messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín nên dùng không?

Thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín có thể gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người tiêu thụ, vậy có cách nào giúp sầu riêng nhanh chín và không độc hại?

Sầu riêng là cây ăn quả mang lại giá trị kinh tế cao, được trồng nhiều ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên, đây cũng là loài cây phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh hại. Để thành công trong việc trồng sầu riêng, nhà nông luôn cẩn trọng trong từng khâu chăm sóc cây trồng.

Thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín

Sử dụng thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín là một thủ thuật của lái buôn để ép cho sầu riêng nhanh chín hơn. Thuốc có nhiều công dụng như giúp cho quả chín nhanh, tuy nhiên khi người tiêu thụ ăn vào thì có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Do đó việc sử dụng thuốc nhúng cho sầu riêng nhanh chín là hành động không được khuyến khích.

Để không phải sử dụng thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín, bà con cần nâng cao kỹ năng chăm sóc cây trồng, hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh trên cây. Khi cây khỏe mạnh và phát triển toàn diện sẽ cho ra trái chất lượng.

Cách ủ sầu riêng nhanh chín an toàn

Thay vì sử dụng thuốc nhúng sầu riêng nhanh chín, bà con có thể áp dụng một số cách ủ sầu riêng an toàn không hóa chất như sau:

Ủ sầu riêng trong gạo: Với cách này, bà con cho sầu riêng vào giữa đống gạo, sao cho gạo phủ kín cả quả sầu riêng. Trong gạo có chứa các thành phần giúp giữ khí Ethylene, kích thích làm quả nhanh chín hơn. Với cách này bạn có thể ủ sầu riêng chín nhanh chóng trong thời gian ngắn.

Ủ sầu riêng bằng cách phơi nắng: Khi mua sầu riêng về, bạn bọc quả sầu riêng trong túi nilon bọc kín cả quả, sau đó mang ra phơi ngoài trời nắng, điều này giúp quả nhanh chín hơn, lại đảm bảo an toàn.

Túi nilon có tác dụng ngăn chặn quá trình bay hơi của khí Ethylene, kết hợp cùng ánh mặt trời chiếu trực tiếp, tạo thành nhiệt độ cao bao quanh quả sầu riêng, giúp quả nhanh chín.

Ủ sầu riêng bằng nhang – hương: Lấy một ít muối hạt cho vào túi nilon và bọc toàn bộ quả sầu riêng lại. Sau đó bạn đốt một vài cây nhang, sao cho toàn bộ khói lan tỏa đều trong túi nilon. Khi nhang tàn thì bạn nhanh chóng bịt kín miệng túi lại, để không khí không thể thoát ra ngoài được. Khoảng 3 ngày sau sầu riêng của bạn sẽ chín vàng thơm phức.

Ngoài ra bà con có thể tham khảo thêm các mẹo giúp sầu riêng nhanh chín hơn mà không cần đến thuốc hóa học.

Giải pháp phun thuốc trừ sâu bệnh hại cho cây sầu riêng

Sầu riêng là loại cây phải đối mặt với nhiều loại sâu bệnh gây hại, do vậy bà con cần chú ý đến khâu phòng trừ sâu bệnh cho cây.

Phun thuốc trừ sâu bệnh cho cây sầu riêng bằng phương pháp thủ công có nhiều điểm bất cập, do cây cao, tán rộng, bà con đứng dưới phun lên lá thuốc dễ rơi rụng xuống mặt đất. Đồng thời, phun thuốc bằng phương pháp thủ công ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người lao động do quá trình tiếp xúc với hóa chất thường xuyên.

Hiện nay đã có giải pháp thay thế phương pháp thủ công, đó là sử dụng máy bay phun thuốc không người lái. Với thiết bị này, người vận hành máy bay chỉ cần ngồi ở một chỗ và điều khiển máy bay thông qua bộ điều khiển hoặc thiết bị di động.

Với công nghệ phun sương, thuốc trừ sâu được phun ra với dạng hạt siêu nhỏ. Thuốc trừ sâu sẽ nhanh chóng thẩm thấu trực tiếp vào lá cây mà không bị rửa trôi xuống đất. Máy bay phun thuốc giúp tiết kiệm thuốc, tiết kiệm nước, tiết kiệm chi phí thuê nhân công lao động và đảm bảo hiệu quả diệt sâu bệnh cho cây trồng. Đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người.

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn các cách phun truyền thống, ứng dụng máy bay không người lái phun thuốc cho cây sầu riêng góp phần giúp bà con an tâm hơn khi chăm sóc khu vườn của mình, tăng năng suất và hiệu quả kinh tế cho bà con.

Hiện nay trên thị trường có các dòng máy bay xịt thuốc trừ sâu nổi tiếng như: máy bay xịt thuốc XAG P40, XAG P80, XAG V40.

DigiDrone Việt Nam tự hào là đơn vị uy tín mang đến giải pháp máy bay xịt thuốc sâu chính hãng đến với bà con. Để được tư vấn, bà con vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam theo thông tin dưới đây.

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI