messenger

Chat Face

zalo

Chat Zalo

phone

Phone

Gọi ngay: 0968668899

Hướng Dẫn Phun Thuốc Cho Cây Mít Ra Nhiều Quả To, Nặng Ký

Để giúp cây mít ra nhiều quả to, nặng ký bạn cần phải thực hiện phun thuốc. Dưới đây là cách hướng dẫn phun thuốc cho cây mít đúng cách bạn nên tham khảo.

Để có thể gia tăng năng suất cây trồng, phòng trừ sâu bệnh hiệu quả thì bạn cũng cần phải thực hiện phun thuốc cho cây mít. Như thế, sẽ giúp tạo điều kiện giúp cho cây cây mít của bạn có thể ra được nhiều quả to, nặng ký hơn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn cách phun thuốc hiệu quả, an toàn nhất, hãy cùng theo dõi nhé!

1. Thời điểm thích hợp phun thuốc cho cây mít 

phun thuốc cho cây mít

Thời điểm phù hợp bạn nên phun thuốc cho cây mít

Khi trồng mít không phải lúc nào bạn thích phun thuốc cho mít là được. Bắt buộc cần phải nắm được thời gian, thời điểm thích hợp để phun thuốc cho cây mít. Thực tế, cây mít cũng giống như nhiều loại cây trồng khác, cũng sẽ thường bị mắc một số căn bệnh như: bệnh thối nhũn, bệnh thối gốc chảy nhựa, bị bệnh sâu đục thân - đục cành, bị bệnh do rầy - rệp,... Khi bạn phát hiện ra những căn bệnh này thì nhất định phải có những biện pháp xử lý kịp thời như phun thuốc để loại bỏ sâu bệnh hại.

Không những vậy, trong quá trình trồng mít cũng sẽ có những thời điểm thích hợp bạn nên phun thuốc để cây cho ra được nhiều quả to, nặng ký. Bạn hãy thực hiện phun thuốc vào thời gian mà cây bắt đầu chồi lá như thế sẽ giúp cho bộ lá và chồi non có thể phát triển được tối ưu. Không những vậy, trong thời kỳ mà cây mít bắt đầu ra hoa từ 15 đến 30 ngày bạn cũng nên thực hiện phun thuốc. Nó sẽ giúp bạn có thể phòng trừ được sâu bệnh và giúp cho hoa có thể nhanh đậu trái hơn.

Ngoài ra, trong thời gian mà cây mít của bạn kết thúc thời kỳ ra hoa, thụ phấn thì bạn cũng sẽ nên phun thuốc thêm. Với thời điểm này sẽ giúp cho cây có thêm chất dinh dưỡng để phát triển trái đồng thời cũng hạn chế tình trạng bị rụng quả non.

2. Cách phun thuốc cho cây mít hiệu quả 

Để phun thuốc cho cây mít đạt hiệu quả tốt nhất, thì bạn cũng nên chú ý thêm những điều sau đây.

phun thuốc cho cây mít

Hướng dẫn cách phun thuốc cho mít hiệu quả, an toàn

  • Chọn thời điểm phun thuốc hợp lý chính là yếu tố quan trọng giúp cho cây mít có thể tiếp nhận được đủ nguồn thuốc phù hợp. Đồng thời, cũng giúp bạn tránh lãng phí. 
  • Bạn không nên phun thuốc tuỳ ý. Thay vào đó, hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ càng lúc nào nên phun thuốc là phù hợp. Với mỗi một giai đoạn của cây mít sẽ cần bạn phải phun thuốc định kỳ. Hãy nắm rõ thời gian này để phun thuốc cho cây.
  • Khi phun thuốc, bạn cũng nên tìm hiểu xem tình trạng của cây hiện tại thì nên phun loại thuốc nào là hợp lý nhất. Như thế, sẽ tránh được tình huống phun nhầm loại thuốc ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Bạn cần biết rằng, phun thuốc phòng trừ sâu bệnh khác với phun thuốc cung cấp chất dinh dưỡng, dưỡng trái cho cây. Thế nên, cần lưu ý rõ điều này khi mua thuốc để phun nhé. 
  • Chọn thời điểm phun thuốc thích hợp cũng vô cùng quan trọng. Bạn không chọn thời gian trong ngày mát mẻ để phun. Nếu như bạn phun thuốc vào thời gian quá nóng cũng sẽ khiến cây bị sốc. Còn nếu phun thuốc vào trời mưa thì tác dụng cũng không mang lại hiệu quả cao. Mưa to khiến cho thuốc bị trôi đi nhiều. 
  • Khi phun thuốc bạn cũng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của từng loại thuốc khác nhau. Tránh trường hợp tự ý pha thuốc quá liều lượng gây lãng phí thuốc. Mà pha không đúng hướng dẫn thì tác dụng mang lại không được như mong muốn. 

Xem thêm:

5 Loại Thuốc Kích Cho Cây Rễ Mít Dài, Mạnh, Đi Đọt Nhanh

Hướng Dẫn Chăm Sóc Mít Khi Ra Quả, Nuôi Trái Hiệu Quả Nhất

3. Nâng cao hiệu suất phun thuốc cho cây mít với máy bay nông nghiệp

phun thuốc cho cây mít

Sử dụng máy bay nông nghiệp để nâng cao hiệu suất phun thuốc cho mít

Hiện nay, nhiều bà con nông dân trồng mít đã sử dụng máy bay nông nghiệp để nâng cao hiệu suất phun thuốc cho cây mít. Lợi ích khi bạn sử dụng máy bay nông nghiệp đó chính là hạn chế được việc tiếp xúc trực tiếp với các loại thuốc, nâng cao an toàn, bảo vệ sức khoẻ cho bà con nông dân. Lúc này, bạn chỉ cần đứng từ xa và thực hiện điều khiển máy bay nông nghiệp tự thực hành quy trình phun thuốc cho cây mít mà thôi. 

Không những vậy, khi bạn dùng máy bay nông nghiệp hiệu suất làm việc cũng được nâng cao hơn rất nhiều. Chỉ cần với một chiếc máy bay nông nghiệp này cũng đã thay thế được hàng chục người lao động phun thuốc. Từ đó, cũng giúp cho bạn có thể thực hiện phun thuốc cho cây một cách đồng loạt, đáp ứng được đủ lượng thuốc cần phun cho mỗi cây trồng. 

Đặc biệt, máy bay nông nghiệp được thiết lập quá trình phun thuốc. Nó có khả năng khảo sát và lập bản đồ trên không nên việc phun thuốc vô cùng chính xác. Điều này, sẽ giúp cho mọi cây mít trong vườn của bạn đều được phun đầy đủ, không bị bỏ sót bất kỳ một gốc mít nào.

Hiện nay, DigiDone đã và đang đồng hành với bà con nông dân. Chúng tôi cung cấp nhiều loại máy bay nông nghiệp khác nhau phù hợp với mục đích và nhu cầu sử dụng của bạn. Thế nên, nếu như có nhu cầu sử dụng, bạn hãy liên hệ với DigiDone để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn cách phun thuốc cho cây mít hợp lý nhất. Bạn hãy tham khảo những thông tin này để có cho mình quy trình phun thuốc đúng cách, giúp cho mít ra nhiều, trái to và hạn chế sâu bệnh nhé!

Thông tin liên hệ:

  • CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ DIGIDRONE VIỆT NAM
  • Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp
  • Điện thoại: 0968 66 88 99
  • Fanpage: https://www.facebook.com/digidroneofficial/
  • Email: contact@digidrone.vn

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Địa chỉ: Võ Văn Kiệt, Khóm 3, TT. Tràm Chim, Tam nông, Đồng Tháp

0968668899 contact@digidrone.vn

Thứ 2 - 7 : 8:00 - 17:30
Chủ nhật : 7:00 - 17:00

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI