messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Những máy móc hiện đại trong nông nghiệp mang hiệu quả cao

Ngày nay, nhờ sự phát triển vượt bậc của khoa học – kỹ thuật tân tiến, những máy móc hiện đại trong nông nghiệp ngày càng phát huy khả năng thay thế sức lao động của người nông dân. Nhờ ứng dụng các thiết bị, máy móc hiện đại mà bà con đã tiết kiệm được thời gian, chi phí, gia tăng năng suất mà vẫn đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nông nghiệp hiện đại là gì?

Nông nghiệp hiện đại là nền nông nghiệp được áp dụng những ứng dụng khoa học công nghệ cao vào dây chuyền quản lý và sản xuất.

Gồm có: Cơ giới quá trình sản xuất, tự động hóa, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học,… để hỗ trợ gia tăng năng suất cũng như lợi nhuận cho người nông dân và các doanh nghiệp.

Những máy móc hiện đại trong nông nghiệp được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Sau đây là những máy móc hiện đại trong nông nghiệp được bà con sử dụng phổ biến hiện nay:

Máy cấy lúa

Việc sử dụng máy cất trong canh tác nông nghiệp đã trở nên vô cùng phổ biến giúp gia tăng năng suất lao động lên đáng kể. Khi sử dụng máy cấy lúa mang đến nhiều lợi ích to lớn cho người nông dân. Bà con có thời gian chuẩn bị đất chu đáo hơn từ 10 – 15 ngày trong thời gian làm mạ, quản lý được chất lượng mạ để đảm bảo điều kiện cấy tốt. Ngoài ra, thiết bị còn giúp kiểm soát được cỏ dại và ốc bươu vàng giúp cây lúa ít bị sâu bệnh hại, đổ ngã, tiết kiệm phân bón, tạo điều kiện thuận tiện để thu hoạch bằng máy gặt đập liên hợp,… Điều trọng nhất chính là chất lượng hạt giống được đồng đều, có thể cạnh tranh trên thị trường xuất khẩu khó tính.

Ưu điểm của loại máy này là dễ di chuyển dưới đồng ruộng cũng như trên bờ, thao tác vô cùng đơn giản. Trong thời gian khoảng 2 giờ máy có thể cấy 1 hecta lúa, tốn từ 5 – 6 lít dầu. Với tính năng vượt trội trên giúp mạ được cấy bằng máy sẽ bén rễ, phục hồi hành và phát triển tốt hơn so với cách cấy truyền thống.

Việc dùng máy cấy lúa sẽ giúp bà con giảm lượng giống gieo sạ đáng kể. Nếu như việc gieo sạ thường sử dụng từ 150 – 200kg/ha thì máy cấy chỉ cần 50kg/ha. Chi phí để gieo sạ cũng giảm, quan trọng hơn là nó giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm môi trường vì bà con hạn chế sử dụng thuốc trừ sâu bệnh.

Máy xới đất

Đây là dòng máy nông nghiệp hiện đại chuyên dụng dùng để xới đất canh tác và đất nông nghiệp. Với loại máy xới đất đa năng, bà con có thể thực hiện làm đất trước, trong và sau khi thu hoạch vụ mùa. Máy xới đất có thể sử dụng cho các khu vực trồng rau màu, vườn trồng hoa, trồng cà phê, trồng chè, hồ tiêu hay sử dụng trong các vườn cây ăn trái,…. Máy xới đất đa năng có nhiều công suất khác nhau hỗ trợ hoạt động trên mọi loại địa hình từ đồng bằng, ruộng lúa nước thụt lún sâu cho đến các sườn đồi núi dốc,…

Chức năng của máy xới đất là:

  • Xới đất: Làm cho đất tơi xốp và thông thoáng hơn để giữ độ ẩm cũng như thoát nước tốt, tạo điều kiện cho quá trình phát triển của cây trồng đặc biệt là cho bộ rễ hấp thụ dễ dàng các chất dinh dưỡng, không khí trong đất,…
  • Xạc cỏ: Diệt cỏ dại bám trên bề mặt đất canh tác. Quá trình này sử dụng bộ xạc cỏ có nhiệm vụ băm nát các loại cỏ bám trên bề mặt ruộng, đất canh tác, đồng thời xới tung một lớp đất bề mặt nhằm ngăn chặn sự phát triển của cỏ dại.

Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái

Máy bay xịt thuốc trừ sâu không người lái là một thiết bị thông minh sử dụng để phục vụ sản xuất nông nghiệp. Drone có chức năng phun thuốc sâu, rải phân bón và gieo hạt giống một cách vô cùng hiệu quả. Hiện nay, trên thị trường đang có các sản phẩm máy bay phun thuốc phổ biến là: DJI Agras T25, DJI Agras T50, DJI Agras T20P, DJI Agras T40,…

Lợi ích của máy bay điều khiển từ xa phun thuốc trừ sâu là:

  • Giúp tiết kiệm thời gian và chi phí thuê nhân công. Tối ưu chi phí nguyên vật liệu đầu vào như nước, hạt giống, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón,… Khi sử dụng máy bay nông nghiệp sẽ giảm được hơn 90% lượng nước và 30% lượng thuốc.
  • Thiết bị bay có công nghệ phun ly tâm hiện đại giúp cắt nhỏ hạt thuốc với kích thước dạng sương mù giúp hạt thuốc có thể bám chặt vào lá cây trồng. Từ đó có thể dễ dàng tiêu diệt các loại sâu bệnh trên cây trồng.
  • Giúp bà con giải phóng sức lao động nhờ hệ thống hiện đại, thông minh giúp máy bay tự động đến các điểm đã cài đặt sẵn phun thuốc trừ sâu đồng đều cho cây trồng. Bà con sẽ không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc, do đó mà sức khỏe của con người được đảm bảo, tránh được các bệnh nguy hiểm đến cơ thể.

Địa chỉ bán drone phun thuốc sâu uy tín và chất lượng?

Hiện tại, các sản phẩm máy bay phun thuốc trừ sâu đang được phân phối chính hãng tại DigiDrone Việt Nam với mức giá cực kỳ hợp lý. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm tại đơn vị chúng tôi.

Liên hệ ngay để được hỗ trợ và tư vấn báo giá tiền máy bay xịt thuốc nhé!

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI