messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Trồng Chuối Sứ Đúng Kỹ Thuật, Cho Năng Suất Cao 

Cách trồng chuối sứ là bước quan trọng giúp chuối có thể sinh trưởng, phát triển tốt. Kỹ thuật trồng chuối sứ lùn giúp bà con đem lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

Chuối sứ là loại giống chuối được nhiều bà con lựa chọn để trồng. Trồng chuối sứ tết giúp đem lại năng suất và giá trị kinh tế cao. Vậy cách trồng chuối sứ như thế nào cho đạt hiệu quả cao. Cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Cách chọn giống chuối sứ phù hợp 

cách trồng chuối sứ

Chọn giống chuối sứ là bước rất quan trọng 

Cách trồng cây chuối để đạt được hiệu quả cao thì cần lựa chọn giống chuối tốt nhất. Trong quá trình chọn cây chuối cấy mô, người trồng cần lựa chọn những loại cây có thân hình mập, cây cao từ 20cm trở lên. Đối với những cây này thì cần có ít nhất từ 3-5 lá xanh. 

Đối với những cây chuối sứ tách chồi thì bà con cần lựa chọn chính xác và phù hợp. Trước khi đem ra trồng thì bà con cần cắt tỉa sạch sẽ và giữ lại ⅔ lá cây để cho cây có thể thích ứng môi trường. Bước chọn giống rất quan trọng tạo điều kiện thuận lợi cho cây chuối sứ phát triển. 

2. Kỹ thuật trồng chuối sứ lùn

cách trồng cây chuối sứ

Kỹ thuật trồng chuối sứ lùn 

Để nắm được kỹ thuật, cách trồng chuối sứ nên bà con cần nắm được một số thông tin cụ thể dưới đây: 

2.1. Đất trồng 

Khi trồng cây chuối sứ thì bà con cần lựa chọn loại đất phù hợp. Đây là một yếu tố cần thiết ảnh hưởng đến sự thành công khi trồng chuối sứ. Các loại đất phù hợp cho cách trồng cây chuối sứ như: đất vườn nhà, đất nương rẫy, đất phù sa,...

Bà con nông dân cũng ưu tiên nên chọn đất giàu mùn và có khả năng thoát nước tốt. Bà con nông dân nên chọn đất có hàm lượng chất dinh dưỡng cao để tạo được môi trường lý tưởng nhất cho sự phát triển của cây trồng. 

2.2. Thời vụ 

Bên cạnh đất trồng thì bà con cũng cần chủ động quản lý được nguồn nước tưới cho phù hợp. Trong trường hợp có khả năng kiểm soát việc cung cấp nước sẽ tạo điều kiện cho cây chuối sứ sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Thời điểm thích hợp nhất để trồng cây chuối sứ đó là mùa mưa. Lượng mưa dồi dào tạo điều kiện tốt cho sự phát triển mạnh mẽ của cây chuối. 

2.3. Mật độ 

Bà con cũng cần lưu ý đến mật độ trồng cây chuối sứ. Đối với loại chuối sứ thì khoảng cách đều 2.0m và hàng cách hàng là 3.0m để tạo nên mô hình trồng chuối rộng rãi nhất. Từ đó chuối sứ sẽ có được không gian để phát triển mạnh mẽ hơn. 

2.4. Cách trồng cây chuối sứ

Về cách trồng chuối sứ đòi hỏi bà con nắm vững được kỹ thuật trồng và chăm sóc. Trước tiên, bà con nông dân cần dùng cuốc đào để tạo ra hố lớn. Sau đó, đặt giống cây chuối sứ cẩn thận xuống hố, giúp cho cây chuối giữ thẳng. 

Xem thêm:

Cách Kích Thích Chuối Ra Hoa Nhanh, Buồng Nhiều Quả

Biểu Hiện Thiếu Dinh Dưỡng Trên Cây Chuối Và Cách Khắc Phục

3. Kỹ thuật trồng chuối sứ tết

Để trồng chuối sứ tết thì đòi hỏi bà con cần nắm vững được một số kỹ thuật quan trọng dưới đây:

 • Luôn lựa chọn giống chuối phù hợp với điều kiện của nơi trồng. 
 • Ưu tiên lựa chọn giống chuối sứ có chất lượng cao, có khả năng chống chịu bệnh tốt nhất và có năng suất cao. 
 • Đảm bảo đất trồng có nhiều chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt nhất, đảm bảo độ pH cho đất  tư 5-7. 
 • Đào hố đất trước khi trồng cây chuối sứ giúp đảm bảo được khoảng cách cũng như tạo nên được mô hình trồng chuối phù hợp. 
 • Giữ cây mới trồng ở vị trí thẳng và nằm chắc chắn trong lỗ. 
 • Thường xuyên tưới nước và bón phân theo chu kỳ nhất định.
 • Sử dụng phân bón hữu cơ và các khoáng chất để cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cây., 
 • Có thể tận dụng mô hình tưới nước nhỏ giọt để tiết kiệm nước trên quy mô lớn. 

4. Cách chăm sóc cây chuối sứ cho năng suất cao

Về cách trồng chuối sứ đạt năng suất và hiệu quả cao thì bà con cần nắm được cách chăm sóc cây chuối sứ như sau: 

4.1. Bón phân 

Việc sử dụng phân bón để chăm sóc cây chuối sứ là một phần rất quan trọng. Để đảm bảo cho cây trồng sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ thì bà con nên dùng lượng phân bón thích hợp. Thông thường mỗi một hố trồng chuối thì bà con cần dùng khoảng 10kg phân chuồng, 0,3k kali, 0,5 kg super. Các loại phân được kết hợp với nhau giúp cho cây phát triển tốt nhất. 

4.2. Tưới nước 

Trong quá trình chăm sóc không thể thiếu nước. Lượng nước cần tưới 2 ngày/ lần đảm bảo lượng nước cho cây. Đặc biệt, vào mùa mưa cần có hệ thống thoát nước tốt để vườn chuối không bị ngập úng.

4.3. Tỉa chồi

Bà con cần thường xuyên tỉa chồi cây chuối sứ đều đặn. Nên duy trì khoảng cách mỗi 1 tháng/ lần để giúp cho cây luôn có điều kiện sinh trưởng, phát triển tốt nhất.

4.4. Phòng bệnh 

Cách trồng chuối sứ đòi hỏi bà con biết cách phòng bệnh. Đây là bước quan  trọng để giúp cho cây chuối sứ luôn khỏe mạnh, ngăn chặn sâu bệnh hại.

kỹ thuật trồng chuối sứ lùn

Ứng dụng máy bay nông nghiệp trong cách trồng chuối sứ

Có thể nói về cách trồng chuối sứ và kỹ thuật trồng chuối sứ lùn hiệu quả thì bà con nên áp dụng kỹ thuật hiện đại. Lựa chọn máy bay nông nghiệp giúp hỗ trợ bà con trồng chuối sứ, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Để đặt mua máy bay nông nghiệp, bà con nông dân hãy truy cập vào website: Digidrone để chọn mua được sản phẩm phù hợp. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI