messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Nông nghiệp hiện đại công nghệ cao là gì?

Ngày nay, khái niệm nông nghiệp hiện đại công nghệ cao không còn quá xa lạ với thế giới nhưng lại còn khá mới mẻ tại Việt Nam. Đây cũng là vấn đề được Chính phủ và các doanh nghiệp vô cùng quan tâm vì những ưu điểm mà nó mang lại so với cách thức canh tác nông nghiệp truyền thống. Hãy cùng DigiDrone Việt Nam tìm hiểu cụ thể trong bài viết này nhé!

Nông nghiệp hiện đại công nghệ cao là gì?

Nông nghiệp hiện đại công nghệ cao là nền nông nghiệp có sự ứng dụng những công nghệ mới, tân tiến vào các quy trình sản xuất, canh tác, nhằm mục đích nâng cao hiệu quả, tạo ra bước đột phá về năng suất, nâng cao chất lượng nông sản, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của xã hội và đảm bảo sự phát triển của nền nông nghiệp bền vững. 

Trong nền nông nghiệp hiện đại, các công nghệ cao được ứng dụng bao gồm: Công nghiệp hóa nông nghiệp (cơ giới hóa các khâu của quá trình sản xuất, thu hoạch, sơ chế, chế biến,…), tự động hóa, công nghệ vật liệu mới, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, các giống cây trồng, vật nuôi năng suất, chất lượng cao, kháng sâu bệnh tốt, các quy trình canh tác hữu cơ, canh tác tiên tiến,… mang lại hiệu quả kinh tế cao trên một đơn vị sản xuất.

Đặc điểm của nền nông nghiệp công nghệ cao 

Những đặc điểm chính của nền nông nghiệp hiện đại công nghệ cao là:

 • Vốn đầu tư lớn
 • Quy trình trồng trọt và chăn nuôi được kiểm soát vô cùng chặt chẽ
 • Xây dựng các xí nghiệp nông nghiệp kiểu mới
 • Ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ mới và hiện đại nhất
 • Tối ưu hóa nguồn nhân lực và giảm rủi ro thiên tai
 • Phát triển các nguồn năng lượng mới, phân bón hữu cơ và thuốc bảo vệ thực vật tự nhiên.

Những yếu tố quan trọng để phát triển nông nghiệp hiện đại công nghệ cao

Để có thể phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao bền vững thì không thể thiếu những yếu tố quan trọng dưới đây:

 • Có kiến thức, sự am hiểu và niềm đam mê nông nghiệp
 • Không ngại khó khăn và không nản chí khi thất bại
 • Biết nhìn xa trông rộng, hiểu rõ vấn đề và rút kinh nghiệm sau khi mắc sai lầm
 • Có phương pháp xử lý đầu ra hiệu quả để tránh được tình trạng được giá mất mùa hoặc được mùa mất giá
 • Quản lý dòng tiền hiệu quả để có thể tiết kiệm chi phí đầu tư và tránh thất thoát lợi nhuận
 • Có thể kết hợp xây dựng mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao cùng với du lịch sinh thái để gia tăng nguồn thu nhập
 • Lưu ý đến khâu chế biến và bảo quản sau hoạch để làm gia tăng giá trị của nông sản
 • Đẩy mạnh truyền thông nhằm tăng mức độ phủ sóng của thương hiệu nông sản.

Tình hình phát triển của nền nông nghiệp hiện đại tại Việt Nam

Hiện nay, việc phát triển nông nghiệp hiện đại công nghệ cao và ứng dụng những cách thức sản xuất mới được coi là một trong những giải pháp then chốt, trọng tâm để phát triển nông nghiệp ở nước ta. Ứng dụng khoa học công nghệ giải quyết được các thách thức trong phát triển nông nghiệp bằng việc tận dụng những điểm ưu việt của công nghệ như: Công nghệ nhà kính, công nghệ tưới nhỏ giọt, công nghệ cảm biến, công nghệ sinh học, tự động hóa, internet vạn vật,… hỗ trợ tiết kiệm chi phí, gia tăng năng suất, hạ giá thành cũng như nâng cao chất lượng nông sản, bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, nông nghiệp hiện đại còn giúp bà con chủ động hơn trong sản xuất, giúp khắc phục được tính mùa vụ và giảm sự lệ thuộc vào khí hậu, thời tiết để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng về chất lượng nông sản.

Giải pháp máy bay phun thuốc sâu điều khiển từ xa hiệu quả vượt trội

Máy bay xịt thuốc sâu không người lái là một trong những bước tiến lớn, nổi bật trong vấn đề cải cách phương thức canh tác và hiện đại hóa nông nghiệp. Drone phun thuốc sâu được tích hợp công nghệ hiện đại với các tính năng thông minh phù hợp cho quá trình canh tác nông nghiệp, giúp thu thập dữ liệu về đất đai và sâu bệnh một cách nhanh chóng cũng như mang lại những lợi ích thiết thực cho bà con nông dân.

Máy bay 3 trong 1 điều khiển từ xa có thể giúp người nông dân theo dõi tất cả các hoạt động từ việc sử dụng nước, phân tích đất gieo trồng cho đến theo dõi nhiệt độ cây trồng. Đặc biệt, máy bay còn có khả năng phun thuốc sâu, gieo sạ và rải phân chính xác.

Bà con quan tâm đến các sản phẩm máy bay nông nghiệp không người lái, vui lòng liên hệ ngay với DigiDrone Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn cụ thể nhé!

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI