messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Cách Tỉa Bớt Quả Mít Giúp Trái To, Năng Suất Cao

Không phải ai cũng nắm được cách tỉa bớt quả mít giúp cho trái mít được to. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ cách thực hiện, bạn hãy theo dõi thêm nhé!

Trong quá trình mà bạn chăm sóc cây mít, thì cần phải thực hiện tỉa bớt cành, quả mít. Như thế, sẽ giúp cho cây có thể sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cách tỉa bớt quả mít giúp cho trái mít được to, đạt năng suất cao hơn. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách thực hiện, bạn hãy theo dõi thêm nhé!

1. Thời điểm cần tỉa bớt quả mít 

cách tỉa bớt quả mít

Thời điểm mà bạn cần tỉa bớt quả mít

Nên tỉa bớt quả mít vào thời điểm nào hợp lý là một trong những thắc mắc được nhiều người đặt ra. Nhất là với những ai chưa có bất kì kinh nghiệm trồng mít nào. Thực tế, việc tỉa bớt trái mít sẽ giúp tạo điều kiện giúp cho mít của bạn có thể sinh trưởng và phát triển khoẻ mạnh tốt hơn. Không những vậy, đây cũng là cách giúp cho bà con nông dân có thể đảm bảo chất lượng của mít cũng như đạt năng suất cây trồng được tốt nhất.

Mặt khác, việc mà bạn thực hiện cắt tỉa quả mít cũng sẽ tạo ra không gian tốt nhất cho cây có thể phát triển. Bạn cần loại bỏ đi những quả mít xấu, không tốt hoặc cành có quá nhiều trái mít đậu trên cây. Như thế, sẽ giúp cho trái mít có thể nhận được đủ chất dinh dưỡng cần thiết nhất.

Khi mít ra bông trái còn nhỏ thì bạn sẽ bắt đầu thực hiện tỉa bớt quả mít. Bạn nên có sự chọn lọc quả mít nào nên giữ lại, quả mít nào nên loại bỏ. Như thế, sẽ giúp cho bạn có được cho mình những trái mít chất lượng nhất. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Thu Hoạch Mít Đơn Giản, Đúng Kỹ Thuật

Hướng Dẫn Cách Chiết Cành Mít Đúng Kỹ Thuật, Ra Nhiều Rễ

2. Cách tỉa bớt quả mít đúng kỹ thuật 

cách tỉa bớt quả mít

Cách tỉa bớt quả mít đúng kỹ thuật bạn cần biết

Khi trồng mít bạn nên tiến hành tỉa bỏ bớt những trái sấu, bị sâu bệnh. Đồng thời, với những trái nhỏ kém phát triển cũng nên loại bỏ. Thậm chí, với cả những trái bình thường, tuy nhiên, nếu mật độ quá dày đặc thì bạn cũng nên thực hiện tỉa bớt. Như thế, sẽ tạo được mật độ trái phù hợp với mỗi cây mít.

Dưới đây là cách tỉa bớt quả mít đúng kỹ thuật mà bạn nên tham khảo ngay:

 • Cây mít được 1 năm tuổi thì bạn nên thực hiện tỉa bỏ toàn bộ. Lúc này, bạn chỉ nên để lại 1 trái/lứa.
 • Cây mít năm thứ 2 thì bạn chỉ để lại 2 trái/lứa. Bạn nên chú ý thu hoạch được 4 trái/năm.
 • Cây mít năm thứ 3 thì bạn hãy để lại 3 trái/lứa, 2 lứa/năm. Lúc này, bạn sẽ thu hoạch được 6 trái/năm. Cách thực hiện tỉa quả nít sẽ dựa vào số trái sẽ tăng theo từng năm tuổi.

3. Lưu ý khi tỉa bớt quả mít 

cách tỉa bớt quả mít

Một số lưu ý khi bạn tỉa quả mít

Không phải ai cũng biết cách tỉa bớt mít đúng cách. Nhất là với những ai mới lần đầu thực hiện tỉa trái. Do đó, để giúp bạn có thể tỉa quả đúng kỹ thuật, gia tăng năng suất cũng như chất lượng của trái mít được tốt nhất thì bạn cũng cần lưu ý thêm những điều sau đây.

 • Trước khi bạn thực hiện bón phân, bổ sung chất dinh dưỡng cho cây thì bạn cần phải tỉa cành, tỉa trái cho cây mít. Như thế, giúp cho cây mít, quả mít có thể phát triển ổn định, tốt hơn.
 • Để có thể tập trung cho trái mít của bạn có thể phát triển ổn định, tập trung các chất dinh dưỡng cần thiết thì nên bỏ bớt đi những cành vượt trồi hay những quả không cần thiết trên cành.
 • Nên thực hiện tỉa cành sau khi thu hoạch mít và trước khi cây ra trái. Như thế, sẽ giúp cho mít của bạn có thể hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. 
 • Nên tỉa bớt những trái non giúp cho cây có thể tiếp nhận được đủ chất dinh dưỡng mà cũng giúp cho cây không bị kiệt sau khi thu hoạch. 
 • Trong quá trình tỉa trái thì nên tỉa bớt đi những trái xấu, méo mó và những trái bị nhiễm bệnh. 

cách tỉa bớt quả mít

Bạn nên sử dụng máy bay nông nghiệp để gia tăng năng suất cây trồng

Nếu như bạn trồng mít với quy mô nhỏ, chỉ phục vụ cho nhu cầu gia đình thì có thể tự mình chăm sóc. Thế nhưng, với những bà con nông dân trồng theo quy mô lớn thì bắt buộc cần phải có những phương thức canh tác phù hợp với mình. Một trong những sự lựa chọn của nhiều người hiện nay đó chính là sử dụng máy bay nông nghiệp. Khi sử dụng cách này, sẽ giúp bạn có thể gia tăng năng suất khi trồng mít.

Hiện nay, máy bay nông nghiệp chính là giải pháp hiệu quả, giúp cho bạn có thể trồng mít hiệu quả, gia tăng năng suất tốt hơn. Khi sử dụng, nó sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được nguồn nhân lực tối ưu nhất. Không những thế, máy bay nông nghiệp cũng hỗ trợ bón phân, tưới nước cũng như chăm sóc cây trồng nhanh chóng, đơn giản mà cũng vô cùng thuận tiện. 

Nếu như bạn có nhu cầu dùng máy bay nông nghiệp, hãy liên hệ với DigiDrone. Đây là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu được nhiều bà con nông dân lựa chọn. Nếu như có bất kỳ thắc mắc, quan tâm nào bạn hãy liên hệ với DigiDrone để được hỗ trợ nhanh chóng.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tỉa bớt quả mít đúng cách. Bạn hãy tham khảo ngay những hướng dẫn này khi tỉa quả để gia tăng năng suất cũng như đáp ứng được đúng kỹ thuật nhé!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI