, lập bản đồ thông minh, pin thông minh… máy bay phun thuốc XAG còn là người bạn đồng hành của nhà nông trong thời đại kỹ thuật số.

Để được tư vấn máy bay phun thuốc điều khiển từ xa, quý khách vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau.

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI