messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Máy xịt thuốc bằng máy bay hiệu quả thế nào?

Máy xịt thuốc bằng máy bay không người lái với nhiều ưu điểm như: vận hành tự động, tiết kiệm nước và thuốc bảo vệ thực vật, tiết kiệm chi phí nhân công, tăng năng suất…

Sản xuất nông nghiệp ngày nay phải đối mặt với nhiều vấn đề như: tác động của biến đổi khí hậu, sâu bệnh, thiếu nhân công lao động, bài toán về chi phí sản xuất… Với sự phát triển của khoa học công nghệ, nhiều máy móc được ứng dụng vào canh tác nông nghiệp đã hỗ trợ đắc lực cho người nông dân, trong đó không thể không nhắc đến máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu. Máy xịt thuốc bằng máy bay không người lái với các đặc điểm như: vận hành tự động, điều khiển từ xa, hiệu suất cao, công suất gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công… đã và đang mang lại nhiều lợi ích cho người nông dân tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Máy xịt thuốc bằng máy bay có những những loại nào tốt?

Cùng với phát triển của khoa học công nghệ trên thế giới, hiện nay có nhiều thương hiệu máy bay phun thuốc trừ sâu ra đời, mỗi thương hiệu đều có những sản phẩm với những ưu điểm riêng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Trong số các thương hiệu sản xuất máy xịt thuốc bằng máy bay không người lái nổi tiếng trên thế giới, không thể không nhắc đến thương hiệu XAG. Đây là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng trong nông nghiệp. Bạn có thể tham khảo những mẫu sản phẩm mới nhất của hãng XAG như:

  • Máy bay xịt thuốc XAG P40

  • Máy bay xịt thuốc XAG P80

  • Máy bay xịt thuốc XAG V40

Mỗi dòng máy bay có những ưu điểm riêng, điểm chung của những thiết bị này đó là đều được tích hợp các chức năng: phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo sạ lúa, rải phân bón với độ chính xác cao, đồng đều hỗ trợ hiệu quả cho người nông dân trong các khâu của quá trình canh tác cây trồng.

Lợi ích khi sử dụng máy xịt thuốc bằng máy bay

Những lợi ích khi sử dụng máy xịt thuốc bằng máy bay không người lái có thể kể đến bao gồm:

  • Giúp nông dân tránh xa hóa chất độc hại

Thay vì phải lội ruộng trực tiếp đeo bình thuốc trên lưng để phun thuốc trừ sâu thì giờ đây người nông dân đã có sự hỗ trợ của máy bay xịt thuốc sâu. Với việc sử dụng máy bay xịt thuốc trừ sâu, người vận hành chỉ cần đứng một chỗ ở xa vị trí cần phun và bấm nút điều khiển máy bay, máy bay sẽ cất cánh và bay tới địa điểm phun theo bản đồ đã được thiết lập trước đó và phun cho cây trồng. Việc điều khiển máy bay rất dễ dàng, hoạt động hoàn toàn tự động, không chỉ giúp tránh được độc hại cho chính bản thân người phun mà còn tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng xung quanh.

  • Chi phí rẻ hơn so với thuê nhân công

Việc thuê người phun thuốc trừ sâu thủ công vừa khó khăn vừa tốn kém chi phí do hiện nay số lượng người lao động trong lĩnh vực nông nghiệp ngày càng ít. Khi đó việc sử dụng máy bay phun thuốc không người lái là giải pháp tối ưu cho người nông dân. Nhìn chung giá phun thuốc trừ sâu bằng máy bay tương đương hoặc rẻ hơn so với thuê nhân công truyền thống, công suất của máy bay gấp vài chục lần nhân công lao động nên nếu tính toán trên diện tích lớn thì chi phí thuê máy bay phun thuốc rẻ hơn rất nhiều.

  • Hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao

Máy xịt thuốc trừ sâu không người lái sử dụng công nghệ phun ly tâm giúp thuốc trừ sâu được phun ra dưới dạng hạt siêu nhỏ, dễ dàng thẩm thấu vào lá cây, không bị rửa trôi xuống đất, nhờ đó hiệu quả phòng trừ sâu bệnh rất cao.

Nhờ khả năng định vị chính xác đến từng centimet mà máy bay phun thuốc không bỏ sót một khoảng cây trồng nào, tiêu diệt sâu bệnh hại hiệu quả.

  • Tiết kiệm nước và thuốc bảo vệ thực vật

Nếu phun thuốc bằng bình phun thủ công thì cần đến vài trăm lít nước để pha thuốc phun cho khoảng 1ha cây trồng, thì với máy bay xịt thuốc chỉ cần khoảng 10-15 lít nước cho cùng một diện tích phun. Sử dụng máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm nước đến 90%, tiết kiệm 30% thuốc, người nông dân đỡ vất vả hơn rất nhiều, mà hiệu quả lại cao hơn, giá thành phun lại rẻ hơn so với thuê người phun.

  • Tiết kiệm thời gian và công sức

Với tốc độ bay nhanh, máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với phun thủ công, mỗi một hecta cây trồng nếu phun bằng máy bay không người lái chỉ mất 10 – 15 phút, hiệu suất phun gấp vài chục lần nhân công lao động thủ công.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay xịt thuốc trừ sâu chính hãng

Với những ưu điểm của máy bay xịt thuốc trừ sâu, hiện nay việc ứng dụng thiết bị này vào canh tác nông nghiệp là xu hướng tất yếu để nâng cao năng suất và tiết kiệm chi phí.

Tại Việt Nam, DigiDrone là một trong số những đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao và ưu việt như máy bay phun thuốc XAG P40, máy bay phun thuốc XAG P80, máy bay phun thuốc XAG V40.

Để được tư vấn chi tiết giá máy bay xịt thuốc trừ sâu và trải nghiệm sản phẩm, quý khách xin vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau: hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI