messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phun thuốc cho cây sầu riêng đúng cách

Cây sầu riêng luôn phải đối mặt với nguy cơ bị sâu bệnh gây hại, vậy làm thế nào để phun thuốc cho cây sầu riêng hiệu quả, giảm chi phí, an toàn cho sức khỏe của người nông dân?

Cây sầu riêng được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam, Tây Nguyên nước ta, đây là loài cây ăn quả lâu năm mang lại giá trị kinh tế cao cho người trồng. Tuy nhiên không phải ai trồng sầu riêng cũng thành công vì đây là loại cây đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao. Bên cạnh việc sử dụng cây giống chất lượng, tưới bón đầy đủ đúng kỹ thuật, thì bà con cần lưu ý phun thuốc cho cây sầu riêng để trừ sâu bệnh, giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho năng suất cao.

Các loại sâu bệnh hại thường gặp trên cây sầu riêng

Cây sầu riêng là loại cây rất nhạy cảm với môi trường xung quanh, do đó trong quá trình sinh trưởng và phát triển, cây sầu riêng luôn phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh.

 • Các loại sâu hại thường gặp trên cây sầu riêng có thể kể đến như: Rầy phấn, Bọ trĩ, Sâu đục thân, Sâu đục trái, Rệp sáp, Nhện đỏ, Sâu ăn bông,…

 • Các loại bệnh hại thường gặp trên cây sầu riêng gồm: Bệnh cháy lá chết ngọn, Bệnh đốm lá, Bệnh nấm hồng, Bệnh nấm bồ hóng, Bệnh thối hoa, Bệnh thán thư, Bệnh xì mủ chảy nhựa, Bệnh đốm rong, Bệnh thối rễ,…

Để phòng trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng, bà con cần kết hợp nhiều biện pháp từ canh tác tới biện pháp sinh học, hóa học, như: Sử dụng giống cây chất lượng; tưới bón đầy đủ; trồng cây với mật độ vừa phải, tỉa cành tạo tán cho cây theo đúng kỹ thuật; vườn trồng cây có hệ thống thoát nước tốt, tránh ngập úng; phun thuốc phòng trừ sâu bệnh khi cần thiết….

Giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng

Cây sầu riêng có đặc thù là thân cây cao, tán lá dày và rậm rạp, việc phun thuốc cho cây sầu riêng luôn khiến bà con e ngại. Trước đây bà con thường dùng vòi phun đứng từ dưới đất phun lên tán lá cây, thuốc trừ sâu rơi xuống đất, tạt vào người, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe. Người phun tiếp xúc với thuốc bảo vệ thực vật về lâu dài có thể gây ra các bệnh lý nguy hiểm về tim mạch, hô hấp, ung thư… Bên cạnh đó, việc phun bằng phương pháp thủ công tốn rất nhiều nhân công, thời gian phun lâu, lãng phí thuốc do khó kiểm soát được chính xác lưu lượng.

Làm thế nào để phun thuốc cho cây sầu riêng hiệu quả, giảm chi phí, hạn chế tác hại đối với người phun, đây là một trong những bài toán khó đối với người nông dân.

Để giải quyết bài toán đó, công nghệ máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu ra đời và nhanh chóng được ưa chuộng nhờ những ưu điểm như: nhanh chóng, tiết kiệm nhân công, tiết kiệm chi phí, an toàn cho sức khỏe, bảo vệ môi trường, tăng năng suất và phẩm chất quả khi thu hoạch.

Hiện nay DigiDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay không người lái phun thuốc cho cây sầu riêng với các thiết bị máy bay phun thuốc nổi tiếng như: XAG P40, XAG P80, XAG V40.

Với máy bay không người lái phun thuốc cho cây sầu riêng, người vận hành chỉ cần ngồi một chỗ để điều khiển máy bay cất cánh và phun thuốc cho cây theo thiết lập sẵn. Người nông dân không phải vất vả, không phải tiếp xúc với hóa chất độc hại, an toàn cho sức khỏe.

Những ưu điểm của công nghệ máy bay phun thuốc cho cây sầu riêng

Những ưu điểm vượt trội của công nghệ máy bay không người lái phun thuốc cho cây sầu riêng có thể kể đến như:

 • An toàn cho sức khỏe con người do không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc.

 • Thời gian phun cực kỳ nhanh, trong thời gian ngắn (khoảng 10 phút/ha)

 • Cùng một lúc một máy bay có thể phun được cả vườn với diện tích rộng.

 • Hệ thống phun thuốc hiện đại, phun thuốc đồng đều, chính xác, giúp thuốc trừ sâu thấm nhanh, đều vào từng mặt lá. Dập dịch nhanh, dứt điểm và hiệu quả.

 • Giảm chi phí nhân công phun thuốc và giảm hao hụt thuốc bảo vệ thực vật nhờ việc phun đúng vị trí, đúng nồng độ, tránh làm dư thừa thuốc bảo vệ thực vật trên cây.

 • Thuốc trừ sâu được phun đều cho cây từ trên cao.

 • Kiểm soát được chính xác lưu lượng thuốc khi phun, tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc.

 • Chủ động được thời gian phun thuốc nhờ khả năng phun vào ban đêm.

 • Giảm thiểu ô nhiễm không khí hay nguồn nước.

 • Bảo vệ sức khỏe cho người dân và cả cộng đồng sinh sống xung quanh.

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các cách phun truyền thống, công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu góp phần giúp bà con an tâm hơn khi chăm sóc khu vườn của mình, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho bà con.

Để được tư vấn giải pháp phun thuốc cho cây sầu riêng bằng máy bay không người lái, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau:

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI