messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay hiệu quả & tiết kiệm

Phương pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái hiện đại đã và đang được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thực tế đã chứng minh được những lợi ích to lớn mà nó mang lại.

Phun thuốc trừ sâu là công việc không thể thiếu trong quá trình canh tác nông nghiệp, nó ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng nông sản khi thu hoạch. Trước đây công việc này được thực hiện bằng cách thủ công rất vất vả, giờ đây đã có sự hỗ trợ của máy bay không người lái. Máy bay không người lái phun thuốc trừ sâu ra đời được xem như một cuộc cách mạng thay đổi tập quán canh tác nông nghiệp thủ công lạc hậu trước đây.

Khi được ứng dụng thực tế, phương pháp phun thuốc trừ sâu bằng máy bay đã chứng minh được những lợi ích mà nó mang lại cho người nông dân, cụ thể như sau:

Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp tiết kiệm thời gian và chi phí nhân công

Theo chia sẻ của nhiều nông dân, với cách thức phun thuốc sâu thủ công, thời gian cũng như công sức phải bỏ ra là rất lớn nhưng hiệu quả lại không cao. Ngoài ra nếu đi thuê nhân công để phun thuốc thì chi phí cũng không hề nhỏ, cộng thêm các khoản chi phí sản xuất khác thì lợi nhuận thu được từ trồng trọt không còn đáng kể.

Mặt khác, với sự phát triển của kinh tế xã hội, cơ cấu lao động có sự dịch chuyển sang các lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ, do vậy nguồn lao động trong nông nghiệp ngày càng khan hiếm.

Phương pháp phun thuốc bằng máy bay không người lái giúp giải quyết những vấn đề kể trên. Máy bay phun thuốc có tốc độ phun cực nhanh, mỗi ngày làm việc tương đương vài chục lần nhân công lao động, tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công đáng kể, đảm bảo tiến độ phun thuốc kịp thời.

Phun thuốc bằng máy bay giúp tăng năng suất và chất lượng nông sản

Sử dụng máy bay xịt thuốc với công nghệ phun ly tâm giúp cắt nhỏ hạt thuốc thành các hạt có đường kính kích thước micromet giúp tăng hiệu quả thẩm thấu. Bên cạnh đó, phương pháp phun thuốc bằng máy bay góp phần đảm bảo nguyên tắc 4 đúng khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó tăng hiệu quả diệt trừ sâu bệnh. góp phần tăng năng suất cây trồng. Ngoài ra, sử dụng máy bay phun thuốc còn giúp tránh được tình trạng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trên nông sản do có thể kiểm soát được lưu lượng thuốc khi phun. Nhờ đó sản phẩm đáp ứng được tiêu chí an toàn thực phẩm khi tiêu thụ, đặc biệt là khi xuất khẩu.

Phun thuốc trừ sâu bằng máy bay giúp bảo vệ sức khỏe cho người nông dân

An toàn và sức khỏe của con người luôn là yếu tố cần được coi trọng hàng đầu. Với phương thức phun thủ công, nông dân phải tiếp xúc với hóa chất độc hại trong thời gian dài và có nguy cơ phơi nhiễm hóa chất độc hại. Nhưng với sự trợ giúp của máy bay không người lái trong việc phun thuốc trừ sâu, trừ cỏ; vấn đề đó hoàn toàn đã được giải quyết vì nó giúp:

  • Việc pha thuốc đơn giản nhờ bình thuốc rời, tháo lắp dễ dàng, hạn chế tiếp xúc với hóa chất độc hại.

  • Giảm số lần phải pha thuốc do tiết kiệm thuốc hơn

  • Không phải phun trực tiếp hay phun ở khoảng cách gần nhờ cơ chế tự vận hành của máy bay.

  • Giảm dư lượng thuốc tồn đọng trong nguồn nước.

  • Tránh làm nhiễm độc nguồn thuỷ sản sống xung quanh khu vực.

Phun thuốc bằng máy bay giúp tiết kiệm 90% nước và 30% thuốc BVTV

Máy bay phun thuốc sử dụng công nghệ phun ly tâm, những hạt thuốc dạng sương mù bám và thấm nhanh trên cây trồng, giúp thuốc không bị trôi, dù có gặp trời mưa bão sau khi phun đi nữa. Trong khi đó việc phun thủ công với vòi phun áp lực, các hạt dung dịch to, lại không tùy biến được kích thước, dễ bị trôi trượt, thuốc không kịp ngấm vào cây trồng đã bị trôi xuống đất khiến hiệu quả diệt trừ sâu bệnh không cao lại lãng phí.

DigiDrone Việt Nam cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu

Với những lợi ích như trên, việc phun thuốc trừ sâu bằng máy bay không người lái đang trở thành xu hướng tất yếu. Nếu bà con có dự định đầu tư máy bay phun thuốc trừ sâu thì cần nghiên cứu kỹ lưỡng xem nên lựa chọn loại máy bay nào có hiệu suất cao, cấu hình tốt, chất lượng, phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bà con có thể tham khảo các sản phẩm máy bay phun thuốc của hãng XAG là những dòng máy bay có công suất mạnh mẽ, nhiều tính năng thông minh, chẳng hạn như: XAG P40, XAG P80, XAG V40.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái hàng đầu hiện nay với các sản phẩm chính hãng của XAG. Ngoài ra DigiDrone Việt Nam còn cung cấp dịch vụ marketing cho các đội phun thuốc. Để được tư vấn về giải pháp máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, quý khách vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau:

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI