messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phun thuốc trừ sâu bằng bóng bay

Phun thuốc sâu bằng bóng bay là một sáng chế của bà con nông dân để giúp công việc phun thuốc bảo vệ thực vật được diễn ra nhanh chóng hơn phun bằng bình truyền thống. Vậy phương pháp này có những ưu điểm và nhược điểm gì?

Bên cạnh những tác động của biến đổi khí hậu, người nông dân Việt Nam còn phải đối mặt với tình hình sâu bệnh hại tấn công làm giảm năng suất cây trồng. Khi công việc vất vả, người nông dân đã tìm nhiều cách để tối ưu hóa công việc, tiết kiệm sức lao động, tiết kiệm chi phí.

Để đối phó với sâu bệnh, có nhiều phương pháp phun thuốc bảo vệ thực vật được bà con áp dụng, mới đây một số nơi bà con đã tự chế ra bóng bay phun thuốc trừ sâu để thay thế cho những bình xịt thuốc đeo vai.

Ưu và nhược điểm của phun thuốc sâu bằng bóng bay

So với việc phun thuốc bằng bình xịt thủ công, ưu điểm của phương pháp phun thuốc bằng bóng bay đó là nhanh chóng hơn, tiết kiệm nhân công, không phải lội trực tiếp xuống rộng.

Nhược điểm đó là khá cồng kềnh, người nông dân vẫn phải tiếp xúc với hóa chất trong quá trình pha và phun thuốc, không linh động được cho tất cả các loại cây trồng (chẳng hạn như những loại cây trồng có chiều cao lớn), khó triển khai trên những địa hình phức tạp, chưa đủ tiện lợi.

Giải pháp phun thuốc bảo vệ thực vật nào tối ưu cho bà con?

Nông nghiệp vẫn là lĩnh vực có vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế của Việt Nam. Tuy nhiên những năm gần đây lực lượng lao động ở nông thôn đang ngày càng ít đi do giới trẻ có xu hướng làm việc tại khu công nghiệp, công ty dịch vụ… Thiếu lao động là một trong những vấn đề nan giải hiện nay, nhất là vào những thời điểm công việc đồng áng bận rộn, việc thuê nhân công phun thuốc rất khó. Hơn nữa đây lại là công việc rất vất vả, độc hại cho sức khỏe.

Với những lý do trên, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào trong canh tác nông nghiệp là xu hướng tất yếu để giải quyết bài toán thiếu lao động ở nông thôn. Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái ra đời là giải pháp tối ưu, giải quyết những vấn đề mà người nông dân đang phải đối mặt.

Ưu điểm của máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái

Trước xu thế công nghệ hóa trong lĩnh vực nông nghiệp, việc tổ chức phun thuốc trừ sâu bệnh bằng máy bay nông nghiệp không người lái rất tiện ích.

Phun thuốc bằng máy bay không người lái cho thấy sự ưu việt hơn hẳn so với phương pháp sử dụng bình phun truyền thống hay các phương pháp cơ giới mặt đất khác, những hạt thuốc trừ sâu khi ra khỏi đầu phun có kích cỡ rất nhỏ và mịn, dễ dàng bám đều trên bề mặt lá, giúp giảm thiểu tới 90% lượng nước cần dùng để pha thuốc, giảm 30% thuốc bảo vệ thực vật mà vẫn bảo đảm trải đều bề mặt ruộng, mang lại hiệu quả cao.

Khi cây trồng bị sâu bệnh gây hại, sử dụng thiết bị bay phun thuốc trừ sâu vừa nhanh, vừa kịp thời dập dịch bệnh, giải quyết được vấn đề thiếu nhân công lao động (một máy bay công suất gấp hơn 20 lần nhân công), tránh độc hại cho người dân.

Không chỉ mang lại giá trị kinh tế, nâng cao hiệu quả phòng trừ sâu bệnh mà sử dụng máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa còn giúp bảo vệ sức khỏe của người nông dân, đồng thời góp phần giảm ô nhiễm môi trường, không còn tình trạng bao bì thuốc bảo vệ thực vật vứt tràn lan trên bờ ruộng, kênh mương.

Địa chỉ cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc tại Việt Nam

Việc ứng dụng công nghệ máy bay không người lái vào canh tác nông nghiệp giúp hỗ trợ đắc lực cho người nông dân, do đó hiện nay công nghệ này rất được ưa chuộng.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị tiên phong trong ứng dụng công nghệ thông minh vào canh tác nông nghiệp, với những sản phẩm công nghệ cao như: máy bay thuốc sâu, gieo hạt, hệ thống giám sát thông minh…

DigiDrone cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc nông nghiệp với các sản phẩm mới nhất hiện nay gồm: XAG P40, XAG P80, XAG V40 với các chức năng phun thuốc bảo vệ thực vật, gieo hạt, bón phân. Máy bay được trang bị công nghệ lập bản đồ đất nông nghiệp chính xác, hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật hiện đại, định vị RTK chính xác, dễ dàng vận hành và điều khiển, ứng dụng được trên mọi loại cây trồng và mọi địa hình khác nhau.

Để được tư vấn chi tiết hoặc trải nghiệm sản phẩm máy bay nông nghiệp mới nhất, quý khách vui lòng liên hệ với DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

Hotline: 0968 66 88 99.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI