messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Mít Trồng Bằng Hạt Bao Lâu Có Quả? Năng Suất Thế Nào?

Trồng mít bằng hạt bao lâu có quả? Năng suất khi trồng mít bằng hạt như thế nào? Nếu như bạn có thắc mắc này, hãy cùng tìm lời giải đáp qua bài viết sau. 

Trồng mít bằng hạt chắc hẳn cũng đã không còn quá xa lạ với nhiều người. Đây là cách ươm mít hiệu quả, khả năng sinh trưởng, phát triển tốt nên được đánh giá khá cao. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người thắc mắc không biết trồng mít bằng hạt bao lâu có quả. Nếu như bạn có thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau.

1. Trồng mít bằng hạt bao lâu có quả

trồng mít bằng hạt bao lâu có quả

Trồng mít bằng hạt sau 4 năm có quả

Có thể nói rằng, trồng mít bằng hạt là cách làm khá đơn giản, nhưng vẫn được nhiều người áp dụng vì hiệu quả cao. Khi trồng mít bằng hạt sẽ ưu tiên lựa chọn những loại quả to, có gai và có hình quả dưa. Không những vậy, trái mít được trồng bằng hạt thì sẽ có mùi thơm và vị ngọt rất tuyệt vời. Đó cũng chính là lý do vì sao mà hiện nay vẫn có rất nhiều người đều ưa thích và muốn trồng mít bằng hạt.

Tuy nhiên, so với những phương pháp trồng mít khác, thì việc trồng mít bằng hạt cũng đòi hỏi bạn phải có sự kiên nhẫn. Nếu như nhiều giống mít khác áp dụng phương pháp chiết, ghép cành,.. bắt đầu cho quả sau 3 năm trồng. Đối với trồng mít bằng hạt bao lâu có quả?  Thì thời gian chờ đợi sẽ lâu hơn, bạn sẽ thu về trái ngọt cho mình sau 4 năm trồng cây.

Trồng mít bằng hạt bao lâu có quả? Sau khoảng thời gian 4 năm trồng cây, thì cây của bạn sẽ bắt đầu tạo ra quả. Tiếp đó, bạn hãy chờ đợi thêm từ 4 đến 5 tháng phát triển, quả non sẽ bắt đầu chín. Lúc này, bạn có thể cắt ra khỏi cây. Đảm bảo rằng, những trái mít được trồng bằng hạt có hương vị  ngọt ngào hấp dẫn bạn.

2. Năng suất của cây mít khi trồng bằng hạt

trồng mít bằng hạt bao lâu có quả

Năng suất của cây mít khi trồng bằng hạt khá cao, quả có hương vị thơm ngon

Cách thức trồng mít bằng hạt cũng sẽ không làm khó bạn. Cách ươm hạt mít thành hạt mầm rồi trồng thành cây lâu năm. Sau khi chọn được những hạt mít từ quả mít chất lượng. Bạn hãy thực hiện trồng trong một cái chậu và cấy chúng ngoài trời. Không những vậy, bạn cũng nên  chăm sóc cẩn thận sau một vài năm. Sau khoảng thời gian chờ đợi này, thì đảm bảo bạn sẽ có cho mình một cây mít cho trái ngon, đạt chất lượng tốt nhất.

Không những thế, năng suất khi trồng mít bằng hạt cũng cao hơn. Bởi, bộ rễ khoan sâu luôn cung cấp đủ nước cho cây. Từ đó, cũng giảm đi tỷ lệ bị nứt, quả không được đẹp. Đặc biệt, cũng giúp tránh tình trạng lúc thì héo quắt. Bởi, nước lúc nào cũng được ổn định trong cây.

Ngoài ra, khi bạn lựa chọn trồng mít bằng hạt thì bạn cũng tiết kiệm được cho mình khá nhiều chi phí. Bởi, mít được trồng bằng hạt, sẽ không phải mất tiền mua cây giống và nhân công trồng cây. Mặc dù, khi thực hiện trồng từ hạt lâu cho trái. Thế nhưng, những trái mít mà bạn thu hoạch được vô cùng khỏe mạnh, ít sâu bệnh. Đặc biệt hơn là vòng đời thường dài hơn nhiều so với cây mít mà bạn thực hiện ghép, chiết,...

3. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái mít khi trồng bằng hạt

Bất kỳ ai khi trồng cây cũng đều mong muốn có thể thu hoạch được trái mít thơm ngon, cho năng suất tốt. Chính vì thế, ngoài việc quan tâm trồng mít bằng hạt bao lâu có quả, nhiều người cũng muốn biết những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái. Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng bạn có thể tham khảo. 

mít trồng bằng hạt bao lâu có quả

Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian ra trái của mít

  • Nguồn nước cũng chính là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến thời gian ra trái. Để có thể gia tăng năng suất, thì bạn hãy thực hiện tưới nước 2 lần mỗi ngày và tưới dưới gốc cây. Như thế, sẽ tạo điều kiện để cây có thể phát triển tốt nhất. Tuy nhiên, bạn cũng nên tưới nước hợp lý,  không được ngập úng nước.
  • Quá trình chăm sóc của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian ra quả. Bạn nên thực hiện làm vệ sinh cỏ dại xung quanh cây mỗi tháng một lần. Không những vậy, cũng nên thực hiện cắt tỉa cây để giúp cho cây mít sẽ phát triển cao hơn và tạo ra quả sớm.
  • Việc bón phân đầy đủ, đúng thời gian cũng sẽ giúp cho cây có thể ra quả đúng thời gian. Bạn hãy thực hiện bón phân cho cây 6 tháng một lần. Mỗi năm thì hãy thực hiện tăng, giảm lượng phân bón cho hợp lý. Không những vậy, bạn cũng nên chú ý là nên thực hiện thực hiện tưới nước cho cây ngay sau khi bạn bón phân. Như thế, sẽ giúp cho phân bón có thể ngấm vào đất.
  • Để giúp cho cây ra quả, nâng cao năng suất thì bạn cũng cần chú ý là sau khi thu hoạch, tiến hành tỉa cành. Bạn hãy thực hiện loại bỏ các cành mọc rậm rạp, cành bị sâu bệnh hay những cành vượt,... Như thế, sẽ tạo điều kiện đầy đủ cho cây phát triển.

Hiện nay, nhiều bà con nông dân khi trồng mít đã sử dụng máy bay nông nghiệp. Với sự góp sức của máy bay nông nghiệp sẽ giúp cho quá trình chăm sóc của bà con được gia tăng năng suất, tiết kiệm được thời gian, nhân lực hơn. Nếu như bạn muốn sử dụng máy bay nông nghiệp, hãy liên hệ với DigiDone để được hỗ trợ và tư vấn kịp thời.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin trồng mít bằng hạt bao lâu có quả. Bạn hãy tham khảo ngay những thông tin này nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI