messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Cách Kích Thích Chuối Ra Hoa Nhanh, Buồng Nhiều Quả

Việc kích thích chuối ra hoa là cần thiết giúp cho cây nhanh ra buồng và ra quả nhiều hơn mang đến năng suất cao cho cây trồng.  Cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Hiện nay, có rất nhiều biện pháp để hỗ trợ cho cây chuối sinh trưởng và phát triển tốt. Trong đó, bà con nông dân áp dụng biện pháp để kích thích cho chuối nhanh ra hoa và nhanh ra quả. Dưới đây là những chia sẻ về cách kích thích chuối ra hoa mà mọi người không nên bỏ qua. 

1. Những cách kích thích chuối ra hoa

kích thích chuối ra hoa

Một số cách kích thích chuối ra hoa 

Để giúp cho cây chuối nhanh ra hoa thì bà con không nên bỏ qua một số cách kích thích chuối ra hoa như:

 • Luôn giữ độ ấm cho đất trồng chuối, đảm bảo đất trồng chuối luôn không dưới 68 độ F.
 • Ở những nơi có khí hậu lạnh thì bạn nên bảo vệ chuối khỏi bị lạnh, hạn chế tình trạng khô hạn. Chuối trồng ở ngoài bóng râm để có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. 
 • Trong quá trình chăm sóc thì nên bón phân đầy đủ cho cây chuối tránh để thiếu chất dinh dưỡng làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. 
 • Ở những nơi có thời tiết nắng gắt, nhiệt độ quá cao thì bà con cần dùng lưới che nắng để tạo được bóng râm cho vườn chuối. 
 • Sử dụng đất trồng giàu chất dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt và được bón phân đầy đủ. 
 • Nên đảm bảo cho cây được cung cấp ít nhất khoảng 12 giờ ánh sáng mặt trời để giúp cho cây phát triển, ra hoa và buồng nhiều quả hơn. 
 • Thường xuyên tưới nước kỹ và sâu cho cây chuối để đất luôn có độ ẩm tốt nhất.

2. Các loại phân bón giúp kích thích chuối ra hoa

kích thích chuối ra hoa

Các loại phân bón giúp kích thích chuối ra hoa 

Trong quá trình chăm sóc cây chuối thì việc bổ sung đầy đủ các loại phân bón rất cần thiết. Bởi nhờ có phân bón mà giúp kích thích chuối ra hoa, giúp cho cây phát triển khỏe mạnh hơn. Đặc biệt, phân bón có tác dụng tạo điều kiện thuận lợi để chuối ra hoa.

Các loại phân bón cần thiết cho quá trình phát triển, kích thích chuối ra hoa như: Kali, P, Nito, Lân, Đạm,.... Bà con cũng cần nghiên cứu đến hàm lượng phân từng loại, phù hợp với từng giai đoạn của cây chuối. Từ đó, bà con sẽ tránh trường hợp bón quá nhiều phân hoặc thiếu phân. 

Xem thêm:

Dấu Hiệu Và Cách Trị Chuối Bị Sùng Tận Gốc, Hiệu Quả

Cách Phòng Trừ Bệnh Tuyến Trùng Hại Chuối Hiệu Quả

3. Cách sử dụng phân bón để kích thích chuối ra hoa

Việc dùng phân bón để kích thích chuối ra hoa thì bà con cần sử dụng phân đúng cách. 

Khi bón phân cho cây chuối thì bà con cần trộn đều phân bón với một lớp đất rồi lấp hố lại. Phần mặt hố phải sâu hơn mặt đất 10-15cm. Khi trộn phân dưới đất đảm bảo tưới nước, giữ ẩm cho cây. 

 • Bón lót phân kích thích chuối ra hoa 
 • Bón lót phân thì bà con nên cày sâu hố khoảng từ 30 - 40cm, bừa kỹ, nhặt sạch cỏ. Đào hố bón phân sâu khoảng 40-50cm, rộng 60-80cm với loại đất đồi. Bón lót cho 1 hố 10 - 15 kg phân chuồng hoai mục. Trộn đều các loại phân bón với đất và lấp dưới hố. Sau đó, bà con cần tưới nước giữ ẩm cho cây. 
 • Sau thời gian trồng chuối 1 tháng thì bà con cần làm cỏ, cách từ 1,5 - 2 tháng lại làm cỏ 1 lần. 
 • Tổng lượng phân hữu cơ phân bố đều giữa các hốc khoảng 15kg phân cho 1 hố. Nếu đất chua thì bà con cần bón vôi với liều lượng 0,2kg/ hố. 
 • Bón thúc phân kích thích chuối ra hoa

Về quy trình bón thúc thì bà con cần tiến hành bón thúc các lần như:

 • Bón thúc lần 1: Thời gian lần 1 sau khi trồng từ 1-2 tháng thì dùng phân NPK với liều lượng là 1 kg/ cây. 
 • Bón thúc lần 2: Sau thời gian bón phân lần 1 thì thời gian bón phân lần 2 dùng phân NPK với liều lượng là 2 kg/ cây. 
 • Bón thúc lần 2: Sau thời gian bón phân lần 2 thì thời gian bón phân lần 3 dùng phân NPK với liều lượng là 1.5 kg/ cây. 

Phân đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của chuối, kích thích chuối ra hoa. Để bón lượng phân chính xác và đều khắp mọi vị trí thì bà con nên áp dụng máy bay nông nghiệp

Sử dụng máy bay nông nghiệp giúp cho phân được rải đều khắp mọi vị trí, tiết kiệm được sức lao động cho bà con. Ngoài ra, sử dụng máy bay nông nghiệp còn để phun thuốc trừ sâu, bà con không mất quá nhiều chi phí khi phải thuê nhân công bón phân hoặc phun thuốc trừ sâu trên quy mô cây trồng lớn. 

kích thích chuối ra hoa

Trên đây là thông tin về kích thích chuối ra hoa. Để đặt mua máy bay nông nghiệp, bà con nông dân hãy truy cập vào website: Digidrone để chọn mua được sản phẩm phù hợp. Tại Digidrone bà con nông dân sẽ hỗ trợ và tư vấn cho khách hàng lựa chọn được dòng máy bay nông nghiệp tốt nhất với cây trồng. 

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI