messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Vạn vật kết nối – internet of things (IoT)

Hệ thống vạn vật kết nối – Internet of things (IoT) đang tác động đến nhiều lĩnh vực trong cuộc sống của chúng ta, trong đó có lĩnh vực nông nghiệp. Vậy IoT tác động đến cuộc sống như thế nào, ứng dụng IoT trong nông nghiệp ra sao? Cùng DigiDrone Việt Nam tìm hiểu trong bài viết sau.

Vạn vật kết nối – internet of thing (IoT) là gì?

Hệ thống vạn vật kết nối (hay còn gọi là Internet of things, viết tắt là IoT) là việc hàng loạt thiết bị vật lý được liên kết với nhau bằng internet, thu thập và chia sẻ dữ liệu với nhau. Hệ thống bao gồm nhiều thiết bị được kết nối với nhau, từ đó tạo thành mạng lưới làm việc thông minh và có khả năng lưu trữ thông tin và sử dụng thông tin đó và các mục đích khác nhau tùy nhu cầu.

Chẳng hạn như với hệ thống IoT cho nông nghiệp, nó được sử dụng để các thiết bị trong vườn (hệ thống tưới, rèm, phân bón) hoạt động một cách tự động theo số liệu được thu thập. Điều này có nghĩa là con người cho những thiết bị kỹ thuật một trí thông minh nhân tạo để chúng giao tiếp với nhau và hoạt động mà không cần sự can thiệp của con người.

Vạn vật kết nối (IoT) được ứng dụng trong cuộc sống như thế nào?

Hệ thống vạn vật kết nối được coi là chìa khóa thành công của con người trong tương lai gần, nó tác động đến cuộc sống xung quanh chúng ta thông qua nhiều ứng dụng như:

 • Nhà thông minh

 • Quản lý, lập kế hoạch công việc cho các doanh nghiệp, công ty

 • Quản lý các thiết bị cá nhân bằng kết nối mạng

 • Mua sắm thông minh qua các phần mềm máy tính, điện thoại

 • Quản lý môi trường, chất thải trong các nhà máy, xí nghiệp

 • Theo dõi sức khỏe từ xa…

Nhờ sự kết nối linh hoạt của mạng lưới vạn vật kết nối mà hiện nay các ngành nghề trở nên phát triển hơn, chẳng hạn như giáo dục, công nghiệp, nông nghiệp, y tế…

IoT giúp cho mọi việc được thực hiện nhanh chóng, thông minh và tiện lợi hơn, giúp con người làm được những việc cần độ chính xác và tính toán rất cao, lưu trữ và cung cấp thông tin liên tục mà không cần con người can thiệp.

Không những thế, hệ thống IoT còn có thể phân tích được rất nhiều chỉ số cùng lúc và từ đó đưa ra hướng giải quyết tốt nhất cho một vấn đề nào đó, giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều nhân lực trong quá trình vận hành và quản lý.

Ứng dụng của IoT trong nông nghiệp thông minh

Những ứng dụng của hệ thống vạn vật kết nối IoT trong nông nghiệp thông minh có thể kể đến như:

Editable vector illustration on layers.
This is an AI EPS 10 file format, with transparency effects, gradients, one blend and one gradient mesh.
 • Cảm biến giám sát cây trồng, đất, ruộng, chăn nuôi, …

 • Tự động đo đạc và xử lý phù hợp với trên các chỉ số đo được

Những lợi ích của việc áp dụng IoT vào nông nghiệp bao gồm:

 • Tăng năng suất vượt trội: Ứng dụng hệ thống IoT vào sản xuất nông nghiệp giúp nhà nông đạt năng suất cao trong thời gian ngắn, giúp cây trồng luôn đạt được môi trường lý tưởng để sinh trưởng về phát triển với hệ thống: tưới tiêu, bón phân dựa trên nhu cầu và robot thu hoạch tự động.

 • Phủ sóng nông nghiệp: Trước đây việc trồng trọt phải được thực hiện trên những mảnh đất rộng lớn thì giờ đây với công nghệ IoT cùng phương pháp trồng cây trong nhà kính, thủy canh… có thể đặt ngay trong thành phố.

 • Tiết kiệm tài nguyên: Ứng dụng hệ thống IoT trong nông nghiệp giúp tiết kiệm tài nguyên nước, đất đai, năng lượng… mà vẫn đảm bảo năng suất.

 • Quy trình sạch hơn: Ứng dụng hệ thống IoT trong mô hình trồng nông sản sạch giúp hạn chế tối đa việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu…, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được tiêu chí khắt khe của các thị trường khó tính trên thế giới.

 • Tăng chất lượng nông sản: Với sự chăm sóc liên tục 24/7 của hệ thống IoT nói riêng và nông nghiệp thông minh nói chung, cây trồng sẽ được nâng cao chất lượng, tăng giá trị dinh dưỡng cũng như giá trị thương phẩm.

 • Tiết kiệm thời gian: Với sự hỗ trợ từ hệ thống IoT, môi trường sống và phát triển của cây trong từng giai đoạn đều nằm ở mức lý tưởng, giúp cây trồng phát triển rất nhanh chóng và nhanh cho thu hoạch.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, việc áp dụng hệ thống vạn vật kết nối – IoT vào sản xuất nông nghiệp là biện pháp rất tốt giúp nhà nông bắt kịp xu thế thị trường và đưa sản phẩm của mình tiếp cận với nhiều thị trường tiềm năng.

Hiện nay DigiDrone Việt Nam là đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp công nghệ thông minh ứng dụng trong nông nghiệp chẳng hạn như máy bay phun thuốc trừ sâu, hệ thống IoT nông nghiệp… Nếu bạn quan tâm đến hệ thống IoT, xin vui lòng liên hệ DigiDrone Việt Nam để được tư vấn cụ thể.

Hotline: 0968 66 88 99.

Email:contact@digidrone.vn.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI