messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Máy bay phun thuốc trừ sâu tự chế

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong nông nghiệp. Trước xu thế đó, nhiều loại máy bay phun thuốc trừ sâu tự chế ra đời, tuy nhiên nó vẫn còn nhiều điểm hạn chế.

Phun thuốc trừ sâu là công việc rất vất vả và tốn nhiều thời gian. Trước đây công việc này chủ yếu thực hiện bằng phương pháp thủ công, gắn liền với người nông dân đeo bình thuốc và lội trực tiếp xuống ruộng phun. Phương pháp phun thuốc thủ công vừa vất vả, vừa tốn thời gian nên người nông dân đã tìm cách ứng dụng các loại máy móc tự chế phun thuốc trừ sâu.

Máy bay phun thuốc trừ sâu tự chế là gì?

Máy bay phun thuốc trừ sâu tự chế là máy bay do các kỹ sư hay nông dân tận dụng những phụ kiện có sẵn tự chế tạo để phục vụ công việc phun thuốc trừ sâu cho cây trồng, thay vì sử dụng sản phẩm được chế tạo và phân phối bởi các nhà sản xuất uy tín. Máy bay phun thuốc trừ sâu tự chế có đặc điểm:

  • Giá thành thiết bị thấp, giúp tiết kiệm chi phí

  • Là sản phẩm tự chế nên có thể chủ động khắc phục những lỗi nhỏ khi gặp phải.

Ưu nhược điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu tự chế

Máy bay phun thuốc trừ sâu tự chế có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Với máy phun thuốc trừ sâu tự chế, bà con có thể tận dụng những đồ dùng sẵn có để chế tạo thành nên chi phí rẻ. Dễ sửa chữa vì thiết kế đơn giản, có thể lắp với mọi dung tích thùng chứa. Đồng thời giảm độc hại do thuốc trừ sâu tới người trực tiếp phun thuốc. So với phương pháp phun bằng bình thủ công thì máy tự chế giúp tiết kiệm thời gian và đỡ vất vả hơn.

Nhược điểm:

Bên cạnh những ưu điểm kể trên thì máy phun thuốc trừ sâu tự chế còn tồn tại rất nhiều hạn chế. Chẳng hạn như khó khăn di chuyển ở những địa hình phức tạp, chỉ áp dụng được cho một số loại cây trồng. Trong quá trình sử dụng, người nông dân vẫn phải tiếp xúc với hóa chất trong quá trình pha chế, không hiệu quả và an toàn bằng những máy móc hiện đại.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay, nhiều máy móc hiện đại được phát minh thì việc sử dụng máy phun thuốc sâu tự chế chưa phải là giải pháp tối ưu. Thay vào đó, bà con nên tận dụng những thành tựu của khoa học công nghệ, ứng dụng các máy móc hiện đại để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả khi vận hành.

Ưu điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là thiết bị điều khiển từ xa, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay phun thuốc theo bản đồ đã được lập trình sẵn. Trên thị trường có các sản phẩm máy bay phun thuốc được ưa chuộng bà con có thể tham khảo như: Máy bay phun thuốc XAG V40, máy bay phun thuốc XAG P40, máy bay phun thuốc XAG P80. Ưu điểm của những dòng máy bay phun thuốc này có thể kể đến như sau:

  • Tính tự động cao với hệ thống phun tự động chính xác cao và đồng đều. Thiết bị bay theo kế hoạch được thiết lập sẵn. Công cụ giúp ghi nhớ điểm phun và tự động nhận biết lượng thuốc trong bình khi gần hết.

  • Hiệu quả phun thuốc cao. Công nghệ phun ly tâm giúp hạt thuốc được phun ra dưới dạng sương mù dễ dàng bám dính và thẩm thấu vào lá cây. Khi kết hợp với các luồng gió đối lưu từ cánh quạt, giúp thuốc tản đều và dễ bám. 

  • Thời gian phun nhanh từ 10 – 15 phút/ha giúp bà con dập dịch hiệu quả. Chủ động thời gian phun thuốc với khả năng phun thuốc ban đêm. 

  • Sử dụng được trên mọi địa hình khác nhau với mọi loại cây trồng (cây lương thực, cây ăn trái, cây công nghiệp,…)

  • Tiết kiệm chi phí thuê nhân công. Một máy bay sẽ đảm nhận công việc tương đương gần 50 nhân công xịt thuốc. Chỉ cần một người điều khiển máy và một người pha thuốc.

  • Giảm chi phí nguyên liệu: tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc.

  • An toàn cho sức khỏe con người, giảm ô nhiễm môi trường.

  • Tăng chất lượng nông sản, giảm tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật khi thu hoạch do kiểm soát được lưu lượng thuốc khi phun. 

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc sâu

DigiDrone Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu chính hãng với các sản phẩm của XAG như: máy bay phun thuốc XAG P40, XAG P80, XAG V40. DigiDrone cam kết các sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giấy phép đầy đủ, bảo hành chính hãng, có chính sách hỗ trợ khách hàng trước và sau bán tốt, được khách hàng đánh giá cao.

Để được tư vấn chi tiết, quý khách vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau.

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI