messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Các Giống Lúa Ở Miền Nam Dễ Trồng, Cho Năng Suất Cao

Các giống lúa ở miền nam dễ trồng, năng suất cao chắc hẳn được nhiều bà con quan tâm phải không nào? Trong bài viết này hãy cùng tìm hiểu về những giống lúa.

Việc chọn lựa cho mình một giống lúa tốt, nâng cao giá trị, đạt năng suất cao chưa bao giờ là điều dễ dàng với bà con nông dân. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số gợi ý về các giống lúa ở miền nam dễ trồng, nâng cao năng suất. Đảm bảo rằng, với những giống lúa tốt này sẽ giúp bạn có được cho mình một vụ mùa bội thu.

1. Giống lúa OM7347

các giống lúa ở miền nam

Giống lúa OM7347

Một trong các giống lúa ở miền nam được nhiều bà con nông dân đánh giá cao đó chính là  OM7347. Đây là giống lúa được Bộ môn Di truyền – Viện lúa Đồng Bằng Sông Cửu Long lai tạo. Nó có khả năng thích nghi tốt với các loại đất từ đất phèn, đất chua. Thậm chí, nó có thể phát triển tốt tại những vùng trồng lúa hơi mặn ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, khu vực Đông Nam Bộ,...

Giống lúa  OM7347 có thời gian phát triển từ 95 đến 100 ngày. Không những thế, năng suất trung bình 6 – 8 tấn/ha. Không những thế, thân cây cứng khi trồng cây có khả năng đẻ nhánh nhiều, trổ bông nhiều. Đặc biệt,  OM7347 có cho ra hạt gạo thon, mùi thơm hấp dẫn. Không những vậy, hàm lượng dinh dưỡng có trong giống lúa  OM7347 cũng khá cao.

=> Xem thêm: [Báo Giá] 5+ Máy Bay Nông Nghiệp Phun Thuốc Trừ Sâu Tốt Nhất 

2. Giống lúa Đài Thơm 8

các giống lúa ở miền nam

Giống lúa Đài Thơm 8

Nếu như bạn chưa biết lựa chọn cho mình giống lúa nào phù hợp thì có thể tham khảo giống lúa Đài Thơm 8. Hiện nay, giống lúa này được trồng tại khu vực miền Nam khá nhiều. Đặc điểm của nó có thể trồng với năng suất trung bình 6,5 – 7,0 tấn/ha. Nếu như bạn có kỹ thuật trồng và thâm canh tốt thì còn có thể đạt được từ 8,0 – 9,0 tấn/ha. Không những thế, Đài Thơm 8 còn có khả năng đẻ nhánh khỏe. Có khả năng chống lại được một số loại sâu bệnh hại. Nên bạn có thể tham khảo giống lúa này để trồng nhé!

Xem thêm:

9+ Giống Lúa Chịu Mặn, Thích Nghi Tốt Với Môi Trường

Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lúa Hữu Cơ An Toàn, Hiệu Quả

3. Giống lúa ST 21-3

các giống lúa ở miền nam

Giống lúa ST 21-3

Các giống lúa ở miền Nam bạn có thể tham khảo đó chính là giống lúa ST 21-3. Đây là giống lúa đặc biệt, hiện đang được xếp vào nhóm sản xuất gạo ngon thương hiệu Việt. Không những vậy, chất lượng của hạt lúa rất tốt, có vị thơm, ngọt. Thời gian phát triển và sinh trưởng của lúa ST 21-3 từ 100 – 115 ngày. Không những vậy, nó cũng có khả năng đạt được từ  5 – 6 tấn/ha nếu như bạn có kỹ thuật chăm sóc tốt. 

Không những vậy, ST 21-3 còn có khả năng chống chịu tốt với một số loại sâu bệnh hại chính. Có khả năng chịu thâm canh cũng như khả năng cứng cây chống đổ tốt. Thế nên, bà con nông dân cũng có thể tham khảo giống lúa ST 21-3 để có được cho mình một vụ mùa bội thu. 

4. Giống lúa lai KC06-1

các giống lúa ở miền nam

Giống lúa lai KC06-1

Nếu như bạn đang tìm hiểu về những giống lúa ở miền nam tốt, thì tuyệt đối không được bỏ qua giống lúa lai KC06-1. Với năng suất tốt, kỹ thuật gieo trồng không khó, hiện nay lúa lai KC06-1 đã được trồng chủ yếu ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam bộ. Điều đặc biệt là đây là một trong những giống lúa có năng suất cao nhất hiện đang trồng chủ yếu ở Việt Nam. Năng suất có thể đạt được từ 8,0-10 tấn/ha. Không những vậy, thời gian chăm sóc sẽ từ 95 đến 100 ngày. 

Đặc điểm của giống lúa lai KC06-1 đó chính là hạt trong, bóng, không bạc bụng. Không những thế, khi nấu cơm thì cơm mềm, dẻo, thơm nhẹ, vị ngọt. Không những thế, lúa lai KC06-1 còn có khả năng thích nghi khá tốt, có khả năng chịu được  phèn, úng.

5. Giống lúa OM 6677

các giống lúa ở miền nam

Giống lúa OM 6677

Giống lúa OM 6677 chắc chắn cũng là một trong những giống lúa tốt tại miền nam bạn có thể tham khảo lựa chọn. Khi trồng OM 6677, bạn sẽ thấy nó có thân cây cứng, khả năng đẻ nhánh mạnh. Thời gian chăm sóc lúa sẽ từ 95 – 100 ngày và nó có thể đạt được tiêu chuẩn chất lượng gạo xuất khẩu.

Hiện nay, nếu như bạn có kỹ thuật trồng cấy tốt, thì OM 6677 có thể đạt được từ 5 – 8 tấn/ha. Không những vậy, nó cũng có khả năng chống chịu trung bình với sâu rầy nâu ở mức cấp 4 – 5. Ngoài ra, OM 6677 còn có khả năng chịu đựng tốt với độ phèn, độ mặn. Nên bà con có thể tham khảo và trồng cấy nhé!

6. Giống lúa OM 6162

các giống lúa ở miền nam

Giống lúa OM 6162

Các giống lúa ở miền nam được nhiều bà con nông dân lựa chọn trồng hiện nay không thể không nhắc đến OM 6162. Đây là giống lúa có thời gian sinh trưởng là từ 95 đến 100 ngày. Đặc điểm của OM 6162 là có hình dáng đẹp, bông to và đóng hạt dày. 

Không những vậy, nó có khả năng đạt được năng suất đạt 6-8 tấn/ha. Có khả năng chịu được độ mặn và khá phù hợp với các vùng sinh thái nhỏ. Không những vậy, OM 6162 cũng có khả năng chống lại sâu bệnh khá tốt nên bạn có thể tham khảo.

7. Giống lúa OM4900

các giống lúa ở miền nam

Giống lúa OM4900

OM4900 cũng là một trong những giống lúa khá tốt mà bạn nên tham khảo trồng cấy. Đặc điểm của giống lúa này đó chính là có thân rạ cứng, đẻ nhánh tốt. Không những thế,  thời gian sinh trưởng khoảng 100 đến 105 ngày. Ngoài ra, cơm của giống lúa này có mùi thơm nhẹ và đạt tiêu chuẩn xuất khẩu. Nó có thể đặt được năng suất trung bình đạt 7-8 tấn/ha nếu như bạn có kỹ thuật trồng cấy tốt. 

Trên đây,  Digidrone đã chia sẻ đến bạn các giống lúa ở miền nam hiệu quả, năng suất tốt. Bạn hãy tham khảo ngay những giống lúa này để trồng cấy nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
  • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI