messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

5 Chức Năng Hữu Ích Của Máy Bay Nông Nghiệp Đối Với Nông Dân

Máy bay nông nghiệp là một công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả cho người nông dân trong ngành nông nghiệp. Vậy chức năng của máy bay nông nghiệp là gì?

Công cụ máy bay nông nghiệp có chức năng giúp người nông dân và các nhà nông học đánh giá được chính xác tình trạng cây trồng của họ. Máy bay nông nghiệp được đánh giá là đang định hình lại ngành công nghiệp hiện đại với những đổi mới công nghệ và có tác động tích cực đối với môi trường. Vậy ở nước ta, chức năng của máy bay nông nghiệp là gì và chúng có những ảnh hưởng tích cực nào đối với người nông dân. Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua một số thông tin sau đây.

chức năng của máy bay nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp với thiết kế công nghệ hiện đại

1. Bón phân cho cây trồng

Sử dụng chức năng của máy bay nông nghiệp cho việc bón phân cho cây trồng là cách làm đã và đang được bà con nông dân ở nhiều địa phương áp dụng thực hiện và mang lại được những kết quả rất tích cực.

Bón phân bằng máy bay nông nghiệp có ưu điểm nổi bật là vận hành dễ dàng, mật độ bón phân đồng đều, năng suất ổn định, có phạm vi hoạt động lớn và hiệu quả cao.

Hiệu quả của máy bay nông nghiệp trong việc bón phân cho cây trồng đem lại cao hơn rất nhiều so với phương pháp bón phân truyền thống. Giúp sử dụng lượng phân bón ít hơn và khoảng cách các hạt phân được bao phủ đồng đều, chính xác từ đó giúp tăng năng suất cây trồng.

Xem thêm:

Giá Máy Bay Phun Thuốc DJI T20P Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Uy Tín?

Giá Máy Bay Phun Thuốc T30 Bao Nhiêu? Mua Ở Đâu Uy Tín?

2. Chức năng phun thuốc bảo vệ thực vật tự động 

Trước đây người nông dân hầu hết phải sử dụng phương pháp phun thuốc truyền thống bằng bình phun hoặc máy đeo lưng khá cồng kềnh. Thì với việc sử dụng chức năng của máy bay nông nghiệp cho việc phun thuốc bảo vệ thực vật giúp cho nông dân hạn chế được phần nào khi phải tiếp xúc với hóa chất độc hại và nâng cao hiệu quả trong việc sản xuất nông nghiệp.

 • Máy bay nông nghiệp sử dụng công nghệ phun áp lực, các hạt thuốc nhỏ dưới dạng sương mù kết hợp cùng với luồng gió đối lưu ở cánh quạt giúp thuốc được tán đều và bám dính trên cây trồng.
 • Máy bay theo bản đồ được thiết lập sẵn, ghi nhớ các điểm phun, các đường bay được phân chia chính xác và phân lối đồng đều.
 • Thời gian phun thuốc nhanh chóng chỉ 15p/ha, cây trồng k bị giẫm đạp giảm hao hụt.
 •  Có thể tăng hoặc giảm liều lượng thuốc phun, tốc độ bay, độ cao của máy để phun cho phù hợp.

chức năng của máy bay nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp thực hiện chức năng phun thuốc trên đồng ruộng

3. Gieo sạ lúa và các loại hạt giống

Ngoài các chức năng phun thuốc, bón phân thì sử dụng chức năng của máy bay nông nghiệp cho việc gieo sạ lúa và các loại hạt giống đã được bà con sử dụng và đạt được những kết quả khả quan.

3.1 Tăng năng suất và chất lượng cho cây giống

Một trong những chức năng của máy bay nông nghiệp được bà con ưa chuộng là công nghệ sạ lúa và gieo hạt giống giúp tăng năng suất đáng kể. Với hệ thống rải hạt hiện đại, máy bay nông nghiệp sạ lúa đồng đều và chính xác giúp cây phát triển.

3.2 Tiết kiệm nhân công và chi phí

Sử dụng máy bay nông nghiệp để gieo sạ lúa và hạt giống, người nông dân không phải vất vả như trước mà chỉ cần một người ngồi vận hành điều khiển máy bay. Với công suất gấp vài chục lần nhân công thủ công, máy bay nông nghiệp giúp giảm số lượng công lao động.

Thực tế đã chứng minh sử dụng máy bay nông nghiệp giúp tiết kiệm được số hạt giống do hệ thống rải đồng đều , từ đó giúp tiết kiệm các chi phí hạt giống so với phương pháp truyền thống.

4. Tưới nước cho cây trồng

Một công nghệ vượt trội nữa của máy bay nông nghiệp là chức năng tưới nước cho cây trồng. Thay vì phải ra tận vườn để tưới nước thì máy bay nông nghiệp có thể thay người nông dân làm tốt công việc này.

 • Máy bay nông nghiệp trang bị cảm biến nhiệt, đa quang hoặc siêu quang phổ giúp bà con xác định nhanh chóng nhưng cây trồng bị thiếu nước.
 • Bên cạnh đó, máy bay nông nghiệp cũng có thể tính toán mật độ và sức khỏe cây trồng để cung cấp biểu đồ nhiệt, cảnh báo sử dụng nhiều hay ít nước.
 • Sử dụng nước hiệu quả là một biện pháp tiết kiệm chi phí khổng lồ khi chi phí nước ngày càng cao và hiện tượng EL Nino gia tăng.

5. Giám sát tình trạng cây trồng và vật nuôi 

Điều quan trọng trong nông nghiệp là bạn phải theo dõi được sự phát triển của cây trồng và vật nuôi. Tuy nhiên với chức năng của máy bay nông nghiệp bạn có thể dễ dàng giám sát và đánh giá nhờ hệ thống camera chất lượng cao

Hầu hết các máy bay nông nghiệp đều được trang bị camera có độ nét cao, nhiều máy có thể quét, ảnh nhiệt và thăm dò địa lý. Thiết bị này cho phép máy bay nông nghiệp thu thập dữ liệu và toàn diện về tình trạng cây trồng và vật nuôi từ khi còn nhỏ. Nhờ đó, bà con có thể đảm bảo được năng suất thu hoạch bằng công nghệ giám sát này.

chức năng của máy bay nông nghiệp

Máy bay nông nghiệp sở hữu nhiều chức năng tiện ích

Với sự phát triển của khoa học kĩ thuật hiện đại, DigiDrone hi vọng với các chức năng của máy bay nông nghiệp sẽ giúp mang lại lợi ích tối đa và hiệu quả cao trong canh tác nuôi trồng của người nông dân.

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI