messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phun thuốc sâu bao lâu thì ăn được?

Thuốc trừ sâu có chứa nhiều hóa chất độc hại cho sức khỏe của con người và vật nuôi, sau khi phun lên cây trồng cần phải cách ly một thời gian để hóa chất tiêu tán hết mới được ăn. Vậy phun thuốc sâu bao lâu thì ăn được?

Phun thuốc trừ sâu là việc làm cần thiết khi cây trồng bị sâu bệnh hại tấn công. Sau khi phun, cần một khoảng thời gian nhất định để thuốc trừ sâu tiêu tán hết. Do vậy để đảm bảo an toàn, sau khi phun thuốc sâu cần đợi một thời gian mới được thu hoạch về.

Tác hại khi ăn phải thực phẩm còn tồn dư thuốc bảo vệ thực vật

Trong thành phần của các loại thuốc bảo vệ thực vật trên thị trường đều có chứa các hóa chất, khi xử lý có mùi hắc hay sock gây mùi rất khó chịu. Nếu con người hít phải với liều lượng nhiều có thể, gây ngộ độc. Một thời gian dài tiếp xúc sẽ gây ra một số bệnh như ung thư rất nguy hiểm.

Nếu như ăn phải thực phẩm còn tồn dư hóa chất thuốc trừ sâu thì có nguy cơ mắc các vấn đề nguy hiểm như:

  • Ngộ độc

  • Ung thư

  • Nhận thức kém

  • Rối loạn thần kinh

  • Suy yếu hệ miễn dịch

  • Vô sinh dị tật bẩm sinh

Phun thuốc trừ sâu bao lâu thì ăn được?

Các chuyên gia cho biết, thuốc trừ sâu sau khi được phun lên cây trồng cần một khoảng thời gian nhất định để chúng phân hủy và tiêu tán hết. Thời gian thuốc sâu bám vào cây nông nghiệp cho đến khi tiêu tán hết không giống nhau, tùy thuộc vào từng loại hóa chất. Lượng thuốc còn tồn dư trên nông sản này có thể gây độc cho người và gia súc, khi ăn phải. Do đó cần phải đợi một khoảng thời gian nhất định để thuốc tiêu tán hết thì bà con mới nên thu hoạch và sử dụng thực phẩm đó. Vậy phun thuốc sâu bao lâu thì ăn được?

​Thời gian từ lúc phun cho đến lúc thu hoạch khác nhau với từng loại thuốc trên mỗi loại cây trồng, và nông sản tùy theo tốc độ phân hủy của thuốc trên cây trồng và nông sản đó. Thông thường, thời gian cách ly khoảng từ 4 – 14 ngày được coi là an toàn. Có những loại thuốc thời gian cách ly lên tới 30 ngày.

Với các loại nhóm thuốc Clo hữu cơ, Lindan cần thời gian cách ly trên 30 ngày. Các loại thuốc bảo vệ thực vật nhóm lân hữu cơ, Dichlorvos cần thời gian cách ly trên 10 ngày. Loại nhóm Carbamat etrofolan cần thời gian cách ly trên 5 ngày.

Theo quy định của nhà nước hiện nay, trên nhãn bao bì của mỗi loại thuốc trừ sâu đều phải ghi rõ thời gian cách ly, để người sử dụng thuốc biết mà thực hiện. Do vậy, khi phun thuốc bảo vệ thực vật, bà con cần tuân thủ thời gian cách ly theo khuyến cáo của nhà sản xuất trên bao bì để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp giảm tồn dư hóa chất trên nông sản

Hiện nay việc ứng dụng công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái đang được khuyến khích nhờ những ưu điểm vượt trội của thiết bị này. Máy bay phun thuốc sâu không người lái là thiết bị điều khiển từ xa, thời gian phun nhanh, công suất phun rất lớn (gấp hơn 20 lần nhân công lao động thủ công).

Sử dụng máy bay phun thuốc với công nghệ phun sương giúp giảm 90% nước, tiết kiệm 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, phun đồng đều và chính xác, dập dịch nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm.

Đặc biệt, khi ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con có thể điều chỉnh lưu lượng khi phun, nhờ đó hạn chế được tình trạng tồn dư hóa chất trên nông sản khi thu hoạch, tăng chất lượng nông sản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó, người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật do điều khiển máy bay từ xa, vì vậy hạn chế thấp nhất việc phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.

Đầu tư công nghệ máy bay phun thuốc không người lái là lựa chọn sáng suốt hiện nay. DigiDrone Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái chính hãng trong nông nghiệp. DigiDrone mang đến cho quý khách các dòng máy bay phun thuốc mới nhất hiện nay gồm: XAG P40, XAG P80, XAG V40 với các chức năng phun thuốc, gieo hạt, bón phân, lập bản đồ đất nông nghiệp, hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật hiện đại, định vị RTK chính xác…

Để được tư vấn chi tiết hoặc trải nghiệm sản phẩm máy bay phun thuốc sâu mới nhất, quý khách vui lòng liên hệ với DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI