messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

 Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Sầu Riêng 3 Năm Tuổi Hiệu Quả Nhất 

Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi là điều mà nhiều bà con nông dân quan tâm. Nếu bạn quan tâm, hãy cùng với tìm hiểu cách chăm sóc qua bài viết sau đây.

Sầu riêng là một trong những giống cây ăn quả được nhiều bà con nông dân lựa chọn trồng cây vì nó mang lại nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, quá trình chăm sóc cây sầu riêng không đơn giản, với mỗi một năm tuổi cũng sẽ có những cách chăm sóc khác nhau. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi chi tiết nhất. Hãy cùng tìm hiểu thêm nhé!

1. Chăm sóc đất và vệ sinh vườn trồng cây sầu riêng 3 năm tuổi 

Trong giai đoạn này, cây sầu riêng đang phát triển thân, lá và cành, chính vì thế việc chăm sóc đất và vệ sinh vườn trồng cây sầu riêng 3 năm tuổi cũng được bà con đặc biệt chú ý. 

Khi trồng cây, bạn nên ưu tiên lựa chọn vùng đất thuận lợi, có thể giúp đảm bảo trong việc tưới tiêu trong mùa khô và cũng tránh tình trạng bị ngập úng nước nhiều trong mùa mưa. Không những vậy, bạn cũng nên chú ý là không nên xen canh quá nhiều loại cây trồng khác vào vườn sầu riêng. Như thế, sẽ đảm bảo cho cây có thể phát triển tốt và không bị nhiễm bệnh từ những loại cây khác trong vườn. 

chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi

Kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi hiệu quả

Ngoài ra, những loại rác thải có trên đất trồng cây cũng nên được làm sạch. Không những vậy, bạn cũng nên loại bỏ đi các loại cỏ dại bởi chúng sẽ cạnh tranh các chất dinh dưỡng với cây sầu riêng. Thế nên, hãy đảm bảo vệ sinh vườn trồng cây sầu riêng luôn được sạch sẽ.

2. Tỉa cành cho cây sầu riêng 3 năm tuổi 

Chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi thì việc tỉa cành cho cây cũng là một trong những kỹ thuật chăm sóc cần thiết mà bạn không được bỏ qua. Khi bạn thực hiện tỉa cành và tạo dáng cho cây thì sẽ giúp cho cây có được tán lá rộng, vững chãi và khỏe mạnh nhất. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi thì bạn cũng cần chú ý thêm:

chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi

Tỉa cành cho sầu riêng

 • Hãy cắt tỉa cành sao cho tán cây sầu riêng cân đối và tròn đều.
 • Hãy loại bỏ đi những cành sầu riêng bị yếu, sâu bệnh, mọc cành sai hướng.
 • Nên lựa chọn và giữ lại những cành cây khoẻ mạnh, tươi tốt và có khả năng ra hoa kết trái cao.
 • Các cành cây sầu riêng phải cắt tỉa đều nhau, ánh nắng vẫn có thể lọt được xuống dưới gốc cây.
 • Hãy loại bỏ đi những đọt mọc vượt lên, giữ cho cây ở độ cao từ 5 đến 6m là phù hợp.

3. Cách tưới nước cho sầu riêng 3 năm tuổi 

chăm sóc sầu riêng 3 năm tuổi

Chú ý chăm sóc cây đúng cách để cây sầu riêng phát triển khỏe mạnh.

Để có thể giúp cho cây sầu riêng sinh trưởng và phát triển tốt nhất, việc tưới nước cũng là một phần quan trọng. Tuy nhiên, tưới nước như thế nào đúng cách, hiệu quả không phải ai cũng nắm rõ. Bạn cần biết rằng, cây sầu riêng hoàn toàn không thể chịu được nước đọng. Thế nên, trong quá trình thực hiện tưới cây bạn tuyệt đối không được để nước đọng lại, nếu không sẽ gây thối rễ. 

Do đó, trong quá trình cách chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi hiệu quả đó chính là bạn nên đào rãnh thoát nước đặc biệt là vào mùa mưa. Không những vậy, vào mùa khô thì bạn nên tưới nước thường xuyên để đảm bảo đủ độ ẩm cho đất. Kỹ thuật tưới nước, chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi đó chính là không được gây ngập úng hay khô hạn quá mức. 

Xem thêm:

Cách chăm sóc sầu riêng 2 năm tuổi khoẻ mạnh, nhiều trái

Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Sầu Riêng Ruột Đỏ Hiệu Quả, Tiết Kiệm

4. Phòng trừ sâu bệnh hại cho sầu riêng 3 năm tuổi 

Trong quá trình chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi thì việc phòng trừ bệnh vô cùng quan trọng. Nhất là trong giai đoạn này, cây cũng sẽ thường mắc bệnh hơn so với những lứa tuổi khác. Nếu như bạn không phòng trừ bệnh kịp thời và trừ sâu bệnh đúng cách thì sẽ khiến cho bệnh lây lan sang những cây khác. Thậm chí, cây cũng sẽ bị chết. 

cách chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổiPhòng trừ sâu hại cho sầu riêng 

 • Phòng trừ sâu hại như sâu đục thân, bọ cánh cứng, mọt đục thân,... lá những con sâu hại trên chồi non, lá non. 
 • Phòng trừ bệnh hại như: bệnh cháy lá, lở cổ rễ,... sẽ khiến cho cây bị yếu đi, năng suất cây trồng thụt giảm.

Trong giai đoạn này, bạn hãy tham khảo và sử dụng những loại thuốc phòng và chữa bệnh. Tốt nhất, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia cây trồng để có thể chọn mua được loại thuốc phù hợp, an toàn cho người sử dụng mà đem lại hiệu quả cho cây sầu riêng đang bị bệnh.

5. Bón phân giai đoạn sầu riêng 3 năm tuổi 

Chăm sóc sầu riêng 3 năm tuổi, thông thường sẽ ưu tiên phát triển rễ, cành lá cho cây thật cứng cáp. Do đó, bạn có thể thực hiện bón thêm một số loại phân cho cây để sầu riêng có thể phát triển ổn định hơn.

cách chăm sóc sầu riêng 3 năm tuổi

Bón phân hiệu quả cho sầu riêng 3 tuổi

 • Phân vô cơ sẽ được bón trong giai đoạn cây còn non. Bạn có thể bón phân NPK theo công thức đó là  8 - 11 - 5. Bạn có thể bón phân từ 3 đến 4 lần trong năm, tương đương với 1,2 đến 1,5 kg trên một gốc cây sầu riêng.
 • Phân hữu cơ bạn có thể lựa chọn bón phân chuồng hoặc phân trùn quế. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý tuyệt đối không được bón phân chuồng còn tươi, chưa mục. Bởi, như thế cây sầu riêng sẽ rất dễ bị sâu bệnh tấn công. Ngoài ra, để có thể tiết kiệm thêm cho mình nhiều chi phí, mỗi lần bón phân bạn có thể kết hợp bón phân hữu cơ và phân vô cơ cùng lúc. 

6. Ứng dụng máy bay nông nghiệp chăm sóc sầu riêng 3 năm tuổi

cách chăm sóc sầu riêng 3 năm tuổi

Sử dụng máy bay công nghiệp trong việc chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi

Chăm sóc một vườn sầu riêng không hề đơn giản, nhất là chăm sóc cả 1 vườn sầu riêng 3 năm tuổi đang giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Thế nên, việc ứng dụng các thiết bị nông nghiệp vào trong quá trình chăm sóc vườn cây sầu riêng là điều vô cùng cần thiết. Nó sẽ giúp cho việc chăm sóc cây trồng của bạn trở nên đơn giản, thuận tiện và tiết kiệm nhiều thời gian hơn.

Hiện nay, các chủ vườn sầu riêng đã lựa chọn ứng dụng máy bay công nghiệp để phục vụ chăm sóc sầu riêng 3 năm tuổi. Khi sử dụng những chiếc máy bay công nghiệp này sẽ giúp cho người nông dân có thể tiết kiệm được chi phí thuê nhân lực. 

Không những thế, cách thức sử dụng máy đơn giản, hiệu quả mang lại khá cao. Khi sử dụng máy, bạn cũng sẽ hạn chế tối đa việc tiếp xúc trực tiếp với các hoá chất thuốc mỗi khi phun thuốc phòng bệnh cho cây, bón phân nhanh hơn hay việc tưới nước cho cây cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Với ưu điểm tuyệt vời này, bạn hãy sắm ngay cho mình một chiếc máy bay công nghiệp để việc chăm sóc sầu riêng 3 năm tuổi nhanh chóng, hiệu quả hơn.

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn kỹ thuật chăm sóc cây sầu riêng 3 năm tuổi  hiệu quả nhất. Bạn có thể tham khảo những kỹ thuật này để giúp cho việc chăm sóc sầu riêng đơn giản, hiệu quả hơn nhé!

Nếu cần thêm thông tin về các loại máy bay nông nghiệp, bạn hãy liên hệ ngay đến DigiDrone Việt Nam để chúng tôi tư vấn cụ thể nhé.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Website: digidrone.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI