messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Mít Tố Nữ Trồng Bao Lâu Có Trái? Năng Suất Cao Không?

Mít tố nữ trồng bao lâu có trái là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm lời giải đáp chi tiết nhất.

Một trong những câu hỏi được đặt ra nhiều nhất hiện nay đó chính là mít tố nữ trồng bao lâu có trái. Bởi, họ muốn biết được thời gian ra trái chính xác để có những cách chăm sóc phù hợp nhất. Nếu như bạn cũng có cho mình thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi những chia sẻ dưới đây nhé!

1. Mít tố nữ trồng bao lâu có trái?

Không riêng gì bạn mà rất nhiều bà con nông dân quan tâm và muốn biết được mít tố nữ trồng bao lâu có trái. Bạn cần biết rằng, mít tố nữ là một trong những giống cây được nhiều người dân ưa chuộng. So với những loại cây lâu năm khác, thì đây là một trong những loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc. Không những vậy, mít tố nữ cũng không hề kén đất mà lại cho  năng suất cao. 

mít tố nữ trồng bao lâu có trái

Trồng mít tố nữ sau 3 năm là có thể thu trái

Thời gian đầu, khi trồng mít tố nữ, thì sẽ chủ yếu được nhân giống bằng hạt. Tuy nhiên, cho đến hiện tại, công nghệ đã phát triển, kỹ thuật nhân giống mới bằng phương pháp ghép đã được áp dụng. Từ đó, cũng đã rút ngắn được thời gian cho trái của mít tố nữ. Thế nên, thời gian mít tố nữ trồng bao lâu có trái thì sẽ sau khoảng 36 tháng bắt đầu cho trái. Tương đương với khoảng 3 năm sau khi bạn trồng cây.

So với nhiều loại cây khác mà bạn từng trồng, đặc điểm của giống mít này đó chính là nó có khả năng ra trái quanh năm. Tuy nhiên, thì thời gian thu hoạch chính của nó sẽ rơi vào khoảng tháng 5 đến tháng 7 dương lịch hàng năm. Khoảng thời gian này cũng là lúc mà mít tố nữ chính vụ. Từ đó, chất lượng mít được đánh giá cao. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu mua, ăn thì nên lựa chọn thời điểm này là thích hợp.

2. Năng suất của cây mít tố nữ

mít tố nữ trồng bao lâu có trái

Năng suất của cây mít tố nữ được đánh giá cao

Với những ai mới lần đầu trồng mít tố nữ muốn biết được năng suất của mít tố nữ như nào? Bởi, nếu như có năng suất cao, thì sẽ bõ được thời gian chờ đợi mà cây ra trái. Từ đó, cũng gia tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Trái mít tố nữ có hình dạng hình trụ thuôn dài khoảng 20 đến 40cm. Không những vậy, nó cũng có đường kính khoảng 15 đến 30cm. Một quả mít tố nữ thường có cân nặng trung bình từ 3 đến 4kg, những quả to khoảng 6kg. 

So với nhiều giống mít đang có trên thị trường hiện nay, thì giống mít tố nữ có quả nhỏ hơn nhiều so với các giống mít khác. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là cho quả lại rất sai. Thậm chí, có nhiều cây mít còn cho ra quả chi chít từ gốc đến ngọn.

Không những vậy, khi trồng mít tố nữ thì loại quả này rất thích hợp với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều của Việt Nam. Do đó, bạn có thể an tâm trồng cây bởi nó có tốc độ sinh trưởng nhanh. Ngoài ra, thời gian cho trái sớm, có thể cho 2 vụ trên năm. Đặc biệt, nếu như bạn biết cách chăm sóc cây hợp lý thì còn cho quả tốt, đạt năng suất cao. 

Xem thêm:

Cây Mít Thái Trồng Bao Lâu Có Trái? Năng Suất Mít Thái?

Cây Mít Ruột Đỏ Trồng Bao Lâu Có Trái? Năng Suất Thế Nào?

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái mít tố nữ

Ngoài việc tìm hiểu về mít tố nữ trồng bao lâu có trái thì cũng có nhiều người muốn biết đến những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái. Thực tế, có nhiều yếu tố khác nhau khiến cho thời gian ra trái nhanh hoặc muộn hơn. Cụ thể:

mít tố nữ trồng bao lâu có trái

Những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái của mít tố nữ

  • Đất trồng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái.  Bạn hãy chọn đất tơi, xốp, thoát nước tốt. Không những vậy, đất cũng cần giàu dinh dưỡng để cây phát triển tốt hơn.
  • Ánh sáng bạn cũng nên chú trọng hơn. Khi trồng mít, hãy chọn nơi có điều kiện ánh sáng tốt.
  • Tưới nước thường xuyên, hợp lý, đúng thời điểm cũng sẽ cây ra trái đúng thời điểm. Bạn nên tưới nước cho cây là sáng sớm và chiều tối là phù hợp nhất.
  • Để có thể gia tăng năng suất mít tố nữ, hãy chú ý hơn đến việc phòng bệnh cho cây. Hiện nay, khi trồng mít sẽ có những bệnh thường gặp như: bệnh rỉ sắt, bệnh thối gốc, các loại sâu đục trái,... Hãy nhanh chóng phát hiện và có cách xử lý kịp thời nhé!

Hiện nay, có nhiều bà con nông dân muốn nâng cao năng suất cây trồng. Đồng thời, cũng muốn tiết kiệm nhân lực, thời gian chăm sóc cây mít tố nữ đã sử dụng máy bay nông nghiệp. Với sự trợ giúp của chúng đã giúp cho người trồng vườn có thể gia tăng năng suất của vườn cây. Do đó, nếu như bạn có nhu cầu sử dụng máy bay nông nghiệp thì hãy tham khảo và liên hệ các sản phẩm của DigiDrone

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bạn cũng đã biết được mít tố nữ trồng bao lâu có trái. Hãy tham khảo ngay những thông tin này để có cho mình những cách chăm sóc hợp lý nhất nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI