messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Nông nghiệp công nghệ cao là gì?

Hiện nay, nền nông nghiệp công nghệ cao đang là xu hướng phát triển mà Việt Nam đang hướng đến. Hứa hẹn đây sẽ là bước tiến mới trong sự chuyển mình của nền nông nghiệp nước nhà. 

Định nghĩa nông nghiệp công nghệ cao

Khái niệm nông nghiệp công nghệ cao đã không còn quá xa lạ với thế giới nhưng lại khá mới mẻ tại Việt Nam. Đây cũng là vấn đề được Chính phủ và các doanh nghiệp đặc biệt quan tâm bởi những ưu điểm mà nó mang lại so với cách thức canh tác nông nghiệp truyền thống.

Nông nghiệp công nghệ cao là nền nông nghiệp có sự ứng dụng công nghệ mới, hiện đại và tiên tiến trong các quy trình canh tác, sản xuất giúp nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, giúp nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội cũng như đảm bảo sự phát triển nông nghiệp bền vững.

Các ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp gồm có: Công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất, thu hoạch, chế biến, sơ chế,…), tự động hóa, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu mới, công nghệ thông tin, các giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao, có khả năng kháng sâu bệnh hại, các quy trình canh tác tiên tiến, canh tác hữu cơ,… giúp mang lại hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất.

Đặc điểm của nền nông nghiệp công nghệ cao

Những đặc điểm nổi bật của công nghệ cao áp dụng trong nông nghiệp bao gồm:

 • Vốn đầu tư lớn
 • Quy trình trồng trọt và chăn nuôi được kiểm soát chặt chẽ
 • Xây dựng các xí nghiệp nông nghiệp kiểu mới
 • Ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ mới nhất
 • Tối ưu hóa nguồn nhân lực, giảm rủi ro thiên tai
 • Phát triển những nguồn năng lượng mới, phân bón hữu cơ, thuốc trừ sâu sinh học.

Những yếu tố quan trọng để phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp

Để phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao bền vững, chắc chắn không thể bỏ qua những yếu tố dưới đây:

 • Có kiến thức, am hiểu và đam mê nông nghiệp
 • Không ngại khó khăn, không nản chí khi thất bại
 • Có phương pháp xử lý đầu ra hiệu quả, tránh tình trạng được giá mất mùa, được mùa mất giá
 • Biết nhìn nhận vấn đề và rút kinh nghiệm sau khi mắc sai lầm
 • Quản lý dòng tiền hiệu quả để tiết kiệm chi phí đầu tư, tránh thất thoát lợi nhuận
 • Có thể kết hợp xây dựng mô hình nông nghiệp, ứng dụng công nghệ cao kết hợp du lịch sinh thái giúp gia tăng nguồn thu nhập
 • Nên lưu ý ở khâu chế biến và bảo quản sau khi thu hoạch để làm tăng giá trị của nông sản
 • Đẩy mạnh truyền thông nhằm tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu nông sản.

Tình hình phát triển công nghệ cao trong nông nghiệp tại Việt Nam

Để phát triển công nghệ cao vào nông nghiệp cần ứng dụng những phương thức sản xuất mới được coi là một trong những giải pháp then chốt và trọng tâm để phát triển nông nghiệp ở nước ta. Ứng dụng khoa học công nghệ giải quyết các thách thức trong phát triển nông nghiệp bằng việc tận dụng những điểm ưu việt của các công nghệ như: Công nghệ nhà kính, công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ sinh học, công nghệ cảm biến, tự động hóa, internet vạn vật,… giúp tiết kiệm chi phí, tăng năng suất, hạ giá thành và nâng cao chất lượng nông sản và bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, nông nghiệp công nghệ cao còn giúp bà con nông dân chủ động trong sản xuất, khắc phục được tính mùa vụ, giảm sự lệ thuộc vào thời tiết, khí hậu và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng nông sản.

Sử dụng máy bay điều khiển từ xa trong sản xuất nông nghiệp

Máy bay điều khiển từ xa là một trong những bước tiến lớn trong vấn đề cải cách phương thức sản xuất nông nghiệp. Drone nông nghiệp được tích hợp công nghệ hiện đại với các tính năng thông minh phù hợp cho quá trình canh tác, giúp thu thập dữ liệu về đất đai và sâu bệnh hại một cách nhanh chóng, giúp mang lại lợi ích to lớn cho nhà nông. 

Máy bay nông nghiệp không người lái có thể phun thuốc, gieo sạ lúa, rải phân bón, rải thức ăn chăn nuôi, phân tích và theo dõi nhiệt độ cây trồng,… giúp bà con tiết kiệm chi phí, thời gian, giải phóng sức lao động, đảm bảo an toàn sức khỏe con người và môi trường khỏi tác hại của các loại thuốc trừ sâu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Để được tư vấn hỗ trợ chi tiết về giải pháp máy bay phun thuốc không người lái, bà con vui lòng liên hệ ngay với DigiDrone Việt Nam nhé!

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI