messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

[Hướng Dẫn] Cách Bón Phân Nuôi Trái Sầu Riêng Hiệu Quả

Đâu là các cách bón phân nuôi trái sầu riêng như thế nào là hiệu quả, tăng năng suất cây? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây của Digidrone chúng tôi. 

Cây sầu riêng leo cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao cho người nông dân. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết  cách bón phân nuôi trái sầu riêng sao cho hiệu quả. Bởi việc trồng và chăm sóc cây sầu riêng để nâng cao chất lượng quả không phải là điều dễ dàng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách bón phân nuôi trái sầu riêng đơn giản nhưng hiệu quả. 

1. Cách bón phân nuôi trái sầu riêng theo từng giai đoạn

Việc bón phân cho cây sầu riêng theo từng giai đoạn phát triển của cây đóng vai trò quan trọng. Bởi điều này sẽ đảm bảo cho cây phát triển mạnh mẽ và có chất lượng quả tốt. Dưới đây là hướng dẫn cách bón phân nuôi trái sầu riêng theo từng giai đoạn: 

1.1 Giai đoạn cây từ 0 đến 6 tháng 

Trong giai đoạn này bạn cần sử dụng phân hữu cơ Phân hủy vì loại phân này sẽ giúp làm tăng chất hữu cơ trong đất và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Bón phân hai đến ba tháng một lần, Trong giai đoạn này bạn có thể bón phân phân hữu cơ vào mùa xuân hoặc mùa thu. Chú ý phân được đặt cách gốc cây từ 20 đến 30cm để tránh gây cháy rễ.

bón phân nuôi trái sầu riêng

Cách bón phân nuôi trái sầu riêng theo từng giai đoạn

1.2 Giai đoạn trưởng thành từ 6 đến 18 tháng

Đối với giai đoạn này cây cần được bổ sung phân NPK gồm đạm, photpho, kali để cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây. Cây sầu riêng cần được bón phân thường xuyên để đảm bảo đủ các chất dinh dưỡng cho sự phát triển. Bạn có thể sử dụng phân NPK theo chỉ dẫn trên bao bì của sản phẩm hoặc bạn có thể nghe tư vấn từ các chuyên gia nông nghiệp.

1.3 Giai đoạn cây ra hoa và kết quả từ 18 tháng trở lên

Giai đoạn này, bạn sử dụng phân kali sẽ giúp cây sầu riêng phát triển hoa và quả nhanh chóng. Bạn có thể sử dụng phân kali cao hơn thông thường để cây ra hoa và kết trái nhanh hơn. Việc bón phân kali vào mùa xuân sẽ kích thích cây ra hoa và với mùa thu sẽ giúp quả chín đều có chất lượng tốt. Ngoài việc bón phân bạn cũng cần quan tâm và duy trì độ ẩm đất tốt, cung cấp ánh sáng. Quan sát kỹ sự phát triển của cây để kịp thời phát hiện sự xuất hiện của sâu bệnh xử lý kịp thời. 

Trong cách bón phân nuôi trái sầu riêng bạn cần lưu ý một số vấn đề như luôn tuân theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì phân hoặc từ các chuyên gia nông nghiệp khác. Không nên bón quá nhiều phân, bởi điều này có thể dẫn đến nồng độ chất dinh dưỡng cao và gây hại cho cây. Ngoài việc chú trọng đến việc bón phân bạn cần duy trì độ ẩm đất tốt, cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây.

Xem thêm:

Kỹ Thuật Chăm Sóc Sầu Riêng Giai Đoạn Nuôi Trái Đúng Cách

Kỹ Thuật Chăm Sóc Sầu Riêng Sau Thu Hoạch Đúng Cách, Hiệu Quả

2. Ưu điểm của máy bay nông nghiệp trong bón phân nuôi trái sầu riêng

Cách bón phân nuôi trái sầu riêng bạn có thể thực hiện theo từng giai đoạn trên. Hoặc bạn có thể sử dụng máy bay phun thuốc trong bón phân nuôi trái sầu riêng. Cách bón phân thủ công cho cây sầu riêng thường gặp nhiều khó khăn khi cây phát triển cao tán lá dài và rộng khiến việc bón phân không đạt hiệu quả. Với máy bay nông nghiệp, việc bón phân nuôi trái sầu riêng sẽ đạt hiệu quả cao giải quyết được những vấn đề  như sâu bệnh hại hoặc ngăn chúng lan rộng. Từ đó giúp cây phát triển một cách bình thường và khỏe mạnh trái sầu riêng được thông ngon hơn. 

bón phân sầu riêng nuôi trái

Ưu điểm của máy bay nông nghiệp trong bón phân nuôi trái sầu riêng

Không những vậy, việc sử dụng máy bay nông nghiệp trong bón phân nuôi trái sầu riêng sẽ tiết kiệm chi phí nhân công chi phí thuốc. Bởi máy bay có thể tự động lập trình và tiến hành các công việc khác. Từ đó, nâng cao năng suất làm việc tiết kiệm thời gian giảm thiểu sức người và chi phí cho người nông dân. 

Sử dụng máy may nông nghiệp sẽ giúp con người tránh xa những hóa chất an toàn cho sức khỏe bảo vệ môi trường. Ngoài ra còn giúp hạn chế được lượng hóa chất thải ra môi trường. Góp phần phát triển nông nghiệp bền vững đảm bảo sản lượng và bảo vệ môi trường. 

Hiện nay việc sử dụng máy bay nông nghiệp trong cách bón phân nuôi trái sầu riêng đang được rất nhiều người quan tâm. Đây là một trong những cách nhằm nâng cao và giúp người nông dân hạn chế tiếp xúc với các chất gây hại. Thay vào đó là sử dụng công nghệ phun bằng máy bay nông nghiệp. XAG được biết đến là một thương hiệu hàng đầu cung cấp nhiều dòng máy bay nông nghiệp với các tính năng đa dạng. Trong số đó, hai dòng máy bay nông nghiệp nổi bật là XAG P100 và XAG P100 Pro, được ứng dụng trong nhiều trường hợp.

XAG P100 có khả năng phun rộng 10m và phạm vi nguyên tử hóa từ 60 đến 400 micron, XAG P100 đáp ứng tiêu chuẩn chống nước, tăng  hiệu quả phun thuốc trên cây trồng như sầu riêng.

bón phân cho sầu riêng giai đoạn nuôi trái

Máy bay nông nghiệp  XAG P100  hiện đại nhất hiện nay

Phiên bản XAG P100 Pro được đánh giá cao, bởi XAG P100 Pro được xem như một bước tiến lớn cho nông nghiệp 4.0 trong thời gian tới.

bón phân cho sầu riêng nuôi trái

Phiên bản nâng cấp XAG P100 Pro 

Mong rằng chia sẻ của DigiDrone về cách bón phân nuôi trái sầu riêng sẽ mang lại kiến thức hữu ích cho bạn. Nếu bạn cần tư vấn hoặc đặt hàng máy bay nông nghiệp chính hãng, vui lòng liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng. Hãy sở hữu ngay cho mình sản phẩm máy bay nông nghiệp đang được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay tại DigiDrone.

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI