messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Nông nghiệp 4.0 là gì? Khó khăn & giải pháp

Nông nghiệp 4.0 là mục tiêu của Nhà nước, các doanh nghiệp và cá nhân sản xuất đều hướng đến. Vậy định nghĩa nông nghiệp 4.0 là gì, có những lợi ích và khó khăn nào bà con cần biết khi triển khai. Hãy cùng DigiDrone Việt Nam tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau đây nhé!

Nông nghiệp 4.0 là gì?

Nông nghiệp 4.0 là việc ứng dụng các thành tựu của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 vào sản xuất nông nghiệp như internet, công nghệ sinh học, công nghệ robot, công nghệ nano, công nghệ chiếu sáng,… vào quy trình sản xuất sao cho giảm thiểu công lao động, hạn chế thiệt hại do thiên tai và sâu bệnh hại xuống mức thấp nhất. Bên cạnh đó, nó còn giúp làm giảm ô nhiễm môi trường, kiểm soát và tiết kiệm tối đa chi phí sản xuất.

Nông nghiệp 4.0 khác với mô hình nông nghiệp hiện đại công nghệ cao ở chỗ: nông nghiệp công nghệ cao tập trung vào việc thay đổi phương thức sản xuất từ truyền thống sang hiện đại, còn đối với nông nghiệp 4.0 là thay đổi cách thức quản lý nông nghiệp.

Hiện nay, các giải pháp nông nghiệp 4.0 đã đang và sẽ được áp dụng rộng rãi hơn trong các lĩnh vực của nông nghiệp từ trồng trọt, chăn nuôi cho đến thủy sản. Đặc điểm dễ nhận biết nhất của loại hình nông nghiệp này đó là việc quản lý dữ liệu dựa trên nền tảng số. Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, việc số hóa nông nghiệp có vai trò giúp kết nối người nông dân với nhau, kết nối nông dân với các chuyên gia và người tiêu dùng

Lợi ích mà nền nông nghiệp 4.0 mang lại

Vậy nền nông nghiệp 4.0 mang đến những lợi ích thiết thực nào?

  • Nâng cao chất lượng, sản lượng, giúp giảm chi phí, nhân công sản xuất và mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người nông dân nhờ việc áp dụng các phương pháp canh tác mới, tân tiến cùng với việc kết nối chuyên gia dễ dàng.
  • Giúp xây dựng được mạng lưới dữ liệu nông nghiệp trên nền tảng số, điều này không chỉ giúp người nông dân mà các cấp quản lý cũng có thể nắm được tình hình sản xuất chính xác và nhanh chóng. Nhờ đó có thể dễ dàng điều phối sản xuất và bao tiêu, đồng thời tránh được tình trạng sản xuất ồ ạt, tồn kho dẫn đến hiệu quả kém.
  • Nhờ công nghệ số mà bà con kết nối được với khách hàng thông qua các sàn thương mại điện tử. Nền tảng số còn giúp quản lý tư liệu sản xuất, quản lý và bán hàng hiệu quả hơn. Đây là điểm mà nông nghiệp truyền thống không thể mang lại được.

Một số khó khăn khi triển khai nông nghiệp 4.0

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai nông nghiệp 4.0 bà con vẫn sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định như:

  • Chi phí đầu tư cho nông nghiệp 4.0 tương đối lớn.
  • Khả năng tiếp cận công nghệ của thế hệ lớn tuổi còn khá nhiều hạn chế.
  • Người làm nông nghiệp phải thật sự đam mê và có mức độ am hiểu nhất định.
  • Chưa có phương án xử lý sau khi thu hoạch.

Giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái

Với những lợi ích tuyệt vời mà nông nghiệp 4.0 mang lại, việc phát triển mô hình nông nghiệp hiện đại và nông nghiệp 4.0 là hướng đi mà Nhà nước, doanh nghiệp cùng người sản xuất đang hướng đến. 

Hiện nay, tại nước ta trong sản xuất đã bắt đầu có sự ứng dụng phổ biến của nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại như: Máy bay phun thuốc trừ sâu không người lái, máy bay gieo sạ và rải phân, ứng dụng robot gắn các thiết bị cảm biến để thu thập và phân tích dữ liệu, đưa ra quyết định chăm sóc cây trồng thích hợp.

DigiDrone Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp máy bay nông nghiệp không người lái thông minh vào sản xuất, canh tác. Các sản phẩm mà chúng tôi hiện đang phân phối đều có giấy tờ minh chứng chính hãng đầy đủ cùng phiếu bảo hành cho bà con yên tâm khi lựa chọn mua hàng. Chúng tôi tự hào là đơn vị đã chuyển giao công nghệ máy bay phun thuốc trừ sâu điều khiển từ xa cho rất nhiều cá nhân và tổ chức uy tín trên khắp các tỉnh thành Việt Nam.

Bà con quan tâm đến sản phẩm, vui lòng liên hệ ngay với DigiDrone Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

Điện thoại: 0968 66 88 99

Email: contact@digidrone.vn 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI