messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5+ Thuốc Đặc Trị Lem Lép Hạt Trên Lúa Chất Lượng, Giá Rẻ

Bệnh lem lép trên lúa là gì? Thuốc đặc trị lem lép hạt trên cây lúa hiệu quả? Mời bà con cùng DigiDrone tìm hiểu chi tiết để có được một vụ mùa bội thu.

Bệnh lem lép trên lúa là gì và các loại thuốc đặc trị lem lép hạt hiệu quả nào được nhiều bà con nông dân tin dùng. Mời bà con cùng DigiDrone tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau để có được một vụ mùa bội thu.

1. Bệnh lem lép hạt trên cây lúa là gì?

Bệnh lem lép hạt trên cây lúa là một loại bệnh gây nên hiện tượng hạt lúa bị lép, bên trong hạt có rất ít hoặc không có gạo. Kèm theo đó là hiện tượng vỏ trấu bị chuyển màu thành nâu hoặc đen. Bệnh lem lép hạt lúa hiện nay xảy ra trên tất cả các giống lúa và vào tất cả thời điểm trong năm. Bệnh đặc biệt dễ dàng lây lan vào thời kỳ lúa bắt đầu trổ bông đến chín sữa, thời điểm nhiệt độ thấp, độ ẩm cao và có lượng mưa lớn, tạo điều kiện cho bệnh phát triển. Nguyên nhân gây bệnh có thể đến từ vi khuẩn, nấm bệnh hoặc côn trùng gây hại.

Bệnh lem lép hạt lúa gây ra nhiều tác động tiêu cực đến mùa màng, làm giảm năng suất, sản lượng và chất lượng của hạt gạo. Bên cạnh đó, những hạt giống nhiễm bệnh có thể dẫn đến bệnh bùng phát cho những mùa vụ sau.

Có nhiều cách khác nhau để phòng trừ bệnh lem lép hạt lúa, từ quy trình lựa chọn hạt giống chất lượng, đến những lưu ý trong quá trình trồng và chăm sóc như: không gieo sạ quá dày, sử dụng phân bón phù hợp, dọn dẹp cỏ dại khu vực đồng áng. Đặc biệt, biện pháp hiệu quả mà nhiều người nông dân lựa chọn nhất hiện nay là sử dụng các loại thuốc đặc trị lem lép hạt ở cây lúa.

Sau đây, hãy cùng DigiDrone tìm hiểu các loại thuốc hóa học trị bệnh lem lép hạt ở cây lúa hiệu quả nhất trên thị trường.

thuốc đặc trị lem lép hạt

Bệnh lem lép hạt trên cây lúa là gì?

2. Thuốc đặc trị lem lép hạt TopNati 760WP

TopNati 760WP là một trong những loại thuốc đặc trị lem lép hạt được sử dụng rộng rãi nhất. Thành phần của loại thuốc này bao gồm 03 hoạt chất hóa học là Sulfur, Azoxystrobin và Tebuconazole. Những thành phần này dễ dàng thấm sâu, có tác dụng kéo dài nhiều ngày và hoạt động hữu hiệu trên toàn bộ cây lúa để tiêu diệt những mầm bệnh gây hại. Chỉ cần một lượng nhỏ thuốc, tương đương 0,2kg trên mỗi ha lúa. Tỉ lệ trị lem lép hạt thành công của thuốc TopNati 760WP lên đến 97%.

thuốc trị lem lép hạt

Thuốc đặc trị lem lép hạt TopNati 760WP

3. Thuốc trị lem lép hạt lúa Gone Super 350EC

Gone Super 350EC là thuốc trừ bệnh lem lép hạt phổ rộng, thấm sâu nhanh và lưu dẫn mạnh. Thuốc đặc biệt hiệu quả khi phun vào giai đoạn lúa sắp trổ và sau khi lúa trổ đều. Thuốc có thể pha chung với nhiều loại thuốc trừ sâu, trừ bệnh khác và thuốc trừ cỏ. Sản phẩm này có thể kiểm soát tốt bệnh lem lép hạt ở lúa, vàng lá, đốm vàng, là một lựa chọn rất phổ biến trên thị trường hiện nay.

thuốc đặc trị bệnh lem lép hạt trên lúa

Thuốc trị lem lép hạt lúa Gone Super 350EC

4. Thuốc đặc trị lem lép hạt lúa Andobeam 650WP

Thuốc đặc trị lem lép hạt Andobeam 650WP được sản xuất bằng công nghệ hiện đại, giúp kiểm soát mạnh mẽ bệnh lem lép hạt trên cây lúa và an toàn với sức khỏe người nông dân, thân thiện với môi trường. Sản phẩm có cơ chế kép độc đáo giúp bảo vệ hạt lúa khỏi sâu bệnh và cung cấp dinh dưỡng, nâng cao năng suất và chất lượng hạt lúa.

thuốc trị lép

Thuốc đặc trị lem lép hạt lúa Andobeam 650WP\

Xem thêm:

Cách Phòng Trừ Bệnh Lem Lép Hạt Lúa Hiệu Quả, Tiết Kiệm

Phòng Trừ Bọ Xít Xanh Hại Lúa Hiệu Quả, Tiết Kiệm Nhất

5. Thuốc trị lem lép hạt TILBlue Super 300EC

Thuốc trị lép TIL Blue Super 300EC là loại thuốc có tác động lưu dẫn rất mạnh, không chỉ giúp phòng trừ bệnh lem lép hạt lúa mà còn có tác dụng đoois với nhiều loại bệnh khác trên cây lúa như: đạo ôn, khô vằn lúa, vàng rụng lá, phấn trắng. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn giúp lá cây xanh dày, quang hợp hiệu quả hơn.

thuốc trừ bệnh lem lép hạt lúa

Thuốc trị lem lép hạt TILBlue Super 300EC

6. Thuốc đặc trị lem lép hạt UPPER 400SC

Đây là thuốc trừ nấm bệnh chứa hoạt chất kép, hàm lượng cao, thấm nhanh và tính lưu dẫn mạnh, có tính bám dính tốt trên cây lúa và ít bị rửa trôi. Với cơ chế phòng trừ kép, loại thuốc đặc trị lem lép hạt này không chỉ ngăn chặn mầm bệnh lây nhiễm mà còn diệt trừ các sợi nấm bên trong cây. Hoạt chất của thuốc còn giúp lá lúa khỏe, xanh và phát triển tốt, tăng năng suất cây trồng.

thuốc lem lép hạt

Thuốc đặc trị lem lép hạt UPPER 400SC

7. Phun thuốc trị lem lép hạt lúa bằng máy bay không người lái nông nghiệp

Trong quá trình điều trị bệnh lem lép hạt cho cây lúa, kỹ năng phun thuốc là một trong những yếu tố rất quan trọng. Hiện nay, máy bay không người lái đang được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp vì đem lại rất nhiều ưu điểm vượt trội. Cụ thể như trong việc phun thuốc trị lem lép hạt, máy bay không người lái sẽ giúp phun thuốc đều trên phạm vi rộng, giúp thuốc được phủ khắp đồng ruộng và tiêu diệt hoàn toàn các mầm bệnh gây hại. Bên cạnh đó, việc phun thuốc lem lép hạt bằng máy bay phun thuốc còn giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức và đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho người nông dân vì hạn chế tối đa tiếp xúc với thuốc hóa học.

Trước những ưu điểm mà máy bay không người lái đem lại, thị trường cũng xuất hiện rất nhiều mẫu mã sản phẩm với công năng, đặc điểm, nguồn gốc khác nhau. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những sản phẩm máy bay không người lái nông nghiệp phù hợp nhất để trị bệnh lem lép hạt lúa.

thuốc trị lem lép hạt lúa

Phun thuốc trị lem lép hạt lúa bằng máy bay không người lái nông nghiệp

7.1 Máy bay không người lái nông nghiệp XAG P100 pro 2023

Với thùng thuốc có dung tích lên đến 50l và tải trọng lên tới 50kg, XAG P100 Pro có thể đáp ứng nhu cầu phun thuốc trên diện tích lớn. Cơ chế phun thông minh của thiết bị này giúp điều chỉnh giọt phun phù hợp với từng khu vực và loại cây trồng khác nhau, đảm bảo thuốc lem lép hạt được bám đều trên cây lúa, trị tận gốc nấm bệnh lep lép hạt ở cây lúa. Sản phẩm được thiết kế và tạo nên bởi chất liệu có độ bền cao, bảo vệ trước môi trường khắc nghiệt của đất nông nghiệp, giảm nguy cơ ăn mòn và kéo dài tuổi thọ của máy

thuốc trừ bệnh lem lép hạt

Máy bay không người lái nông nghiệp XAG P100 pro 2023

7.2 Máy bay không người lái nông nghiệp XAG P40

XAG P40 tạo ra dòng phun kép, với tốc độ dòng chảy lên tới 10l/phút. Động cơ đía ly tâm giúp hiệu ứng phun sương được đều và dễ kiểm soát hơn, đem lại hiệu quả cao nhất trên cây trồng. Sản phẩm còn được thiết kế đa chức năng, tích hợp cả phun thuốc trị lem lép hạt, phát sóng và lập bản đồ, tích hợp hệ thống điều khiển thông minh bằng AI đem lại trải nghiệm dễ dàng cho người sử dụng. XAG P40 có thể tự động nhận thức và cảm biến, tránh được chướng ngại vật thông qua hệ thống Radar đa hướng.

thuốc trị bệnh lem lép hạt lúa

Máy bay không người lái nông nghiệp XAG P40

Vậy là bà con đã tìm hiểu xong 5+ thuốc đặc trị lem lép hạt trên lúa chất lượng, giá rẻ. Nếu có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm máy bay nông nghiệp phun thuốc lem lép hạt XAG, bà con hãy liên hệ ngay DigiDrone để được tư vấn tận tình và hưởng các chính sách ưu đãi.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI