messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phun thuốc sâu bị mưa nên làm gì?

Phun thuốc sâu là một trong những biện pháp quan trọng để phòng trừ sâu bệnh nhưng phun thuốc sâu vào mùa mưa thường bị rửa trôi và không hiệu quả. Vậy sau khi phun thuốc sâu bị mưa thì bà con nên làm gì?

Để thuốc bảo vệ thực vật phát huy tác dụng tốt nhất, nhà sản xuất và các cán bộ kỹ thuật ngành bảo vệ thực vật khuyến cáo bà con thời điểm phun thuốc trừ sâu bệnh tốt nhất là vào buổi sáng hoặc chiều tối, lúc trời mát, không nắng to, không có mưa. Tuy nhiên do sự phát triển và mức độ gây hại nặng của sâu bệnh ảnh hưởng đến cây trồng, nếu không được phun kịp thời có thể dẫn đến thiệt hại lớn, thậm chí mất trắng, do vậy dù dự báo thời tiết cảnh báo sắp mưa nhưng bà con vẫn cố tình phun thuốc. Vậy sau khi phun thuốc sâu bị mưa bà con nên làm gì?

Nên làm gì nếu sau khi phun thuốc sâu bị mưa?

Nếu như sau khi phun thuốc sâu gặp trời mưa thì thuốc sẽ bị nước rửa trôi hoặc làm loãng nồng độ thuốc pha, dẫn đến giảm hiệu lực của thuốc nên không còn tác dụng phòng trừ sâu bệnh hại.

Theo đó, các chuyên gia khuyến cáo, đối với những diện tích sau khi phun thuốc trừ sâu 3 giờ gặp mưa thì bà con cần phun lại, đồng thời bà con cần thường xuyên kiểm tra đồng ruộng để phát hiện và xử lý kịp thời các đối tượng sâu bệnh gây hại.

Để việc phun thuốc phòng, trừ sâu bệnh đạt hiệu quả cao, các chuyên gia nông nghiệp khuyến cáo bà con nên tranh thủ những lúc trời tạnh ráo, huy động nhân lực phun thuốc bảo đảm trong khung thời gian tốt nhất.

Vì sao nên phun thuốc bằng máy bay không người lái?

Đôi khi việc thiếu nhân công phun thuốc khiến cho công tác phòng trừ sâu bệnh bị chậm chễ, khiến cho sâu bệnh lây lan thành dịch hại khó kiểm soát, mùa màng bị thiệt hại nặng. Để khắc phục vấn đề này, việc sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái là giải pháp tốt nhất.

Máy bay phun thuốc sâu không người lái là thiết bị điều khiển từ xa, công suất phun rất lớn, một chiếc máy bay có thể thay thế cho hơn 20 nhân công, thời gian phun cực kỳ nhanh chóng (chỉ 10 – 15 phút là phun xong 1ha cây trồng), giúp tiết kiệm nước, tiết kiệm thuốc, hiệu quả trừ sâu bệnh cao, phun đồng đều và chính xác. Như vậy việc sử dụng máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu bệnh giúp bà con triển khai dập dịch nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm.

Đặc biệt, với phương pháp phun thuốc sâu bằng máy bay không người lái, người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật do điều khiển máy bay từ xa, vì vậy hạn chế thấp nhất việc phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.

Với những ưu điểm vượt trội như trên, hiện nay việc ứng dụng máy bay không người lái để phun thuốc trừ sâu là xu hướng tất yếu và đã được triển khai rộng rãi ở nhiều địa phương tại Việt Nam. Trang bị máy bay phun thuốc trừ sâu là một lựa chọn sáng suốt giúp mang lại nhiều lợi ích cho cả người đầu tư và bà con nông dân.

Địa chỉ uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu

Sự phát triển của máy bay phun thuốc khiến các sản phẩm này ngày càng đa dạng trên thị trường, mang đến nhiều sự lựa chọn cho bà con. Để việc đầu tư có hiệu quả nhất, bà con nên tìm đến địa chỉ uy tín cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc sâu chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có các dịch vụ hỗ trợ khách hàng chu đáo trước và sau khi mua hàng.

Hiện nay DigiDrone Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay không người lái chính hãng trong nông nghiệp. DigiDrone giới thiệu các dòng máy bay phun thuốc mới nhất hiện nay gồm: XAG P40, XAG P80, XAG V40 với các chức năng phun thuốc, gieo hạt, bón phân, lập bản đồ đất nông nghiệp, hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật hiện đại, định vị RTK chính xác… DigiDrone Việt Nam luôn sẵn sàng đồng hành cùng với bà con nông dân ứng phó, dập dịch kịp thời, giải quyết dịch hại nhanh chóng hiệu quả và tiết kiệm, bảo vệ sức khỏe con người và giảm ô nhiễm môi trường.

Bên cạnh đó, DigiDrone Việt Nam cung cấp giải pháp marketing digital cho các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ phun thuốc bằng máy bay không người lái.

Quý khách có nhu cầu được tư vấn chi tiết hoặc trải nghiệm sản phẩm máy bay phun thuốc sâu mới nhất, vui lòng liên hệ với DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI