messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

[Hướng Dẫn] Chọn Máy Gieo Hạt Giá Tốt, Năng Suất Cao

Chọn lựa máy gieo hạt giá trị tốt, nâng cao năng suất ngày hôm nay để mùa vụ thành công, tiết kiệm thời gian cực kỳ hiệu quả và hiệu suất ngày càng vượt trội

Có phải bạn đang tìm kiếm máy gieo hạt có giá tốt và bạn sẽ đầu tư vào một công cụ đem đến năng suất cao? Hãy cùng chúng tôi khám phá những kiến thức cần thiết để giúp bạn đạt được mục tiêu trong nông nghiệp cũng như lựa chọn được máy gieo hạt giống trong bài viết dưới đây.

1. Máy gieo hạt là gì

Máy gieo hạt là loại máy móc được sử dụng hữu ích trong nông nghiệp để trồng trọt, khi gieo hạt giống trong các loại cây trồng một cách đồng đều và chính xác cao. Hiện nay trên thị trường máy gieo hạt ngô được nhiều người sử dụng vì nâng cao được năng suất lao động, tiết kiệm thời gian, công sức làm việc của bà con nông dân. 

Máy gieo hạt giống được tích hợp nhiều tính năng, dùng để gieo hạt tự động, bón phân cho những cây nông nghiệp . Được áp dụng ở vùng đồng bằng, vùng gò đồi cùng với độ linh hoạt cao.

Máy Gieo Hạt

Máy gieo hạt được sử dụng phổ biến trong nông nghiệp

2. Máy gieo hạt có cấu tạo như thế nào

Máy gieo hạt ngô đa năng có cấu tạo đơn giản, dễ dàng cho người dùng sử dụng , bao gồm các bộ phận chính như sau:

 • Phễu để nạp hạt: Máy gieo hạt cầm tay rộng rãi, có sức chứa 4-5kg nên khi trong một lần sử dụng có thể gieo đến 1-2 sào. Nằm ở bên trên bánh xe.
 • Răng nhả hạt: Máy gieo hạt giống được làm bằng chất liệu inox cao cấp, gồm 12 mỏ, giữa các mỏ có kích thước 14cm. Đối với răng nhả hạt trong máy tra hạt ngô sẽ giúp cho bà con gieo được hạt có độ sâu 8-9cm, nếu muốn thay đổi độ sâu chỉ cần tháo nắp mỏ ra.
 • Bánh phụ: Đây là bộ phận giúp cân bằng máy gieo hạt lúa, giúp cho người dùng dễ dàng di chuyển, ngoài ra còn có chức năng đặc biệt là lấp đất vừa mới gieo hạt.
 • Cần đẩy: Máy gieo hạt cầm tay được làm bằng chất liệu inox và các mối hàn được gia công tỉ mỉ, tay đầm được trang bị 2 đệm lót cao su để chống trơn trượt. Di chuyển dễ dàng và điều khiển máy gieo hạt theo ý muốn.
 • Ở bánh xe có những mũi nhọn được dùng để gieo hạt.

Máy Gieo Hạt

Cấu tạo của máy gieo hạt tự động

3. Ứng dụng của máy gieo hạt trong nông nghiệp

Máy gieo hạt cầm tay được đánh giá rất cao trong lĩnh vực nông nghiệp. Sử dụng máy để gieo hạt cho những loại cây trồng khác nhau như: máy gieo hạt ngô, máy gieo hạt lúa, hướng dương, đậu tương, đậu phộng, các loại rau,... Đem đến sự thuận tiện và hỗ trợ tối đa cho bà con nông dân có thể tiết kiệm được thời gian và chi phí khi mua máy về sử dụng.

Ngoài ra máy tra hạt ngô còn được kèm thêm tính năng bón phân, lấp đất phục vụ cho mục đích của bà con khi mới gieo hạt xong. Các bộ phận của máy gieo hạt tự động được thiết kế linh hoạt, dễ dàng sử dụng và tháo lắp.

Việc bảo dưỡng hay vệ sinh máy điều thuận lợi và nhanh chóng. Quá trình bảo quản máy gieo hạt lúa không quá phức tạp, sản phẩm có độ bền chắc cao, tuổi thọ sử dụng cũng lâu dài.

Máy Gieo Hạt

Ứng dụng của máy gieo hạt lúa

Xem thêm: 

Cách Chọn Máy Cấy Lúa Giá Tốt, Hoạt Động Tốt Nhất

Máy Bay Sạ Lúa Giá Bao Nhiêu? Nên Mua Máy Bay Sạ Lúa Nào?

4. Ưu điểm của các loại máy gieo hạt

 • Trọng lượng của máy gieo hạt nhẹ hơn các loại máy nông nghiệp khác, đơn giản và dễ dàng sử dụng cho những người nông dân vận hành máy.
 • Máy gieo hạt cầm tay được trang bị bánh xe và tay cầm nên rất tiện lợi cho người dùng, di chuyển bất cứ nơi đâu.
 • Máy gieo hạt tự động đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển của hạt: Máy được thiết kế đào hồi gieo hạt có độ sâu cùng với độ mở tiêu chuẩn nên hạt sau khi đã được gieo có độ nảy mầm rất cao.
 • Máy gieo hạt giống đảm bảo mật độ gieo hạt: Ở bánh xe gieo hạt là những mỏ gieo hạt được sắp xếp cách đều nhau, vì vậy hạt sẽ được gieo đều. Đây chính là điểm nổi bật lớn nhất của máy.
 • Gieo được nhiều loại hạt khác nhau: Sử dụng trong lĩnh vực nông nghiệp, thay đổi mỏ gieo cùng với kích thước phù hợp sẽ giúp máy gieo hạt cầm tay gieo trồng được các loại hạt giống khác nhau.

Máy Gieo Hạt

Ưu điểm của máy gieo hạt ngô

5. Hạn chế của máy gieo hạt

Chi phí đầu tư ban đầu khá cao khiến cho máy gieo hạt khó tiếp cận được với những nông dân nhỏ hoặc trong vùng có kinh tế kém phát triển. Cần phải được bảo dưỡng máy tra hạt ngô thường xuyên và máy không thể hoạt động tốt trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Sử dụng máy tra hạt ngô có thể ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và cần phải có sự can thiệp của người điều khiển. Dù máy gieo hạt tự động vẫn đóng vai trò quan trọng trong nâng cao năng suất và hiệu quả trong nông nghiệp hiện đại ngày nay.

Máy Gieo Hạt

Hạn chế của máy tra hạt ngô trên thị trường hiện nay

6. Những loại máy gieo hạt tốt nhất

Máy gieo hạt giống 1 hàng

Máy Gieo Hạt

Máy gieo hạt giống 1 hàng

Máy gieo hạt lúa 2 hàng

Máy Gieo Hạt

Máy gieo hạt lúa 2 hàng

Máy gieo hạt ngô 4 hàng

Máy Gieo Hạt

Máy gieo hạt ngô 4 hàng

Máy gieo hạt 6 hàng

Máy Gieo Hạt

Máy gieo hạt 6 hàng

Máy gieo hạt cầm tay đa năng (kết hợp với bón phân)

Máy Gieo Hạt

Máy gieo hạt cầm tay đa năng

7. Cách chọn máy gieo hạt chất lượng, giá rẻ

 • Trọng lượng: Máy gieo hạt phải có tay đẩy để dễ dàng di chuyển cùng với trọng lượng nhẹ nhàng và gọn gàng. Máy sẽ gieo hạt trên mặt đất nên cần có sự uyển chuyển và linh động. Vì thế nên lựa những máy gieo hạt cầm tay có thiết kế nhỏ gọn và thiết kế bánh lăn tốt trên mọi địa hình.
 • Hình thức thiết kế: Bên ngoài máy gieo hạt tự động sẽ không bị méo mó hay biến dạng, phần sơn xung quanh máy không bị tróc hay bị xước. Ngoài ra trục quay của máy tra hạt ngô phải ổn định và không được ngắt quãng trong suốt quá trình gieo hạt.
 • Chế độ gieo hạt: Máy gieo hạt giống sẽ gieo hạt thẳng và cách đều nhau, chế độ cần phải đều đặn. Tích hợp thêm một số chế độ khác nhau để thích hợp với nhiều loại hạt và người dùng có thể dễ dàng thay thế được.
 • Bảo hành máy gieo hạt: Máy gieo hạt ngô vẫn có khả năng xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng, bạn nên tìm kiếm một địa chỉ uy tín để có chế độ bảo hành máy dài hạn. Qua đó, bạn có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa và yên tâm hơn khi sử dụng máy gieo hạt lúa.

Máy Gieo Hạt

Tiêu chí để chọn mua máy gieo hạt

8. Máy bay nông nghiệp 3 trong 1 - Giải pháp hiệu quả thay thế máy gieo hạt

Máy bay nông nghiệp 3 trong 1 có thể sử dụng dùng để gieo hạt, phun thuốc trừ sâu, rải phân bón cho cây trồng ở nhiều giai đoạn sinh trưởng khác nhau.

Đối với công đoạn gieo hạt tốn rất nhiều công sức của nông dân khi phải gieo hạt bằng tay. Vì thế ứng dụng máy bay nông nghiệp đa năng để có thể gieo hạt giống cho các loại cây trồng. Hệ thống gieo hạt của máy bay có dung tích từ 13 đến 20 lít cao hơn rất nhiều so với phương pháp truyền thống. Với nhiều tính năng nổi bật thay thế máy gieo hạt như khả năng gieo tự động và chính xác. Qua đó, máy bay nông nghiệp sẽ giúp cho bà con nông dân tăng được hiệu suất, tiết kiệm chi phí nhân công và hiệu quả trong lao động.

Máy Gieo Hạt

Sử dụng máy bay nông nghiệp thay thế máy gieo hạt cầm tay

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máy bay nông nghiệp, DigiDrone là đơn vị trực tiếp cung cấp máy bay nông nghiệp đem đến giải pháp thay thế máy gieo hạt cầm tay. Nếu bạn có nhu cầu muốn mua dịch vụ hoặc mong muốn được tư vấn chi tiết thì hãy liên hệ với chúng tôi nhanh chóng nhé!

Thông tin liên hệ:

 • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
 • Địa chỉ: Đường Võ Văn Kiệt, Khóm 3, Thị trấn Tràm Chim, Tam Nông, Đồng Tháp
 • Điện thoại: 0968 66 88 99
 • Website: digidrone.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/digidronevietnam
 • Email:contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI