messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Phun thuốc trừ sâu vào lúc nào an toàn & hiệu quả cao?

Phun thuốc trừ sâu cần đảm bảo nguyên tắc đúng lúc để thuốc phát huy hiệu quả tốt nhất. Vậy nên phun thuốc trừ sâu vào lúc nào?

Khi sâu bệnh tấn công cây trồng, để bảo vệ mùa màng thì việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật là rất cần thiết. Tuy nhiên sử dụng thuốc trừ sâu cần thực hiện đúng lúc, đúng cách, nếu sử dụng tràn lan thì thuốc không phát huy hiệu quả, sâu bệnh kháng thuốc ngày càng nhiều. Do đó lựa chọn thời điểm phun thuốc là rất quan trọng, vậy nên phun thuốc trừ sâu vào lúc nào tốt nhất? Hãy cùng DigiDrone Việt Nam đi tìm câu trả lời dưới đây.

Nên phun thuốc sâu vào lúc nào trong ngày?

Theo khuyến cáo của các chuyên gia thì bà con nên phun thuốc vào những thời điểm sau trong ngày:

– Lúc trời râm mát, không quá nắng, điều này nhằm tránh thuốc bị nhanh phân huỷ khi chưa kịp tác động vào sâu bệnh. 

– Lúc không có gió to hay trời mưa, bởi nếu phun thuốc vào những lúc gió to hoặc trời mưa sẽ khiến thuốc khó bám dính vào cây trồng, thuốc tạt vào người phun gây độc hại cũng như dễ bị rửa trôi.

– Nên phun vào buổi sáng vì đây là lúc sâu bệnh hoạt động nhiều nhất. Nếu bà con phun vào lúc này, hiệu quả diệt trừ cũng sẽ cao hơn.

Phun thuốc trừ sâu bệnh khi sâu bệnh mới phát sinh

Bà con nên phun thuốc vào thời điểm cây trồng mới bị sâu bệnh tấn công, lúc trứng vừa nở thành sâu con là tốt nhất, điều này nhằm ngăn chặn sâu bệnh lây lan thành dịch. Nếu để khi sâu bệnh đã gây hại nặng thì việc điều trị là rất khó, thiệt hại mà sâu bệnh gây ra cũng lớn hơn nhiều.

Để nắm bắt được thời điểm cây trồng mới bị sâu bệnh tấn công thì đòi hỏi bà con phải thường xuyên kiểm tra thăm đồng để phát hiện và xử lý kịp thời. Thực tế, một số trường hợp khi cây mới bị sâu với mật độ ít thì hoàn toàn không cần phun thuốc mà có thể dựa vào thiên địch để diệt sâu hiệu quả. Khi cây bị nhiều sâu, mật độ dày thì mới cần dùng thuốc bảo vệ thực vật.

Lựa chọn thời điểm phun thuốc theo giai đoạn phát triển của cây trồng

Các chuyên gia khuyến cáo, hầu hết các loại cây trồng chỉ nên phun thuốc vào thời kỳ cây đang sinh trưởng và phát triển, bà con không nên phun thuốc vào thời điểm sắp thu hoạch. Nếu cây đã vào giai đoạn chuẩn bị thu hoạch mà bà con phun thuốc thì rất dễ để lại một lượng hóa chất trên nông sản, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Trong trường hợp bắt buộc phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật thì cần phải cách ly theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất nhằm đảm bảo thuốc đã bị tiêu tán hoàn toàn, an toàn cho người sử dụng.

Tóm lại, đối với bất cứ loại thuốc trừ sâu nào, bà con nên dựa theo khuyến cáo của nhà sản xuất và tư vấn của kỹ thuật viên nông nghiệp để phun thuốc vào thời điểm thích hợp nhằm đảm bảo hiệu quả và an toàn nhất.

Phun thuốc trừ sâu bằng công nghệ máy bay không người lái

Ngày nay khi công nghệ phát triển, máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái ra đời đã trở thành thiết bị hỗ trợ đắc lực cho người nông dân trong khâu bảo vệ thực vật. Công nghệ phun sương của máy bay phun thuốc không người lái giúp giảm 90% nước, tiết kiệm 30% thuốc mà vẫn đảm bảo hiệu quả phòng trừ sâu bệnh cao, khả năng phun đồng đều và chính xác, không bỏ sót, dập dịch hại nhanh chóng.

Một ưu điểm vượt trội khác đó là khi ứng dụng máy bay phun thuốc trừ sâu, bà con có thể điều chỉnh lưu lượng khi phun, điều này giúp tiết kiệm thuốc trừ sâu, đồng thời hạn chế được tình trạng tồn dư hóa chất trên nông sản khi thu hoạch, tăng chất lượng nông sản, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra, nhờ vận hành điều khiển từ xa nên người nông dân không phải tiếp xúc trực tiếp với thuốc bảo vệ thực vật, vì vậy hạn chế thấp nhất việc phơi nhiễm thuốc bảo vệ thực vật.

Có thể nói, đầu tư công nghệ máy bay phun thuốc không người lái là lựa chọn sáng suốt trong bối cảnh nông nghiệp phải đối mặt với nhiều thách thức hiện nay.

DigiDrone Việt Nam là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp máy bay nông nghiệp chính hãng. DigiDrone mang đến cho quý khách các dòng máy bay phun thuốc điều khiển từ xa mới nhất hiện nay gồm: XAG P40, XAG P80, XAG V40 với các chức năng phun thuốc, gieo hạt, bón phân, lập bản đồ đất nông nghiệp, hệ thống cảm biến tránh chướng ngại vật hiện đại, định vị RTK chính xác…

Để được tư vấn chi tiết hoặc trải nghiệm sản phẩm máy bay phun thuốc sâu mới nhất, quý khách vui lòng liên hệ với DigiDrone Việt Nam theo thông tin sau đây:

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI