messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Cách Trồng Mít Tố Nữ Đúng Kỹ Thuật, Ra Trái Nhanh

Việc trồng mít tố nữ đúng kỹ thuật là cần thiết. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách trồng cây mít tố nữ, bạn hãy tham khảo nhé!

Mít tố nữ với màu sắc bắt mắt, mùi thơm ngạt ngào nên nhiều bà con nông dân đã lựa chọn trồng khá nhiều. Để có thể đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, thì việc có được cách trồng mít tố nữ đúng kỹ thuật, ra trái nhanh là điều vô cùng cần thiết. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách trồng cây mít tố nữ, bạn hãy tham khảo nhé!

1. Kỹ thuật trồng mít tố nữ đúng cách

Kỹ thuật trồng mít tố nữ đúng cách chính là cách giúp cho cây có thể sinh trưởng và phát triển được tốt nhất. Dưới đây là những kỹ thuật cơ bản khi trồng cây, bạn hãy tham khảo nhé!

cách trồng mít tố nữ

Kỹ thuật trồng mít tố nữ bạn cần biết

1.1 Thời vụ trồng mít tố nữ

Nếu như bạn có thể chủ động được nguồn nước trồng cây, thì có thể trồng mít tố nữ quanh năm đều được. Tuy nhiên, thì để có thể đảm bảo chất lượng thì nên trồng cây vào mùa mưa, từ tháng 5 đến tháng 7 âm lịch là phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu bạn thắc mắc mít tố nữ có trồng được ở miền Bắc không? Thì câu trả lời là có thể trồng ở miền Bắc được nhé!

1.2 Khoảng cách trồng mít tố nữ

Cách trồng mít tố nữ hiệu quả, cho ra năng suất tốt nhất thì hãy chú ý đến khoảng cách trồng cây. Khoảng cách trồng cây thích hợp nhất sẽ từ 5 đến 7m. Bạn hãy chú ý đến mật độ cây trồng, chỉ nên trồng khoảng 210 cây/ ha. Hiện nay, nhiều bà con nông dân muốn gia tăng thời gian thu hồi vốn nên trồng mít tố nữ khá dày. Tuy nhiên, sau một thời gian thu hoạch thì nên tỉa bớt cây để có thể đảm bảo khoảng cách trồng hợp lý nhất.

1.3 Cách trồng mít tố nữ

Cách trồng mít tố nữ hiệu quả, đúng kỹ thuật sẽ như sau:

 • Bạn hãy dùng cuốc và đào một lỗ nhỏ lớn hơn bầu ươm cây một chút. Sau đó, bạn hãy cắt đáy bầu và để lộ phần rễ ra.
 • Tiếp đó, hãy trồng cây xuống đất, chú ý là tránh để không làm vỡ bầu cây.
 • Bạn hãy thực hiện tưới nước ngay sau khi đã trồng cây xong. Như thế, sẽ giúp cho cây tránh bị sốc khi ra môi trường mới.
 • Hãy thực hiện cắm cây, cắm cọc ổn định như thế sẽ giúp tránh cho cây bị đổ khi gặp gió lớn.
 • Khi bạn trồng cây vào mùa khô thì nên có biện pháp che phủ rễ để có thể giữ độ ẩm cho cây được tốt nhất. 

Cách trồng mít tố nữ bằng hạt hiện nay cũng được nhiều người áp dụng. Bạn hãy rửa sạch hạt mít, bóc lớp trắng mỏng chỉ để lại lớp vỏ nâu. Sau đó, bạn hãy để hạt trong khăn mỏng và gói lại và nhúng qua nước ấm hết khăn. Bạn hãy bỏ khăn có chứa hạt vào trong hộp khoảng 5 ngày để giúp cho hạt có thể nhanh chóng nảy mầm. Tuy nhiên, khi áp dụng cách này bạn chỉ nên áp dụng khi trồng ít cây tại nhà. 

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Trồng Mít Ta Nhanh Ra Quả, Năng Suất Cao

Kỹ Thuật Trồng Mít Ruột Đỏ Đạt Năng Suất Cao

2. Cách chăm sóc cây mít tố nữ hiệu quả

Cách trồng cây mít tố nữ nhanh ra trái, năng suất cao thì cũng phụ thuộc nhiều vào cách chăm sóc của bạn. Dưới đây là cách chăm sóc cây bạn nên áp dụng theo.

mít tố nữ có trồng được ở miền bắc không

Hướng dẫn cách chăm sóc cây mít tố nữ ra trái nhiều, gia tăng năng suất

2.1 Tưới nước cho cây mít tố nữ

 • Với cây mít tố nữ mới trồng, bạn nên thực hiện giữ ẩm cho cây thật tốt. Thời gian đầu từ 2 đến 3 ngày/ 1 lần. Thời gian sau thì bạn có thể kéo dài hơn từ 5 đến 7 ngày/ lần.
 • Năm thứ hai trồng cây, bạn chỉ cần tưới nước khi khô hạn kéo dài hoặc khi thực hiện bón phân cho cây thì mới cần tưới nước.
 • Bạn nên sử dụng rơm rạ, cỏ, xác bèo,... để giữ ẩm cho cây vào mùa khô. Còn mùa mưa thì nên vun gốc, thực hiện khơi rãnh.

2.2 Tỉa cành cho cây

Khi bạn thấy cây mít tố nữ của mình có chiều cao hơn 1m thì lúc này hãy thực hiện tỉa cành. Mỗi năm bạn hãy thực hiện tỉa cành từ 2 đến 3 lần. Bạn hãy thực hiện tỉa cành cây sát với mặt đất, những cành sâu bệnh, cành yếu.

2.3 Bón phân cho cây

Cách trồng mít tố nữ hiệu quả, cho quả sai trái thì cũng phụ thuộc vào việc bón phân hợp lý của bạn. Năm đầu tiên bạn hãy thực hiện bón sau khoảng 30 đến 45 ngày sau khi trồng bằng phân NPK và phân vi lượng. Những năm tiếp theo bạn cũng nên bón phân NPK với tỷ lệ hợp lý và bón phân vào đầu mùa và cuối mùa mưa. Khi cây cho ra trái thì tăng lượng phân lên.

Mít tố nữ mấy năm có trái? Thì cây mít sẽ cho ra trái từ năm 2 đến 5 tuổi và có thể cho ra trái từ 2 lần mỗi năm. Bạn hãy chú ý đến giai đoạn này để bón phân hợp lý. 

2.4 Phòng bệnh cho cây

Cây mít tố nữ cũng sẽ gặp những bệnh hại như nứt thân chảy nhựa, thối nhũn cây và gặp những sâu hại như: sâu đục thân, cành mít, rầy, rệp,.. Do đó, bạn cần phải biết cách nhận biết và có được cách phòng bệnh hợp lý.

trồng mít tố nữ

Bạn hãy sử dụng máy bay nông nghiệp khi bón phân, tưới nước và chăm sóc mít tố nữ.

Hiện nay, để phục vụ cho việc trồng mít tố nữ hiệu quả hơn thì nhiều bà con nông dân đã sử dụng máy bay nông nghiệp. Khi sử dụng máy bay nông nghiệp sẽ mang đến nhiều ưu điểm hấp dẫn. 

Bà con sẽ có thể tiết kiệm được thời gian, nhân lực chăm sóc vườn cây hơn. Không những vậy, việc bón phân, phun thuốc phòng trừ bệnh cho cây cũng hiệu quả hơn rất nhiều. Nếu như có nhu cầu sử dụng, hãy liên hệ với DigiDrone để được tư vấn và lựa chọn máy bay nông nghiệp phù hợp nhất. 

Hy vọng rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn biết cách trồng mít tố nữ hiệu quả nhất. Bạn hãy áp dụng những cách này để có cho mình cách trồng cây hiệu quả, gia tăng năng suất cây trồng nhé!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI